Hành trình bị công ty nina lừa đảo như thế nào?

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi ninaluadao, 12/10/17.

 1. ninaluadao

  ninaluadao New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Nhật ký hành trình bị công ty Nina lừa đảo như thế nào?
  Đầu tiên xin phép chủ diễn đàn cho phép đăng bài này và cùng những ai là ĐÃĐANG là nạn nhân của công ty thiết kế website Php framwork có trụ sở đặt tại công viên phần mềm quang trung lừa đảo cùng nhau thảo luận những chiêu trò dụ dỗ lừa bịp khách hàng. Đây là 1 trang nhật ký rất là dài chủ yếu là thuật lại hành trình bị lừa, và tại sao bị lừa lại phải viết chi cho dài dòng. Xin thưa là nếu ko nói rõ ràng những ai không phải dân lập trình IT website sẽ ko hiểu và sẽ bị nhân viên của công ty Nina vô đây spam bảo là đặt điều. Nói ở đây cũng ko phải là tất cả những cty khác lại không lừa đảo vì theo như mình tự tìm hiểu khách hàng bị bọn thiết kế website lừa đảo tới nay đã lên tới hơn con số ngàn người. Phần vì mình cũng mất số tiền rất lớn 15 chai cho hosting + source code mà sau đó phải giục không xài được hoặc nếu có cố tiếp tục thì sẽ bị nó moi tiền mỗi 1 , 2, 3 triệu ....Vì ko phải nạn nhân của công ty khác mà chỉ là nạn nhân của công ty Nina nên dĩ nhiên những kinh nghiệm mình chia sẽ ra đây sẽ chỉ là những kinh nghiệm lừa đảo gặp tại công ty Nina chứ ko phải cty khác. Mà những kinh nghiệm này tích lũy được là do nhân viên tư vấn kinh doanh gọi điện khủng bố tinh thần hằng ngày mới có tạo thành
  --- Post updated ---
  1) Đối tượng mà công ty Nina lừa đảo tiếp cận là những người ko hề có kiến thức lập trình website. Tưởng là làm website xong là đủ để bán hàng. Họ ko biết rằng sau công đoạn làm website là 1 loạt những công việc cần phải làm như phải tối ưu hóa code, tối ưu đường link, viết nội dung mới hay và đi backlinks. Bộ code tốt chiếm 10%, nội dung hay chiếm 60%, tối ưu đường link 10%, còn lại thì là backlinks. Những ai đang làm SEO thì mới hiểu dc thiết kế 1 website tốt là cần những gì, không chỉ là giao diện lung ling mà những đoạn code trong đó google đọc phải dễ hiểu để khi mình làm nội dung thì google sẽ tìm ra đường link sản phẩm. Mà những điều này thật sự là ko đáng trách vì chuyên ngành của những người bị lừa không phải là lập trình web và SEO. Và bản thân của những chủ shop , công ty DN cá nhân cũng không hề có bộ phận kĩ thuật kiểm tra sau khi bên Nina bàn giao nghiệm thu sản phẩm. Đây là một kẽ hở để bọn lừa đảo " múa rìu qua mắt thợ". Có những gjao diện lung linh nhưng mà code ko dc tối ưu và lỗi error 1 đống, ko đủ thẻ SEO, lỗi google ko index .... etc chủ website họ không biết điều này.

  Khởi nghiệp, chủ shop, cá nhân làm kinh doanh là miếng mồi ngon để dễ bị lừa vì ko đủ kiến thức và dễ dãi không hiểu quy trình chọn lựa đối tác làm việc.

  2) Dùng hợp đồng cam kết là chiêu trò thứ 2. Việt Nam là 1 đất nước không có cơ quan bảo vệ người tiêu dùng như ở các nước phát triển. Lấy tiền bạn có làm cho bạn là được rồi, còn sau đó bạn bị vứt vào mặt 1 đống phân thì bạn cũng phải lấy. Hơn nữa xử lý kiện tụng hợp đồng chỉ có luật sư mới giải quyết. Công an thì phải " qua lại " mới làm. Hợp đồng 6 triệu, 10 triệu , 20 triệu của Nina lừa các bạn, luật sư sẽ hỏi là họ được hưởng bao nhiêu sau phi vụ thì họ mới làm. Cuối cùng kiện tụng chỉ là tiền mất tật mang. Trong hợp đồng những đối tác lớn họ bổ sung là phải đền gấp đôi nếu làm vỡ kế hoạch hợp đồng. Thực chất với số tiền trên cho dù đền gấp đôi luật sự cũng khuyên các bạn nên bỏ đi vì đền cũng ko " đủ tiền trả chi phí kiện tụng". Kẽ hở pháp luật VN lại tiếp tay cho chuyện dùng hợp đồng lừa đảo này.

