Google và Bing nói về thư rác và hình phạt trên web

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi ™Đỗ Khắc Đạt, 21/9/19.

 1. ™Đỗ Khắc Đạt

  ™Đỗ Khắc Đạt Member

  Bài viết:
  1,186
  Đã thích:
  196
  GoogleBing nói về thư rác và hình phạt trên web
  Cách Bing và Google cập nhật thuật toán để cải thiện kết quả tìm kiếm của họ và cách xử lý các hình phạt.
  SEATTLE - Frédéric Dubut, trưởng nhóm spam tại Bing và Fili Wiese, một cựu nhân viên của Google, người đã làm việc về thư rác và các hành động thủ công, đã nói chuyện với nhau trên sân khấu về các thuật toán và hình phạt vào thứ Tư tại SMX Advanced .

  Các cách tiếp cận khác nhau để chống thư rác
  Dubut cho biết các công cụ tìm kiếm loại bỏ thư rác khỏi các chỉ mục tìm kiếm của họ để bảo vệ người tìm kiếm khỏi nhìn thấy kết quả tìm kiếm xấu hoặc kết quả tìm kiếm bị thao túng. Họ cũng làm điều này để quảng bá cho những người đang chơi công bằng, trong khi hạ cấp các trang web không có, ông nói thêm. Bing không giáng chức và xử phạt các trang web.

  Wiese cho biết Google có một cách tiếp cận khác. Nó thực hiện các hành động thủ công để giúp giáo dục các nhà xuất bản và chủ sở hữu trang web về những gì phù hợp với nguyên tắc của Google. Nó cũng thực hiện các hành động thủ công để sửa kết quả tìm kiếm nhưng tập trung vào giáo dục, ông nói.

  Cập nhật thuật toán không bị phạt
  Thay đổi thuật toán không phải là hình phạt . Chúng không nhằm mục đích hạ cấp các trang web cụ thể mà chỉ hiển thị loại trang tốt nhất cho truy vấn. Các cập nhật thuật toán là về đầu vào và đầu ra, Wiese nói. Đầu vào được kiểm soát bởi các nhà xuất bản, quản trị trang web và SEO.

  Wiese giải thích cách công cụ tìm kiếm của Bing hoạt động. Nó xây dựng một công cụ tìm kiếm để suy nghĩ về những gì sẽ làm cho người tìm kiếm hài lòng, và sau đó xây dựng các hướng dẫn và bộ đào tạo. Các bộ đào tạo có thể được mọi người đánh giá để xem những gì hoạt động để làm cho người tìm kiếm hài lòng và sau đó đào tạo thuật toán xếp hạng. Bing đẩy các mô hình ra các tập hợp con của người dùng và đồng hồ để xem liệu những người tìm kiếm trong đời thực này có hài lòng với kết quả tìm kiếm hay không. Quá trình này tiếp tục khi Bing thực hiện cập nhật thuật toán.

  Nói chung, Bing muốn có một thuật toán xử lý các trang web spam và không có các hành động thủ công. Vì vậy, nó xem xét cách người dùng phản ứng với kết quả tìm kiếm, cách Bing đánh giá kết quả tìm kiếm và thuật toán xếp hạng thực tế trả về. Nó không phải lúc nào cũng hoàn hảo và đó là lý do tại sao các thuật toán tìm kiếm tiếp tục cập nhật.

  Bing có hướng dẫn về trình duyệt 42 trang và không xuất bản chúng, trong khi Google có tài liệu 166 trang mà nó xuất bản . Thẩm phán Bing của Bing tương tự như những người đánh giá chất lượng của Google.

  Bing chỉ sử dụng số liệu nhấp khi đánh giá thuật toán xếp hạng tìm kiếm hoạt động như thế nào, nó không phải là đầu vào trực tiếp trong cách Bing xếp hạng các trang, mà là một số liệu Bing nhìn vào sau đó để xem liệu người tìm kiếm có hài lòng với kết quả tìm kiếm hay không.

  Một điều không đổi với các thuật toán tìm kiếm là chúng liên tục thay đổi Dubut of Bing. Bing không thông báo cập nhật vì chúng không đổi - hàng tuần hoặc thường xuyên hơn. Google không xác nhận hoặc công bố một số cập nhật, nhưng không nhiều.
  Wiese giải thích rằng với các hành động thủ công, Google có thể xử phạt theo nhiều cách, từ toàn bộ cấp độ trang web, tên miền phụ, các phần của trang web hoặc trang theo cơ sở trang. Họ cũng có thể hạ cấp thứ hạng, các trang web hủy danh sách hoặc các hình thức phạt khác.

  Khi bạn bị phạt

  Nhưng phát hiện thư rác, thuật toán và kỹ thuật liên tục phát triển Dubut. Wiese nói thêm rằng đây là phần thú vị, đưa ra những cách mới để phát hiện thư rác.

  Với Google và Bing, bạn có thể gửi yêu cầu xem xét lại và bạn cần làm điều đó để bạn phục hồi từ các hành động thủ công. Chờ đợi các hành động thủ công, không phải là một lựa chọn cho hầu hết các trang web vì nhiều lý do. Gửi yêu cầu xem xét lại - chỉ sau khi khắc phục sự cố bằng cách thường xuyên thực hiện các thay đổi quan trọng đối với trang web của bạn. Sau đó, bạn gửi yêu cầu xem xét lại trong Google Search Console hoặc sử dụng biểu mẫu spam Bing.

