Hãy tránh các thủ thuật seo bị google cấm sau

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi xachtaynhat, 11/7/14.

 1. xachtaynhat

  xachtaynhat Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  5
  Thủ thuật seo từ khóa có nhiều phương pháp để nhanh lên top, việc tối ưu hóa để các S.E dễ tìm ra web của bạn thì có lẽ ai cũng đã biết, nhưng có vài thủ thuật sau bạn tuyệt đối k nên sử dụng vì nó sẽ đem lại tác dụng rất xấu cho site của bạn và k chừng nó sẽ liên quan đến pháp luật.

  1. Link farms

  Mọi người đều nhất quán rằng một trong những ảnh hưởng mạnh nhất trên việc xếp hạng tìm kiếm là số lượng và chất lượng những đường link liên kết đến một trang web. Link farm là một nhóm các websites được tạo ra với mục đích là nâng cao số lượng các đường link đến một website có sẵn. Những đường link này là “giả” (nhằm báo hiệu chất lượng website mà chúng liên kết) và vì thế chúng bóp méo kết quả công cụ tìm kiếm.

  2. Automated Content Generation/Duplication

  Các công cụ tìm kiếm rất thích nội dung. Chúng đặc biệt thích những nội dung nào được cập nhật thường xuyên. Điều không may là việc tạo ra những nội dung độc đáo như thế sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Khi cố gắng tạo ra các mạng lưới công cụ tìm kiếm nhằm thiết lập nhiều trang web hơn từ một website, và thực hiện điều này thường xuyên sẽ khiến một số trang sẽ thử các nội dung được tạo tự động hoặc lấy nội dung của các website khác để đăng lại.

  Thủ thuật này thường đi kèm với link farms (bởi vì nếu bạn tạo ra hàng ngàn site, bạn sẽ cần nội dung để đăng trên các site đó vì thế công cụ tìm kiếm sẽ đưa chúng vào danh mục liên kết)

  Google rất giỏi trong việc xác định đâu là nội dung “tự nhiên” và đâu là nội dung không có giá trị được máy tính tạo ra. Còn về việc tự ý sao chép các nội dung từ những trang web khác là vi phạm luật sao chép và điều này được xem là vô đạo đức.

  3. Keyword Stuffing

  Thủ thuật này liên quan đến các phần trong trang web lặp lại nhiều lần một từ khóa nhất định để gây ảnh hưởng lên kết quả công cụ tìm kiếm. Nhiều năm trước các công cụ tìm kiếm đã vô hiệu hóa thủ thuật này, nhưng vì một vài lý do thủ thuật này hiện nay vẫn đang được sử dụng rộng rãi.

  4. Cloaking

  Thủ thuật này nhằm chuyển giao nội dung một website khác tới mạng lưới công cụ tìm kiếm thay vì tới người sử dụng. Động cơ thông thường đối với thủ thuật này là chuyển nội dung cho công cụ tìm kiếm nhằm xếp hạng trên một giới hạn nào đó thay vì gửi nội dung khác cho người sử dụng thực sự.

  Công cụ tìm kiếm phát hiện điều này khá dễ dàng. Nếu bạn bị nghi ngờ sử dụng thủ thuật cloaking, rất dễ dàng để một người nào đó (như nhân viên của Google chẳng hạn) ghé thăm trang web của bạn và kiểm tra xem liệu bạn có đang cloaking hay không. Khi bị phát hiện thì thủ thuật này là một trong những biện pháp đáng tin cậy nhất để cấm website hoạt động.

  5. Hidden Text

  Thủ thuật này nhằm che giấu văn bản trên trang web khiến cho công cụ tìm kiếm sẽ nhập vào danh mục (nhằm mục đích tăng xếp hạng), những người truy cập sẽ không thấy được. Ví dụ đơn giản nhất chính là việc biến đổi văn bản màu trắng trên nền trắng.

  Thủ thuật này dựa trên vài thứ đơn giản như các thẻ trong HTML, những kiểu CSS hoặc Javascript nhằm thay đổi trang web. Bất kể thủ thuật này tinh vi đến đâu nó cũng vẫn bị phát hiện dưới một vài chi tiết nhỏ.