  Hợp đồng Nina cực kì sơ xài. 1 hợp đồng soạn thảo như dành cho con nít đọc. Bạn nào ko tin thì vô lấy hợp đồng Nina mà đọc. Đối tác lớn họ có bộ phận luật sư soạn thảo và đọc hợp đồng riêng. Và dĩ nhiên Nina không cửa nào lừa đảo được công ty tập đoàn lớn mà chỉ là những DN cá nhân bộ máy tổ chức sơ xài. Và những đối tượng này Nina luôn chăm sóc lừa đảo họ 1 cách chu đáo vì rất dễ ăn và dễ lừa.

  Nhẩm tính những cty đa cấp lừa đảo trên thì trường, như liên kết việt đình đám vừa rồi, trong 1 năm họ cũng lừa dc hơn vài ngàn tỷ, số lượng lừa thì khoảng vài trăm. Như vậy bỏ túi với số tiền vài chục tỷ hoặc vài ngàn tỷ bạn đủ sống suốt đời rồi. Với cách này thì nhiều bạn hỏi tại sao Nina hay cty đa cấp vẫn tồn tại và sống tốt. VN có số dân 90 triệu người, vài trăm người bị gạt đút túi dc vài chục tỷ thì con số này cũng quá ít.
  --- Post updated ---
  3) Bắt cọc tiền coi như là bạn bị " mất trinh" trước khi cưới. Bạn ko đủ dũng cảm để bỏ tiền cọc , làm lại từ đầu với 1 cty thiết kế website khác. Bạn trao " trinh tiết" 50% để thực hiện hợp đồng. Nina ko làm web giá rẻ. Vâng đúng vậy. Web mắc chất lượng tệ có giá bắt đầu từ 6 triệu, tư vấn dụ dỗ 10 triệu hoặc 15 triệu. Và dụ luôn cả đóng tiền hosting 3G, 4G, 5G trước khi hoàn thành web 4 triệu, 5 triệu 6 triệu....etc.

  4) Sử dụng 1 đội ngũ tele sales dụ dỗ già trẻ lớn bé , ko chừa 1 ai. 500 nhân viên sales, 1 ngày 1 người gọi 100 cuộc. Và bây giờ ai nghe nói đến tên công ty thiết kế web Nina tại công viên phần mềm quang trung, chỉ 1 câu thôi là cúp máy. Và để minh chứng cho lời nói này, bạn hãy dò từ khóa những website search design by Nina và dũng cảm gọi điện tự nhận là chăm sóc khách hàng Nina để nghe xem cty làm ăn thế nào.

  100% bạn nhận dc sẽ là (!@#@$@#$#$$RWERFSDFXCXFAW#$#$%#$%#$%)x999 .. Tôi ko nói quá. Xin thí nghiệm thử.

  Những khách hàng hiện tại Nina đã làm web 1 số đã bỏ website vì mỗi lần chỉnh sửa là mỗi lần thêm tiền. Chỉnh sửa di dời cái thư mục này, cái cột kia.... tôi không nói về chức năng là đăng nhập, phân quyền quản trị nha. Mọi chỉnh sửa thuộc về màu sắc giao diện.

  Bạn hãy thử gọi hỏi khách hàng bizweb và haravan xem người ta có chửi bizweb , hay haravan lừa đảo không? Test trải nghiệm cho biết họ chỉ than phiền là ko bàn giao source code và đường link hình ảnh seo chưa tốt. Ngoài ra không hề chửi lừa đảo như Nina.


  Đối tượng telesales này được đào tạo bài bản nhắm vào đối tượng có tiền nhưng thiếu kiến thức về web. Ăn 1 web 10 triệu, 20 triệu chẳng mấy chốc sẽ thành tỷ phú, còn hơn nhắm vào tập đoàn lớn bị nó bắt chẹt từng chi tiết điều khoản trong hợp đồng . Mình sẽ thống kê những website Nina thiết kế với chất lượng tệ hai trong kỳ sau, 1 số đã bỏ Nina làm nơi khác, 1 số vẫn còn hoạt động để các bạn tham khảo.
   
  Đang tải...
 2. magedark

  magedark Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  8
  Tôi đã làm ở Nina 2 tháng, và tôi đồng ý với bạn =)). Lừa đảo thì còn tùy mức độ, chứ đó là chiêu bài kiếm khách mà.
  Cty đó nó có hẳn bộ phận training cho nhân viên làm thế nào để chốt khách.
  Mỗi ngày mỗi train, train đến khi nào lòi hợp đồng thì mới được.
  Hoa hồng trên một HĐ rất cao nên nhân viên rất đông.
  =)) thôi hóng xem có ai vô bình loạn thêm không
   
 3. hatiensinh555

  hatiensinh555 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  13
  Mình chưa làm ở đó, nhưng mỗi lần đăng CV lên mạng là khoảng 5 - 10 phút sau nó gọi đi phỏng vấn :D, lên mạng thấy toàn kêu lừa đảo nên chưa đi pv bao giờ :D
   
 4. ninaluadao

  ninaluadao New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Search từ khóa Nina lừa đảo và tôi đã tìm ra những khách hàng bị lừa bởi công ty Nina.

  upload_2017-10-12_4-27-6.

  upload_2017-10-12_4-27-40.


