Hai tên miền cùng host, khi tách ra làm thế nào cho google nhanh chóng nhận ra

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi phuocdt, 5/11/15.

 1. phuocdt

  phuocdt Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  1
  Các pro ơi cho em hỏi chút ạ:
  Em có hai tên miền một cái là .vn, một là .com nhưng đặt chung một host.
  Trang admin quản trị thì em vẫn vào .vn để viết bài. Đi link thì em đi cho .vn. Quảng cáo adword cho google thì lại để .com.vn.
  Vấn đề của em là từ khóa tìm thấy toàn là của .com.vn mặc dù em đi link cho .vn, từ nào mà .com.vn lên được thì .vn không xuất hiện nữa. Vì sao ạ?
  Câu thứ hai là: Em vừa mới up web mới cho .com.vn rồi nhưng tìm kiếm trên goolge thi tin tìm thấy vẫn là tin cũ, chỉ là nó link đến trang mới và báo lỗi 404 vì trang mà google tìm thấy vẫn là cái trang dùng chung với .vn ấy ạ. Giờ khắc phục tách ra thế nào ạ? Nếu tách ra thì liệu từ khóa có vẫn ở top trên được không ạ?
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  818
  Đã thích:
  67
  Thật ra nếu bác không khai báo trong WMT thì thực chất 2 trang vẫn là 2 trang khác nhau. Chỉ có điều 1 trang đang lên top bác đập đi xây lại thì sảy ra lỗi 404 thôi. Chịu khó redirect hết về trang chủ nhé. Từ từ rồi sẽ lên top trở lại thôi
   
 3. datbvecom

  datbvecom Member

  Bài viết:
  215
  Đã thích:
  14
  bác làm SEO lâu chưa mà lại xây 2 site chung code thế? 2 site này nó cạnh tranh trực tiếp về nội dung vì giống nhau, 1 thằng lên được rồi thì thằng kia sao lên được, chạy adwords có thể google nó truy cập nhiều hơn nên bài viết index nhanh hơn, bác nếu đã đập đi xây mới không giữ nội dung cũ thì các key trước sẽ tụt, và làm key cho site mới thôi
   
Đang tải...
Đang tải...