Hãy dừng spam Forum - Thay đổi để tồn tại!

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi ninhbuivan96, 3/10/16.

 1. ninhbuivan96

  ninhbuivan96 New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  13
  Đã từ lâu, Forum Link Building - Xây dựng liên kết từ các forum (hay còn gọi là cày backlink forum) đã là công việc không thể thiếu trong SEO Việt.

  Người người cày link, nhà nhà cày link.

  Diễn đàn chất đã ít, đã vậy chúng lại còn bị các SEOer spam cày cho "lát nhừ".

  Hệ quả kéo theo...

  từ 2015 đến nay, sau mỗi đợt càn quét của Google, liên tục có các hệ thống forum dù lâu đời đến đâu cũng lần lượt bị đưa vào sanbox.

  Forum cái thì chết, cái thì quằn quại.

  Các forum spam thì chết theo dây chuyền, forum chất thì cũng ngấp ngoải vì các anh em spam của nó đã lần lượt ra đi, không còn ai giúp nó đứng trụ.

  Đã đến lúc bạn - SEOer cần thay đổi và cứu giúp chúng, thay vì tiếp tục "hút máu" như hiện nay.

  1 - Hãy nói không với spam

  Spam không chỉ hại bạn, mà còn gây hại đến toàn thể cộng đồng người dùng forum!

  Việc bạn được đặt (hoặc lén lút đặt) một link trên forum nào đó, có nghĩa là bạn đã làm mất đi một phần sức mạnh của forum đó, dù link đó là dofollow hay nofollow.:

  Như bạn có thể thấy, dù đã nofollow link nhưng sức mạnh của forum vẫn sẽ bị mất đi, chỉ là website bạn sẽ không nhận được sức mạnh.

  Các spammer liên tục lấy đi sức mạnh của forum, mà không hề đóng góp được thêm sức mạnh gì cho forum đó. Điều này khiến cho forum ngày càng "Kiệt quệ", giá trị backlink của tất cả thành viên trên forum nhận được ngày càng giảm sút.

  Đây chính là lý do tại sao spam luôn bị cấm tại bất kỳ forum chất lượng nào.

  Do vậy, nếu muốn bảo vệ quyền lợi của chính mình, các thành viên forum hãy nói không với các hành vi spam, đồng thời tích cực trảm spam, diệt spam để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

  Nếu bạn là spammer, hãy mau thức tỉnh!

  Thời gian đầu, bạn có thể thấy spam giúp website lên top nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên, khi các forum đã kiệt quệ sức mạnh, website của bạn bắt đầu chững lại và không thể lên cao. Thậm chí website bạn còn có thể bị rớt top do các forum bị phạt, thậm chí còn bị phạt vạ lây.

  Do vậy, hãy bắt đầu thay đổi thói quen làm link của mình. Không bao giờ là quá muộn cho các bạn nếu muốn quay đầu.

  2 - Làm mạnh forum, cũng chính là làm mạnh cho backlink của bạn

  Diệt spam và không spam dễ làm bao nhiêu, thì việc làm mạnh forum này khó làm bấy nhiêu.

  Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao các forum thường xét MOD hoặc chia sẻ một số quyền lợi đặc biệt cho những người có nhiều những bài viết chất lượng hoặc những bình luận chất lượng?

  Tại vì những điều họ làm đó đang làm mạnh cho forum.

  Google tính giá trị sức mạnh của từng trang forum theo nội dung của những trang đó. Nội dung càng dài và độc đáo (không trùng lặp), các trang đó càng có giá trị cao.

  Vậy tại sao bạn không bắt đầu xây dựng sức mạnh cho backlin của bạn ngay từ bây giờ?

  - Vì tôi viết không có được hay
  Google không hề hiểu được ngôn ngữ Việt. Cái mà công cụ này hiểu được chỉ là bài viết này có copy từ đâu hay không.
  Chính vì vậy, bạn không cần viết hay, chỉ cần viết dài và không trùng lặp là đã có thể tự tin nói rằng đây là nội dung chất lượng của tôi.

  - Vì tôi không biết viết cái gì
  Hãy coi forum như là một nơi để bạn chia sẻ tâm tư cảm xúc hằng ngày khi làm SEO website. Bạn có thể thoải mái đưa ra ý kiến của mình, thoái mái viết nhật ký SEO trên forum.
  Hoặc nếu có gặp những người đi sau, và họ gặp phải khó khăn giống như bạn đã gặp trước khia, hãy chia sẻ kinh nghiệm của mình cho họ thật kỹ. Như vậy, bạn vừa tạo được một mối quan hệ tốt, vừa có được những backlink chất lượng.
  Chắc chắn không forum nào từ chối những nội dung như vậy.

