Google tiết lộ 3 tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất của họ

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi MozSeo, 28/3/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Super Moderator

  Bài viết:
  1,284
  Đã thích:
  1,467
  Chúng ta đã nghe tới RankBrain, một thuật toán thông minh tự học hỏi của Google, là “ tín hiệu xếp hạng quan trọng thứ ba trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm ” và có vẻ như chúng ta cũng đã được xác nhận 2 thứ quan trọng nhất.

  Trong phần hỏi đáp của WebPromo với Andrey Lipattsev, thuộc vị trí Search Quality Senior Strategist của Google Ireland, chuyên gia SEO Ammon Johns đã hỏi Lipattse rằng, liệu biết luôn 2 tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất có tốt hơn cho mọi người không.

  Và ngạc nhiên thay, Andrey Lipattsev trả lời…

  “ Nó là content và link trỏ về website của bạn ”

  Vậy đó.

  Tôi nghĩ chuyện đáng ngạc nhiên nhất về câu trả lời của Lipattsev là sự thành thật của anh ấy. Đây là một câu trả lời mà không có sự ngần ngại nào, nó như kiểu “ bạn đã biết chúng rồi mà ”. Và sự thật là, chúng ta đã biết. Điều này tuyệt vời là vì nó như một sự xác nhận.

  Ammon Johns tiếp tục hỏi, “ Vậy thứ tự của chúng ra sao? ” thì được câu trả lời “ không có thứ tự nào cả ”.

  Và mặc dù chúng ta tin rằng RankBrain là tín hiệu xếp hạng quan trọng thứ ba thì Liplattsev tiết lộ rằng vị trí thứ ba này đang là một “ sự tranh giành ”. Tôi nghĩ bạn nên đọc đoạn trả lời sau cẩn thận và đừng quá tin vào nó.

  “Nếu như bạn nhìn vào kết quả tìm kiếm sau đó mở tool debug để xem cái gì trả ra kết quả này thì những thứ cơ bản sẽ xuất hiện thường xuyên. Các yếu tố quan trọng của thuật toán sẽ xuất hiện nhiều, ít trong một số trường hợp… Nếu bạn làm việc này bạn có thể thấy một số yếu tố của RankBrain được tích hợp vào”.

  TUY NHIÊN!!!

  “Nó không đơn giản như kiểu 3 links là “X độ quan trọng” và có 5 từ khóa là “Y độ quan trọng” và RankBrain là “Z nào đó” quan trọng sau đó nhân chúng với nhau. Đây không phải là cách mà chúng hoạt động”

  Google luôn cố gắng hiểu tốt hơn ngôn ngữ thông thường và ý nghĩa đằng sau những cụm từ tìm kiếm, trong giai đoạn khởi đầu của thuật toán tự học của họ.

  Lipattsev cũng nói rằng mặc dù rất khó cho Google có thể kết luận rằng các cụm từ được ghi ra từ mobile và desktop đang giảm xuống thì voice Search sẽ ngày càng quan trọng hơn. Google chỉ hy vọng điều này sẽ giảm những từ khóa máy móc từ người dùng.

  Trước khi gõ vào cụm từ tìm kiếm, chúng ta thường hỏi mình rằng “Cụm từ nào không giống với ngôn ngữ thông thường của con người mà máy móc có thể hiểu được”. Đây là lúc mà chúng ta nên dừng làm việc này và để cho máy móc có thể tự học cũng như quen với ngôn ngữ chúng ta thường dùng.

  Google muốn hỗ trợ những người mới dùng internet, những người lần đầu trải nghiệm trên điện thoại đi động, những người chưa bao giờ có cách tiếp cận máy móc với công cụ tìm kiếm như chúng ta đang có.

  Với Google, đó là tương lai của tìm kiếm.

  Tại thời điểm này, đúng là link và content sẽ giữ bạn trên đỉnh của SERPs, nhưng với máy móc tự học đang phát triển nhanh chóng và tìm hiểu được cách tốt nhất để đưa kết quả tìm kiếm tốt nhất, tự nhiên nhất, chắc chắn ý định tìm kiếm sẽ là thứ quan trọng nhất.

  Hãy xem qua đoạn video dài 1 tiếng dưới đây. Đây là đoạn video hay để xem, nó còn có Rand Fishkin từ Moz, Eric Enge từ Stone Temple Consulting và Bill Slawski từ Go Fish. Đoạn thông tin quan trọng đến từ phút thứ 30.  Bài viết được dịch tại SEW và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com
  Mọi sao chép vui lòng để nguồn google tiết lộ 3 tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất của họ
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. Gone Wild

  Gone Wild Well-Known Member

  Bài viết:
  327
  Đã thích:
  239
  Khi nào Google hiểu được hết tiếng Việt nhỉ
   
 3. pingmaxno1

  pingmaxno1 Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  2
  Đúng là content với backlink trỏ về là 2 yếu tố không thể nào bị thay đổi được :D
   
  condom and le van nam like this.
 4. tranhuuhanh1307

  tranhuuhanh1307 Active Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  8
  Như vậy link trỏ về vẫn rất quan trọng, và là một trong 3 yếu tố quan trọng giúp google xếp hạng các website
   
 5. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  304
  Đã thích:
  164
  Hình như đây là lần đầu có 1 nhân viên cấp cao của Google thừa nhận về content và backlinks là 2 yếu tố chính nhỉ?
   
 6. anhlam12a4

  anhlam12a4 Well-Known Member

  Bài viết:
  297
  Đã thích:
  32
  oh, vậy là content và backlink vẫn cực kỳ quan trọng, thế còn traffic thì sao nhỉ? Nhiều trang vẫn lên top chỉ bằng traffic khủng và gần như là không có link trỏ về mà nhỉ
   
 7. dieuhoahn

  dieuhoahn Active Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  1
  Nếu không có link liên kết về thì site đó lấy nguồn traffic là trực tiếp à bạn ?
   
 8. sonnhahcm

  sonnhahcm Well-Known Member

  Bài viết:
  128
  Đã thích:
  19
  google cứ đổi đi đổi lại mấy cái backlink, conttent,
  họ làm thương hiệu quảng cáo thì đâu cần backlink mà vẫn lên ầm ầm
   
 9. vuongseo

  vuongseo Well-Known Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  14
  Biết đâu cái yếu tố từ 3 đang tranh giành kia lại là Traffic thì sao :D
   
 10. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  304
  Đã thích:
  164
  Với các site lớn. họ làm hình ảnh. Thì traffic chạy về theo kiểu direct là cực kỳ nhiều. Nói chung traffic là 1 yếu tố lớn giúp tăng hạng, nhưng chắc nói 2 yếu tố chính thì chỉ có content và backlinks. Làm tốt 2 yếu tố này thì traffic cũng tự động có theo :D
   
Đang tải...
Đang tải...