Google Update Florida 2 - Bản cập nhật lớn trong năm

Google Update Florida 2 - Bản cập nhật lớn trong năm

'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO', Posted by MozSeo on 16/3/19, 71 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Daniel Sullivan của Google đã xác nhận rằng: Google đang cập nhật thuật toán của mình. Ông gọi nó là một bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng lớn khác. Brett Tabke của PubCon cũng đã nhận được thông báo từ Google rằng một bản cập nhật lớn sắp xảy ra. Người ta đã quyết định gọi nó là Cập nhật Florida 2. Thông báo từ Google rằng đây là bản cập nhật rất quan trọng và lớn.

  google-cap-nhat-moi.
  Google Cập nhật Florida 2​

  Google Update thuật toán này lớn đến mức nào?

  Dựa trên những gì tôi đã nói ở trên, bản cập nhật này rất quan trọng. Theo các thông tin mà tôi được cung cấp thì bản cập nhật này là một trong những bản cập nhật lớn nhất trong nhiều năm qua của Google.

  Trong quá khứ, khi một bản cập nhật lớn của Google xảy ra, đồng nghĩa với việc vị trí các trang Web bị thay đổi một cách đáng kể. Tiêu biểu là bản cập nhật thuật toán năm ngoái của Google đánh vào các trang Web về lĩnh vực y tế, tài chính...

  Mục tiêu của bản cập nhật lõi cốt rộng này là gì?

  Một bản cập nhật cốt lõi rộng có nghĩa là Google không tiến hành nhắm mục tiêu bất kỳ phân khúc nào hay bất kỳ tín hiệu cụ thể nào.

  Tuy nhiên, một số người trong ngành SEO đưa ra giả thuyết rằng Google đang hướng tới các ngành cụ thể của Google. Nhưng John Mueller của Google đã liên tục phủ nhận rằng các cập nhật thuật toán cốt lõi rộng không nhắm cụ thể vào một lĩnh vực nào.

  Ông nói "Cập nhật cốt lõi rộng không nhắm mục tiêu vào bất kì một trang web nào. Đó là lý do tại sao Google luôn nói rằng trong các bản cập nhật lõi rộng, không có gì để sửa. Chính vì vậy, cách tiếp cận tốt nhất để hiểu một bản cập nhật cốt lõi rộng là bỏ qua các định kiến rằng Google đang nhắm mục tiêu chất lượng ở các trang kém".

  Làm thế nào Websites để đáp ứng với bản cập nhật lõi rộng

  Qua phân tích nhiều trang Web bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng, thì một vấn đề phổ biến mà tôi phát hiện ra chính là sự thay đổi của Google trong việc diễn giải một truy vấn tìm kiếm. Chính nó gây ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của các trang Web.

  Nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ảnh hưởng đến thứ hạng trang Web và liên kết cũng là một tác nhân không nhỏ. Nó vẫn luôn là một yếu tố xếp hạng vô cùng quan trọng.

  Cập nhật lõi rộng là gì?

  Các bản cập nhật cốt lõi rộng là những cải tiến đối với thuật toán tổng thể của Google nhằm mục đích hiểu rõ hơn các truy vấn tìm kiếm và trang web.

  Những cải tiến này giúp Google kết hợp một cách chính xác hơn các truy vấn tìm kiếm với các trang web và giúp làm cải thiện sự hài lòng của người dùng.

  Có thể nói rằng mục tiêu cơ bản của tất cả các cập nhật thuật toán cốt lõi rộng là cải thiện sự hài lòng của người dùng.

  Một trong những cập nhật cốt lõi rộng trước đây liên quan đến việc giới thiệu thuật toán Neural Matching. Neural Matching này không nhắm mục tiêu bất cứ điều gì. Nó chỉ đơn giản là một cách để cải thiện mức độ liên quan của các trang web trong kết quả tìm kiếm, để họ trả lời đầy đủ hơn một truy vấn tìm kiếm.

  google-florida-update.
  Google Update Florida 2 - Đó là Big OneBrett Tabke đặt tên cho bản cập nhật này Florida Update 2​

  Tại sao Bản cập nhật được gọi là Florida 2?