  - Vì tôi không có đủ thời gian
  SEO không có chỗ cho người lười biếng. Hãy cố gắng loại bỏ những thú vui tiêu khiển hằng ngày, và tập trung cho công việc. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều thời gian để xây dựng lên những backlink chất của mình.

  - Vì sếp của tôi bắt tôi làm một ngày tối thiểu 100 link, không spam sao làm được
  Hãy bảo sếp bạn hỏi thằng những người làm trên 100 link/ngày, có bao nhiêu backlink của họ được Google index.

  Tôi chắc chắn con số được index không quá 10 backlink.

  Trong khi đó, chỉ khi Google index backlink, website của bạn mới nhận được sức mạnh.

  Do vậy, hãy thử đề bạt với sếp bạn, thay vì yêu cầu 100 link/ngày, hãy đổi thành 10 link được index/ngày. Tôi dám cá rằng bạn chỉ cần nửa ngày để có 10 bài chất lượng.

  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Trên đây là một vài quan điểm của tôi - một SEOer của 1 forum.
  Nếu anh em SEOer nào đang gặp khó khăn trong việc viết các nội dung chất lượng, có thể bình luận ngay dưới đây để mọi người cũng hỗ trợ.
   
  Đang tải...
  AlphaMale thích bài này.
 2. hplinh

  hplinh New Member

  Bài viết:
  99
  Đã thích:
  12
  Ít nhưng chất, làm ít forum nhưng đầu tư chút nội dung.
   
 3. thegioimu

  thegioimu New Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  9
  Ờ ờ, không nên spam, nên chăm chút nội dung, nên lọ chai blabla thì làm ơn ghi nguồn dùm tôi cái. Copy còn méo thèm Format, ghi nguồn còn bày đặt lọ chai
   
 4. Phạm Quang

  Phạm Quang New Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  4
  :))) bác phán câu cứng vãi, nói chung lên dđ dọc toàn chém gió thôi :D
   
 5. ThienFurniture

  ThienFurniture Member

  Bài viết:
  237
  Đã thích:
  24
  Đi spam link thực chất là việc lấy số lượng để bù đắp cho chất lượng, thao túng Google trong một thời gian ngắn, lượng link đổ về nhiều nhưng khi Google xét đến chất lượng của diễn đàn thì lại ra đi cả loạt. Ranh giới giữa seo và spam mong manh quá.
   
 6. nguyễn ngọc trinh

  nguyễn ngọc trinh Member

  Bài viết:
  309
  Đã thích:
  72
  Nhà em còn 2 cái chân gà với 1 quả chuối xanh thánh ăn không em cúng. Spam chỉ là việc bất đắc dĩ của ae seoer, vì sao vì không có diễn đàn chất, vì không có sản phẩm nội dung phong phú, vì sợ đối thủ của mình hơn.......... vì ...... nhiều thứ quá nên kể không hết. Nếu bác tự kinh doanh, seo phục vụ cho việc bán hàng của bản thân, có nhiều kênh marketing thì sao cũng đk. Nhưng là một nhân viên đi làm thuê liệu có dám ngồi cả ngày viết xong 2 bài đi tầm chuc link, còn lại chém gió với ae không. Có những .... xếp thích nhiều thích to, thích số lượng lớn.
   
 7. taxitai123

  taxitai123 New Member

  Bài viết:
  181
  Đã thích:
  14
  Nên đầu tư các site vệ tinh là tốt nhất. Giờ hạn chế đi link thôi, chậm mà chắc. Bây giờ cả diễn đàn chất lượng với không chất lượng sau đợt cập nhật thuật toán ra đi hết
   
 8. nhungnguyenvn

  nhungnguyenvn Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  7
  không có diễn đàn chất vì dân mình chuyển sang dùng face hết r, lấy đâu ra forum đúng lĩnh vực, bác làm ở nc ngoài thấy mấy forum về nấu ăn hay thể thao họ vào bàn luận rất đông, nếu có bài viết chia sẻ hay thì traffic ầm ầm. Giờ làm ở vn làm gì có những forum như vậy thì buộc a e seoer phải đi nhiều dđ để lấy backlink, mà sếp chỉ tiêu cao, không dễ mà làm theo ý mình đâu
   
 9. thainguyen19

  thainguyen19 Member

  Bài viết:
  112
  Đã thích:
  12
  Ngừng spam và đi copy bài của người khác phải không thớt? Truyền đạt kiến thức như thật, bài viết hay lắm. Nhưng làm ơn ghi nguồn bài viết vào nhé
   
 10. Elinervn123

  Elinervn123 New Member

  Bài viết:
  152
  Đã thích:
  14
  vì người mình chỉ quan tâm tới cái lợi trước mắt, và cái lợi của bản thân, nên nhiều khi họ đưa mình vào vòng khó khăn mà không biết, cứ nghĩ vậy là tốt
   
Đang tải...
Đang tải...