  6. Doorway/Gateway Pages


  Thủ thuật này tương tự thủ thuật cloaking. Thay vì chuyển giao nội dung khác đến spiders, một trang khác lại hiện ra 1 trang nhất định để được xếp loại tốt trong công cụ tìm kiếm, nhưng sau đó lại gửi tới người sử dụng một trang khác. Rõ ràng đây không phải là điều thích thú cho những người sử dụng khi họ không kiếm được nội dung họ cần.

  Thật sai lầm khi cố qua mặt các kỹ sư Google.

  Hầu hết tất cả các thủ thuật này cho rằng công cụ tìm kiếm sẽ không tài nào phát hiện được.

  Chúng dựa trên việc lợi dụng những giới hạn hiện tại của thuật toán dùng cho công cụ tìm kiếm. Bất kỳ chiến thuật Internet dựa trên việc qua mặt Google đều không phải là một chiến thuật thông minh.

  Vì đối với hầu hết marketers, thay vì bỏ thời gian công sức vào những thủ thuật trên thì họ sẽ đầu tư vào 2 điều sau:

  • Cải thiện website để được xếp hạng cao bởi vì những nội dung giá trị và khác biệt.

  • Giúp công cụ tìm kiếm phát hiện ra nội dung vì lợi ích của người sử dụng. Hợp tác với công cụ tìm kiếm thay vì cố lợi dụng chúng là cách duy nhất giúp website bạn hoạt động hiệu quả trong tương lai.
  Vì thế mà các hệ thống site forum đã chết hàng loạt bởi các lí do kể trên. Chúc các bác SEO thành công và tránh các PP trên nhé
   
  Đang tải...
 2. tridungvcu194

  tridungvcu194 New Member

  Bài viết:
  23
  Đã thích:
  0
  Tránh link farm nhưng mình vẫn thấy một số seoer vẫn xây dựng hệ thống blog, wp, site vệ tinh để lấy link về 1 web, như vậy là sao
   
 3. vothan30289

  vothan30289 Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  7
  khó nhất là cái vụ content ấy, có nhìu lĩnh vực rất khó để viết bài mới mà GG lại rất thông minh trong việc phát hiện mình dùng phần mềm nên khó càng thêm khó
   
 4. xachtaynhat

  xachtaynhat Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  5
  Vì đa phần cái hệ thống blog mà ta tạo ra hiện nay phần lớn chúng ta copy về chứ k fai nội dung tự ta viết nên vô tình dẫn đến việc "nhấn chìm" site chính của mình bạn ah
   
 5. xachtaynhat

  xachtaynhat Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  5
  chính xác đó bạn, cấu trúc web ai cũng nắm hết chỉ có cốt lõi là cái content sao cho hay thì k fai ai làm cũng đc đâu
   
 6. grandquan

  grandquan New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  mình mới học seo, mình chưa hiểu rõ link farms khác với làm web vệ tinh là gì ?
   
 7. huy89_fpt

  huy89_fpt Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  0
  thật ra chỉ cần chúng ta sửa chữa nội dung bài viết rùi farm link trên các hệ thống về sau là né được google thôi, do goole giờ nó thông minh ra rồi, mất nhiều thời gian và công sức seo hơn trước nhiều
   
 8. thanhlq09

  thanhlq09 Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  4
  nếu nói vậy thì link farm là site vệ tinh rồi, copyright thì sửa lại thứ thự là oke rồi, nhưng sao cho cũng phải đảm bảo nội dung
   
 9. silanh

  silanh New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  Lên top vững nhất vẫn là nội dụng. Site vệ tinh mất công xây dựng mà cũng không an toàn. chẳng biết xập lúc nào :)
   
 10. darkvnn

  darkvnn New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Hĩ, tránh mấy cái này thì em làm rồi nhưng mà mãi vẫn chưa có traffic còn muốn có thì lại phải chơi thôi, giờ bl chất lượng khó quá.
   
Đang tải...
Đang tải...