Google update không cho quang cáo dịch vụ sửa chữa bên thứ 3 cho người tiêu dùng

Thảo luận trong 'Google Marketing' bắt đầu bởi vidinhtuan, 16/5/19.

 1. vidinhtuan

  vidinhtuan Member

  Bài viết:
  113
  Đã thích:
  5

  Một số linh vực bị ảnh hưởng bới lần update này của google ads:

  Hoạt động gây quỹ
  [​IMG] Chỉ được phép quảng cáo về các hoạt động gây quỹ hoặc quyên góp nếu bạn thay mặt cho một chính trị gia, đảng phái chính trị hoặc tổ chức từ thiện được miễn thuế.

  Lưu ý: Đích đến của quảng cáo phải nêu rõ việc các khoản quyên góp có được miễn thuế hay không.


  Phần mềm miễn phí dành cho máy tính để bàn

  [​IMG] Chỉ được phép quảng cáo phần mềm miễn phí dành cho máy tính để bàn nếu quảng cáo đó bao gồm tên phần mềm cụ thể sẽ được quảng cáo và dẫn đến nguồn phân phối trực tuyến có thẩm quyền cho phần mềm đó.

  Ví dụ: Các tệp có thể thực thi (như .exe, .dmg, tệp nén, tiện ích, plugin, tiện ích bổ sung, ứng dụng dành cho máy tính để bàn) có thể chạy trên máy tính để bàn, máy tính xách tay và không yêu cầu thông tin thanh toán để tải xuống; bản dùng thử miễn phí; phần mềm miễn phí; phần mềm chia sẻ, phần mềm miễn phí nhưng yêu cầu trả phí đối với các tính năng nâng cao và bản giới thiệu cung cấp nội dung có thể tải xuống Lưu ý: Nguồn có thẩm quyền phải là nguồn chưa từng vi phạm chính sách hay bị tai tiếng về vi phạm chính sách.


  Dịch vụ địa phương
  Trong chương trình beta có giới hạn, quảng cáo cho dịch vụ thợ khóa và sửa cửa ga ra bị hạn chế ở những khu vực cụ thể. Để quảng cáo ở những khu vực này, bạn phải đăng ký xác minh nâng cao.
  Quảng cáo cho các dịch vụ địa phương sẽ vẫn có thể chạy bên ngoài các khu vực bị hạn chế, ngay cả khi doanh nghiệp chưa hoàn tất xác minh.

  Thông tin tư vấn tiêu dùng
  Đối với những lĩnh vực kinh doanh mà tư vấn tiêu dùng là phổ biến, Google có thể giới hạn cách thức phân phát quảng cáo về những sản phẩm và dịch vụ đó.
  Ví dụ: Đấu giá đồng xu (Google Ads sẽ chỉ hiển thị quảng cáo đấu giá đồng xu nếu cụm từ “đấu giá đồng xu" hay các cụm từ tương tự được đưa vào truy vấn của người dùng. Trên Mạng hiển thị của Google, những quảng cáo này sẽ chỉ được hiển thị trên các trang web liên quan đến đấu giá).

  Tư vấn tiêu dùng là gì?
  Tư vấn tiêu dùng là các cảnh báo cung cấp thông tin về những rủi ro và lợi ích của các sản phẩm và dịch vụ nhất định. Những cảnh báo này thường được các tổ chức đưa ra nhằm giúp bảo vệ người tiêu dùng. Ví dụ về các tổ chức đưa ra tư vấn tiêu dùng là Ủy ban thương mại liên bang (Hoa Kỳ), Văn phòng thương mại công bằng (Vương quốc Anh), Cục quan hệ người tiêu dùng (Nhật) và các cơ quan khu vực khác giúp bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng. Các tổ chức tư vấn tiêu dùng có thể do chính phủ kiểm soát, nhưng cũng có thể được điều hành bởi các nhóm tư vấn tiêu dùng bên thứ ba.

