[GTM] TIP Tracking click Backlink về website

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi thewitcher1357, 25/11/16.

 1. thewitcher1357

  thewitcher1357 Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  1
  Chắc hẳn anh em seoer đều biết BACKLINK thật sự có giá trị khi có click trở về site chính ngoài vấn đề như nội dung trên site đặt phải liên quan ,có chất lượng ... Các ứng dụng tracking link mình thấy thì hầu hết đều đã đầy đủ tính năng thống kê nhưng : nguồn click, số lượng click vào link, thời điểm, quốc gia... tuy nhiên điều mọi người lo lắng (hay chỉ có mình lo nhỉ ^^!) đó là kiểu link redirect sẽ không truyền về GIÁ TRỊ chỉ đơn thuần là công cụ để tracking không hơn không kém, bài viết này sẽ giúp những người có cùng suy nghĩ với mình thống kê được chút thông tin những vẫn chắc chắn rằng giá trị của backlink vẫn được giữ nguyên. Hạn chế là chỉ tracking được link trên những site do chính mình tạo ra để build link (chẳng phải hồi giờ vẫn thế sao) và hạn chế 1 số thông tin, vấn đề này mình không quan tâm nhiều , mình chỉ quan tâm 2 vấn đề : bao nhiêu click về và từ site nào mà thôi.
  [​IMG]

  Trong TIP này mình sử dụng Googe Tag Manager : trình quản lý thẻ của Google , các bạn có nhớ hồi trước mình hay mở source ra và gắn mấy code Google Analytic , WMT,... đồ vào website để theo dõi website và lưu lượng truy cập không ? Đấy giờ mình chỉ cần gắn mã GTM này vào thôi và bạn không cần mỗi lần có mã mới phải nhọc công mở code và gắn vào nữa, vì nó khá bất tiện và làm chậm website nhiều. Muốn biết thêm chi tiết thì các bạn tìm hiểu trên GG nhé, dài lắm loãng chủ đề.

  OKe bây giờ hướng dẫn nhé, cài đặt GTM thì các bạn có thể search trên GG để cài đặt nhé, mình thấy cũng đơn giản , chèn 2 đoạn code một lần và mãi mãi là xong, Wordpress thì có thể sử dụng plugin . Giao diện GTM như bên dưới. https://tagmanager.google.com/?hl=vi

  Google Analytics

  ';h=_.I(
  accounts.google.com


  Ở đây mình sẽ tracking 1 site vệ tính của mình về lỗi chữ ký số trỏ về site chính bán chữ ký số của mình hi.

  1. Tạo tài khoản mới -> Tiếp tục -> Điền Tên vùng chứa chọn Web và Tạo.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Tiếp theo là gắn 2 mã CODE vào website, sau đó vào phần Tiện Ích của Chrome hay Cờ Rôm tìm và cài đặt tiện ích Tag Assistant mục đích để kiểm tra xem thẻ GTM đã ăn hay chưa hoặc có thể check CODE site để xem.


  2. Tạo 1 biến mới để ghi nhận khi có click vào :
  [​IMG]

  Điền vào giá trị thế này rồi lưu
  [​IMG]

  3. Tạo trình kích hoạt thẻ, phần này là điều kiện để kích hoạt thẻ Universal Analytic tracking click chuẩn bị tạo ở bước 4.
  [​IMG]
  Phần điều kiện kích hoạt thẻ có 2 ý : page url là nơi kích hoạtclick url là click vào link nào thì nó sẽ kích hoạt.

  4. Sau đó tạo 1 thẻ Universal Analytic để tracking được tất cả các sự kiện trên website ngoài page view ( PV thì Google Analytics đã tracking quá kỹ càng rồi) ví dụ như click vào đâu, chuyển qua trang nào, cuộn trang tới đâu, có bấm like hay không,click button, đặt hàng....
  [​IMG]
  [​IMG]
  Kéo xuống dưới và bấm vào phần kích hoạt , chọn trình kích hoạt thể rồi Lưu
  [​IMG]


  Xong xuôi bấm vào XUẤT BẢN để các biến, trình kích hoạt, thẻ có hiệu lực.


  5. Kiểm tra sự kiện và thống kê Click backlink trong Google Analytic ( của site đặt backlink).

  Thời gian thực, Click cái thấy liền
  [​IMG]


  Thống kê :
  [​IMG]


  Như vậy mình đã tracking được backlink đó có click về site hay không mà vẫn giữ nguyên giá trị, tiếp theo đó bạn có thể định hướng nội dung trên site vệ tinh để được click nhiều hơn nhé. Tất nhiên số lượng backlink chất lượng mà lớn thì khá bất tiện vì phải cài đặt nhiều lần, không dành cho người spam. Thực ra tracking backlink do mình chế ra chứ hình như không phải chức năng chính của cài đặt thẻ này, chính xác thì dùng để : tracking link download , affiliate link, chuyển nội dung... ah @.
  Lâu lắm mới viết bài , máy mình bị liệt chữ L nên đánh chữ cực kỳ khó khăn @ , hy vọng bài viết có ích với mọi người hoặc có cách nào khác hay hơn chia sẻ cho mình nhé.

  NẾU MỌI NGƯỜI THẤY THÍCH CHỦ ĐỀ NÀY THÌ MÌNH SẼ VIẾT THÀNH SERIES , KHÔNG THÌ CHUYỂN CHỦ ĐỀ VÌ VIẾT THẤY CỰC QUÁ ! THANK All .
   
  Đang tải...
  thaigiakhang thích bài này.
 2. sonplux

  sonplux Member

  Bài viết:
  111
  Đã thích:
  11
  Cho em hỏi một backlink thì bao nhiều lượt click thì nó với về website chính của mình. (Lề: Có nhiều cái đi link cái về luôn là sao mà website k chất mất)
   
 3. thewitcher1357

  thewitcher1357 Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  1
  mình không biết đong đếm vấn đề này đâu bạn, ý bạn về là về như thế nào ? vì index là đã truyền được power rồi, nếu hoi bao nhiêu click là hiển thị trong WMT thì mình chịu :p
   
 4. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  Hầu như anh em nào làm seo đi link xong là bỏ đó, ai trong forum cũng làm chuyện đó nên linkbuding lượng chuyển đổi của nó cực ít.
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...