  Facebook có nguyên 1 cộng đồng tẩy chay website Nina, tẩy chay cuộc gọi của Nina, tẩy chay những công ty nào có cái tên Nina. Chỉ cần điện thoại, " dạ em gọi từ công ty phần mềm quang trung" là cúp. Xấu mặt công viên phần mềm quang trung.

  upload_2017-10-12_4-32-18.

  Và để minh chứng cho điều này. Mời bạn đóng vai nhân viên khủng bố Nina ,gọi điện cho tất cả các công ty đang có website hiện hữu trên google vì công ty Nina đã từng gọi khủng bố tinh thần rất rất nhiều. Công ty không quảng cáo trên google adwords nhưng tên tuổi vang xa vang xa. Hễ ra đường gặp ai làm website, seo website, làm wordpress, bán hàng chỉ cần nghe tới Nina là OMGGGGGGGGG!!!!! RUN!!

  "Nina hả em, bye , thôi chị bận"

  "Nina à, công ty làm ăn chán lắm "

  "Nina sao em? em làm web cho bên anh vô trách nhiệm vậy mà còn dám gọi đến ".
  ....... rất rất nhiều.

  Đây là những website mà Nina làm ăn ko đàng hoàng , hiện tại những người chủ website này rất ức chế với hành vi " đem con bỏ chợ", "gài kí hợp đồng", " hứa hẹn ảo", " moi tiền khi chỉnh sửa 1 , 2 cái mục trong giao diện", "kêu đập website đi làm lại mặc dù website chẳng bị gì ", "khủng bố tinh thần khách hàng, ăn cũng gọi, ỉa cũng gọi, ngủ cũng gọi, đang làm tình cũng gọi".... rất rất là nhiều.
   

  Các file đính kèm:

 5. arowanapro80

  arowanapro80 Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  9
  Nhìn trang web của nó thấy sơ xài quá, xem sơ mấy dự án đã làm ở trang chủ, thì 10 trang của khách hàng đã k còn duy trì hết 8, công ty này thấy rất nhìu người complain rồi
   
 6. ChungChiSuPham

  ChungChiSuPham New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  Chào Bạn ! 01 ngày nào đó Bạn mở công ty làm ăn rồ bị khách hàng nói như Bạn lập thớt thì Bạn nghĩ sao. Mình đã để cho đối tác của mình thuê thêm host share bên đó mà có bức xúc gì đâu !
  Tổng thiệt hại tiềm năng đối với mình : 1 HĐ + 01 năm gia hạn host + 01 buổi cà phê nghe than phiền nhưng cũng chẳng quan tâm đến cái cty kia.
   
 7. ninaluadao

  ninaluadao New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Chào bạn,

  Những nạn nhân của công ty Nina cần có nơi thảo luận. Cùng nhau chia sẻ thông tin để tìm 1 đối tác khác tốt đẹp hơn không bị gạt nữa. Bạn ko mất 15, 20 triệu = 1 chiếc xe wave, và sau đó giục đi ko sử dụng dc thì bạn không hiểu dc đâu. Mỗi ngày chỉ viết dc vài bài vì bên mình khá bận, nhưng hứa hẹn thông tin chi tiết có dẫn chứng và rất hấp dẫn cho những kì sau. Bạn có thể gọi cho tất cả chủ website để hỏi han vì số điện thoại hotline ngay đầu website. Những ng họ thật sự bị mất tiền " vào 1 cái website copy mà nổ là code tay , lỗi từa lưa" thì họ cũng sẽ ko tiếc nước bọt nói thẳng sự thật đâu.
   
 8. nvphuong96

  nvphuong96 Member

  Bài viết:
  42
  Đã thích:
  4
   
 9. baojumbovn

  baojumbovn Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  3
  Viết bài sâu, không có dẫn chứng cụ thể đa số là phốt này do bizweb tạo để dìm chết Nina đây mà . Dạo này thấy mấy bài quảng cáo về bizweb trên seo mxh không à :))
   
 10. moidichvu

  moidichvu Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  2
  @ninaluadao: Để rộng đường dư luận thì chờ phía công ty phản hồi . Việc luận tội ai đó không phải việc của chúng ta. Mình vẫn thích nói có sách mách có chứng và không muốn trao đổi thêm nữa.
   
Đang tải...

Từ khóa search từ các công cụ tìm kiếm

 1. công ty nina lừa đảo

  ,
 2. công ty nina đa cấp

  ,
 3. nina lừa đảo

  ,
 4. cong ty nina lua dao
Đang tải...