Google xác nhận thay đổi cách đánh giá chất lượng, khiến thứ hạng website có sự thay đổi

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi SEOMxh, 20/5/15.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Đầu tháng này, nhiều SEOer đã nhận thấy rằng có sự thay đổi khá lớn trong thứ hạng các từ khóa và Google đã xác nhận với chúng tôi rằng sự thay đổi này là có thật.

  [​IMG]

  Việc thứ hạng các từ khóa thay đổi không phải là một sự tưởng tượng của các SEOers. Google đã xác nhận chính thức với chúng tôi (SEL) về sự thay đổi này do tác động của cách đánh giá chất lượng nội dung website mới. Bạn có thể gọi nó là Quality Update nếu muốn…

  Đầu tháng này, nhiều website đã bắt đầu nhận thấy sự thay đổi thứ hạng từ khóa. Chúng tôi đã hỏi Google liệu có phải do cập nhật thuật toán Panda hay không, hoặc do cập nhật của thứ gì khác nhưng Google trả lời là “không”. Kể từ đó, chúng tôi ghi nhận nhiều báo cáo của các website hơn, đến nỗi cập nhật này được gọi là cập nhật ma, dù có điều gì đó đang xảy ra nhưng Google không hề nhắc tới chúng.

  Bây giờ thì Google đã chính thức xác nhận. Họ xác nhận sau khi các trang web thông tin cho chúng tôi biết không có cập nhật nào về Spam được đưa ra và khẳng định rằng có một sự thay đổi quan trọng trong thuật toán đánh giá nội dung của Google.

  Trước đó khi chúng tôi hỏi Google liệu có cập nhật gì không. Cho dù nó là một cập nhật về cốt lõi của thuật toán hơn là một trong những bộ lọc của Panda hoặc Penguin, nó vẫn là một cập nhật đánh lưu ý. Và giờ thì điều này đã được xác nhận chính thức, chúng tôi tạm gọi nó là Quality Update.

  Google không cung cấp thông tin chi tiết về việc chất lượng được đánh giá như thế nào. Chúng tôi chỉ phỏng đoán thông qua những thông báo cũ của Google thì chất lượng nội dung trên 1 trang cụ thể hoặc một website được đánh giá thông qua rất nhiều yếu tố. Cập nhật này có thể là việc Google điều chỉnh sự quan trọng hơn của một số yếu tố và giảm bớt một số yếu tố khác.

  Như thường lệ, với một cập nhật lớn, những người bị ảnh hưởng đều đã lên tiếng. Đáng chú ý có trang Hubpages, trong báo cáo của trang này có lưu ý rằng dường như Google đang ưu ái hơn cho các trang dạng How-to (làm thế nào) và các trang thông tin. Tuy nhiên, mặc bài viết có ví dụ trang thông tin có dấu hiệu tăng mức độ hiển thị, chúng tôi vẫn có những trường hợp xác nhận bị giảm mức độ hiển thị. Google cũng đã xác nhận rằng cập nhật này không nhắm tới các trang cụ thể trong ngành nào mà là một cập nhật chung cho toàn bộ các website. Nó là một cập nhật về thuật toán tổng thể.

  Nếu bạn đang tìm hiểu xem điều gì có thể làm tăng được chất lượng nội dung của bạn, bạn bị ảnh hưởng thứ hạng từ khóa, bạn có thể tham khảo lại bài viết này của Google từ năm 2011. Hơn nữa, trong khi nhắc tới các tác động của cập nhật Panda, nó cũng bao gồm một phần về cách đánh giá về nội dung, Google cũng chia sẻ một chút về nội dung tại đây

  Cuối cùng, nếu bạn bị ảnh hưởng thứ hạng từ khóa từ đầu tháng này thì bạn không đơn độc. Đáng tiếc, chúng tôi không có bất cứ lời khuyên cụ thể nào cho bạn trong khi Google vẫn tiếp tục thay đổi các thuật toán để nâng cao chất lượng tìm kiếm của Google Search. Hãy tập trung vào việc xây dựng một trang web tốt hơn, nhắm tới người dùng và chất lượng nội dung.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchengineland
  Link: Google xác nhận thay đổi cách đánh giá chất lượng, khiến thứ hạng website có sự thay đổi
   
  Đang tải...
 2. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Gôgle k cung cấp chi tiết cụ thể về việc thay đổi này nên k biết nó thay đổi thế nào và k biết nó đánh giá thế nào cả. Nói chung không có gì rõ ràng cả hjc hjc :yy144:
   
 3. clipvietbao

  clipvietbao Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  6
  chả có thông tin chi tiết cho thay đổi này. đợt này do thuật toán mobile traffic của mình đã giảm mất 1/2 rồi. lại tiếp cái này nữa mệt quá ak
   
 4. Newbies

  Newbies Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  7
  dạo này thấy từ khóa có lên xuống 1, 2 vị trí thôi, cũng chưa thấy tác động nào mạnh lắm :) hy vọng năm nay sẽ là một năm yên bình, chứ giống năm trước thì mệt lắm :3
   
 5. conggameviet

  conggameviet Member

  Bài viết:
  94
  Đã thích:
  10
  Từ khóa lên top nhiều nhiều trafix lên được xíu rồi. Lần này site mình chắc không spam tối ưu tốt nên google ưu ái hơn rồi :D.
   
 6. ldtbk123

  ldtbk123 Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  3
  mấy hôm nay thay đổi liên tục, mình cứ lên rồi lại xuống, không biết google đang làm gì nữa.
   
 7. trungtin231

  trungtin231 New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  giờ google chú trọng vào lượng traffic của website quá nhỉ..
   
 8. Sonseo

  Sonseo Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  8
  mình cũng ko rõ nó thay đổi thế nào nên mình vẫn áp dụng cách seo chuyền thống
   
 9. bienquangcaodep

  bienquangcaodep Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  10
  Cũng mơ hồ nhỉ? Lại phải chờ có thông tin chính xác vậy> Nhưng đúng là chất lượng là thứ không thể thiếu
   
 10. dungit

  dungit Member

  Bài viết:
  382
  Đã thích:
  14
  lần này thì em bị dính thật các bác ak từ khóa đang top 2 rơi xuống trang 2 luôn mình đang cố gắng đẩy manh cho nó mà mệt quá ai có phương pháp nào chia sẻ cho mình với. cảm thấy hoang mang
   
Đang tải...
Đang tải...