  Yêu cầu xem xét lại phải ngắn gọn và súc tích, giải thích vấn đề và cách bạn khắc phục vấn đề. Có thể mất vài giờ đến vài tuần để yêu cầu xem xét lại để nhận được phản hồi. Hy vọng rằng bạn sẽ đảo ngược hành động thủ công của mình nhưng chỉ vì hình phạt bị đảo ngược, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ xếp hạng trở lại vị trí ban đầu. Đó là bởi vì các chiến thuật bạn sử dụng để có được thứ hạng đó ban đầu không còn hiệu quả và do đó bạn cũng sẽ không được xếp hạng. Nhưng bây giờ bạn có thể làm việc để cải thiện để bắt đầu xếp hạng tốt hơn bây giờ.

  Đừng trở thành người vi phạm nhiều lần - nếu bạn khắc phục sự cố và sau đó phá vỡ các nguyên tắc một lần nữa, họ sẽ biết lịch sử. Cả Bing và Google đều lưu trữ lịch sử các vi phạm trước đây của bạn, các vi phạm mới có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm khắc hơn.

  Sau đó, họ giải thích cách báo cáo thư rác tại Google và Bing. Đây là báo cáo spam của Google và đây là báo cáo spam Bing . Bạn sẽ không luôn thấy một trang web bị phạt sau khi bạn gửi báo cáo spam.

  Chìa khóa chính
  • Niềm tin là tất cả mọi thứ và điều quan trọng nhất bạn có thể truyền đạt cho các công cụ tìm kiếm.
  • Bất kỳ hình phạt có thể được giải quyết, nếu bạn giải quyết vấn đề và bạn được tin tưởng.
  • Cập nhật thuật toán có thể làm việc cho bạn và giúp bạn xếp hạng tốt hơn.
  • Kiểm tra trang web của bạn thường xuyên để kiểm soát các đầu vào bạn gửi đến công cụ tìm kiếm.
  • Đó là tất cả về người dùng cho các công cụ tìm kiếm và họ quan tâm sâu sắc đến việc đảm bảo người tìm kiếm hài lòng.
  Nguồn :searchengineland
   
  Đang tải...
  ™Thế Anh™ thích bài này.
 2. ™Thế Anh™

  ™Thế Anh™ Member

  Bài viết:
  170
  Đã thích:
  33
  Cập nhật thuật toán chỉ là yếu tố xếp hạng đánh giá chất lượng web, nội dung, onpage để xếp hạng lại thứ hạng dành cho những website có sự đầu tư tốt hơn và chất lượng webstie ổn hơn sẽ được lên top còn với những website về độ dày spam cùng với nội dung mỏng kém chất lượng sẽ bị giảm hạng.
   
 3. umaru

  umaru Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  13
  Đọc mà thấy hãi vờ lờ, đúng là Google càng ngày càng khắt khe hơn trong vấn đề web site. Cũng may mà Bing chưa có nhiều người dùng tại Việt Nam nên ít đổ nhiều tiền hơn tối ưu cho Bing
   
 4. ™Đỗ Khắc Đạt

  ™Đỗ Khắc Đạt Member

  Bài viết:
  1,186
  Đã thích:
  196
  chỉ cần làm chuẩn ngay từ đầu thôi sau này nhàn hơn. Như trang của mình làm được 7 - 8 năm rồi mà nội dung copy đến bây giờ chuẩn là tháng 8 vừa rồi google cập nhật từ khóa chính của mình đang đứng top cao 1 - 5 toàn bị tụt sang trang 2 có từ bay sang trang 3 - 4 nên giờ cứ mỗi ngày ngồi sửa nội dung dần dần cũng mệt
   
 5. Hút bể phốt

  Hút bể phốt Member

  Bài viết:
  762
  Đã thích:
  48
  Mình thấy
  Mã:
  https://searchengineland.com/google-and-bing-talk-web-spam-and-penalties-317902
  nè!
  Và mình thấy có đôi chút cần cập nhật: 'Thẩm phán Bing của Bing tương tự như những người đánh giá chất lượng của Google.'
  --> Các quyết định giám sát của Bing tương tự... có thể Bạn đã dán vào Google dịch nên có cớ sự và có thể suy ra phần lớn nội dung từ Google dịch
  Xin lỗi nhé vì đọc lướt vào bài là thấy ngay vấn đề ở 01 lĩnh vực đang 'ngâm cứu'
   
 6. ™Đỗ Khắc Đạt

  ™Đỗ Khắc Đạt Member

  Bài viết:
  1,186
  Đã thích:
  196
  thấy nó dịch cũng sát nội dung mà với lại đoạn cập nhật thuật toán không phải là án phạt mà là xếp hạng lại thứ hạng mình thấy nó nói cũng đúng nên chia sẻ để a e đọc .
   
 7. nguyenducthiep

  nguyenducthiep Member

  Bài viết:
  73
  Đã thích:
  2
  Cho em hỏi : em viết nội dung có copy nhưng có chỉnh sửa , liệu có bị phạt không nhỉ
   
 8. ™Đỗ Khắc Đạt

  ™Đỗ Khắc Đạt Member

  Bài viết:
  1,186
  Đã thích:
  196
  không bị đâu bạn. có chỉnh sửa là được .
   
  nguyenducthiep thích bài này.
 9. nguyenducthiep

  nguyenducthiep Member

  Bài viết:
  73
  Đã thích:
  2
  Bác cho e hỏi thêm chút. trang em có url dài vậy có ảnh hưởng tới seo ko. có phải h chỉ cần tập trung vào content + speed là đc đúng ko
   
 10. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  448
  Đã thích:
  233
  Content thì là giá trị cốt lõi rồi, muôn đời ko thay đổi.
  Speed thì là điều kiện cần để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt, giúp Google đánh giá cao website.
  Traffic nữa. Thời buổi này cần traffic chất lượng từ các nguồn như facebook, zalo,... đại khái càng nhiều traffic và càng đa dạng nguồn traffic càng tốt.
   
Đang tải...
Đang tải...