  Tư vấn tiêu dùng ảnh hưởng đến quảng cáo như thế nào?
  Nếu tư vấn tiêu dùng được đưa ra về một loại sản phẩm nhất định trong một quốc gia, thì Google có thể thay đổi cách phân phát quảng cáo về sản phẩm đó trên toàn cầu. Điều này cho phép người dùng vẫn thấy quảng cáo liên quan đến các loại sản phẩm này khi tìm kiếm cụ thể sản phẩm, nhưng sẽ bảo vệ những người dùng khác có thể không biết mối quan tâm của người tiêu dùng về các sản phẩm tương tự.

  Dịch vụ bán các mặt hàng miễn phí
  Chúng tôi không cho phép:

  [​IMG] Tính phí các sản phẩm hoặc dịch vụ chủ yếu do chính phủ hoặc nguồn công cộng cung cấp với mức giá thấp hơn hoặc miễn phí

  Ví dụ (danh sách chưa đầy đủ): Dịch vụ đăng ký hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe; đăng ký bảo hiểm y tế; giấy tờ hành chính từ các cơ quan đăng ký chính thức như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn hoặc đăng ký thành lập công ty; kết quả thi cử; tính thuế; các dịch vụ danh bạ/chuyển tiếp cuộc gọi/ghi âm cuộc gọi trả tiền quảng cáo số điện thoại liên hệ cho các doanh nghiệp không liên kết (trong quảng cáo và/hoặc nội dung từ khóa) trái ngược với dịch vụ danh bạ/dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi của họ

  Lưu ý: Bạn có thể kết hợp những sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí kèm theo một sản phẩm hoặc dịch vụ khác mà bạn cung cấp. Ví dụ: nhà cung cấp dịch vụ truyền hình có thể kết hợp các nội dung có sẵn công khai kèm theo nội dung trả tiền hoặc công ty du lịch có thể kết hợp dịch vụ đăng ký thị thực kèm theo gói kỳ nghỉ. Nhưng bạn không được phép quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí dưới dạng dịch vụ chính.


  Dịch vụ bán vé sự kiện
  [​IMG] Các doanh nghiệp bán vé sự kiện được phép quảng cáo nếu họ đã được Google chứng nhận. Lưu ý rằng nếu bán hoặc liên kết đến các trang web bán vé bán lại, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về đích đến nhất định để được chứng nhận.

  Các yêu cầu về quảng cáo bán lại vé sự kiện
  Chúng tôi không cho phép:

  [​IMG] Các quảng cáo, chạy bởi những người bán vé sự kiện bán hoặc liên kết đến trang web bán lại vé, không tuân thủ các yêu cầu hiện hành về quảng cáo.

  Dịch vụ bảo lãnh tại ngoại
  Chúng tôi không cho phép những hoạt động sau:

  [​IMG] Quảng cáo về dịch vụ bảo lãnh tại ngoại

  Ví dụ: Đại lý bảo lãnh tại ngoại thương mại, dịch vụ hỗ trợ tài chính để bảo lãnh tại ngoại, người săn tiền thưởng, người đứng ra bảo lãnh tại ngoại, dịch vụ bảo lãnh tại ngoại về vấn đề nhập cư, dịch vụ bảo lãnh khi bị tạm giam.

  Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của bên thứ ba cho người tiêu dùng
  Chúng tôi không cho phép quảng cáo nội dung sau:
  [​IMG] Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp bên thứ ba đối với các dịch vụ trực tuyến và sản phẩm công nghệ dành cho người tiêu dùng Ví dụ (danh sách chưa đầy đủ): Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật về khắc phục sự cố, bảo mật, loại bỏ vi-rút, kết nối Internet, các tài khoản trực tuyến (ví dụ: đặt lại mật khẩu hoặc hỗ trợ đăng nhập) hoặc cài đặt phần mềm.
  Nguồn: support.google.com
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...