  Bản cập nhật thuật toán Florida của Google có tác động vô cùng quan trọng vào đầu những năm 2000. Nó được đặt tên như vậy vì sự thay đổi của thuật toán trùng với hội nghị SEO Pubcon Florida.

  Cũng chính vì sự trùng hợp này mà Brett - người sáng lập Pubcon và WebmasterWorld đã quyết định đặt tên bản cập nhật này là Google Florida Update 2.

  Có gì để sửa?

  Thực tế, Sullivan đã cung cấp hướng dẫn trước đó, từ ngày 12 tháng 3 năm 2018 về các bản cập nhật cốt lõi rộng. Hướng dẫn đó là một tuyên bố được đưa ra trong một tweet.

  Đây là những gì Sullivan nói trên tweet:

  "Không có việc 'sửa chữa' nào tốt hơn cho các trang đang có hoạt động kém hơn, chính là việc tập trung vào xây dựng nội dung tốt, tuyệt vời và hữu ích cho người dùng. Theo thời gian, có thể là nội dung của bạn có thể tăng lên rất nhiều so với các trang khác."

  Chính vì vậy, theo tôi, điều này có nghĩa là nội dung của trang Web cần được chú trọng hơn, hướng tới người dùng hơn nếu muốn vượt qua "cơn bão" cốt lõi rộng này.

  Bài dịch tại SEL và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com

   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. vinhhali

  vinhhali Member

  Bài viết:
  707
  Đã thích:
  76
  Nội dung chất lượng, hướng đến người dùng chính là điểm mấu chốt. Cám ơn Seomxh đã chia sẻ
   
  Đình Trọng 0508 thích bài này.
 3. nonamend

  nonamend Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  4
  Chung quy lại thì vẫn là content, content, content :runaway:
   
 4. cuongho2403

  cuongho2403 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  Tóm lại sau bao lâu Backlink đã chiếm đến 9 phần trong SEO
  Còn Content chiếm 90 phần còn lại:D:D:D
   
  mikedo97 thích bài này.
 5. dinhngocanhav5

  dinhngocanhav5 Member

  Bài viết:
  233
  Đã thích:
  31
  Em không tin, ngành em có đơn vị đổ cả chục triệu link, top hết trong vòng 1 nốt nhạc có thấy rụng tí nào đâu. Gần đây lại có đơn vị làm 1 triệu backlink cũng top chả kém bác 10tr link. Thế nên nội dung em nghĩ cũng chỉ là 1 phần nhỏ thôi.
   
  Đình Trọng 0508 thích bài này.
 6. seluoncocach

  seluoncocach Member

  Bài viết:
  61
  Đã thích:
  11
  Mình nghĩ nội dung phải cỡ Wiki mới không cần backlink :))
   
  mikedo97 and dinhngocanhav5 like this.
 7. dhbinh

  dhbinh Member

  Bài viết:
  149
  Đã thích:
  14
  Mấy bản cập nhật gần đây mình thấy toàn đề cập đến vấn đề nội dung tốt, hữu ích với người dùng.
   
 8. bomtimvo

  bomtimvo Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  3
  Tóm lại vẫn là nội dung nhưng mà ngành sức khỏe nội dung tốt cũng méo lên nổi
   
 9. xuannam2909

  xuannam2909 Member

  Bài viết:
  684
  Đã thích:
  119
  Nếu đánh vào nội dung, các trang bán hàng theo sản phẩm ko chứa nội dung chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.
   
 10. Dinhtucit

  Dinhtucit Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  13
  Sau đợt cập nhật lần này web của tôi quay trở lại như lúc trước ngày 1/8 các bác ạ! Trong này có bác nào rớt không?
  2.1. 2.1. 2.1.
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...