Google: Tạo nội dung có liên quan hơn để khôi phục từ bản cập nhật thuật toán tháng 8

Google: Tạo nội dung có liên quan hơn để khôi phục từ bản cập nhật thuật toán tháng 8

'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO', Posted by MozSeo on 28/9/18, 36 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Sau đợt cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 8 vừa rồi, trang Web của bạn có bị ảnh hưởng gì không? Bạn đã tiến hành khắc phục các lỗi về nội dung chưa? Sau khi sửa chữa tất các các nội dung không đáp ứng, không thân thiện với người dùng thì sau khoảng bao lâu Web sẽ khôi phục lại, có phải là 3 tháng như bình thường hay lâu hơn?

  Theo, John Mueller của Google đề xuất các chủ sở hữu trang Web nên tạo ra các nội dung có liên quan hơn, nếu muốn Websites của mình được khôi phục trong bản cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 8 của Google.

  Khi nói đến các bản cập nhật thuật toán cốt lõi, Mueller của Google nói rằng nó không phải là vấn đề sửa chữa một vấn đề cụ thể nào đó trên trang. Mà thay vào đó, công cụ tìm kiếm Google quan tâm nhiều hơn đến mức độ liên quan của nội dung trên trang Web của bạn đối với truy vấn của người dùng.

  Nhu cầu tìm kiếm của người dùng luôn luôn thay đổi, vì vậy sự liên quan của nội dung trên trang web thường bị giảm dần theo thời gian. Chính vì vậy, các chủ sở hữu trang web nên xem xét một cách trung thực, để xem các nội dung đã bị giảm xếp hạng sau bản cập nhật tháng 8, hãy sửa chữa hay làm mới nó để nội dung đó phù hợp hơn với các truy vấn của người dùng.

  Vì quá trình tạo ra nội dung có liên quan hơn là một quá trình liên tục và không có thời gian cố định nên Google sẽ mất khá nhiều thời gian để xử lý các thay đổi. Từ đó, trang Web của bạn có thể mất rất nhiều thời gian để có thể thấy các thay đổi được phản ảnh trong kết quả tìm kiếm.

  Nghe câu hỏi và câu trả lời đầy đủ trong video dưới đây bắt đầu từ dấu chấm 10:09.


  Dưới đây là câu trả lời đầy đủ từ phía Google:

  " Nói chung, các bản cập nhật lớn hơn mà chúng tôi thực hiện xung quanh tìm kiếm như bản cập nhật thuật toán cốt lõi này hầu hết tập trung vào sự liên quan của nội dung trên trang Web đối với truy vấn của người dùng. Vì vậy, với tư cách là quản trị viên của các trang Web, bạn hãy sửa chữa và làm mới nội dung để nó liên quan hơn tới sự tìm kiếm của người dùng.

  Tuy nhiên, chúng tôi khó có thể nhận biết ngay được trang Web của bạn đang có các nội dung liên quan với các truy vấn của người dùng, hơn nữa quá trình tạo ra các nội dung có liên quan là một quá trình liên tục và không có thời gian cố định, vì vậy trang của bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để khôi phục lại."

   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. hoachattrantien

  hoachattrantien Member

  Bài viết:
  161
  Đã thích:
  17
  google luôn nói chung chung thì đúng là ko biết sao mà mò được nên làm cũng lụi hên đi đúng hướng thì may ra lên được
   
 3. Kayz9x

  Kayz9x Member

  Bài viết:
  243
  Đã thích:
  51
  Sau khi thay đổi thuật toàn thì mình cũng đã thay đổi cách đi link và hôm qua vừa mới lọt vào top 10 :ok:. Những điều google nói không hẳn là chung chung đâu ^^!
   
 4. tanviet

  tanviet Member

  Bài viết:
  331
  Đã thích:
  45
  Nội dung luôn phải cập nhật theo xu hướng người tìm kiếm đúng không chủ thớt?
   
 5. Hoàng Leo

  Hoàng Leo Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  5
  chia sẻ cụ thể hơn cách làm của bác đi ạ :D
   
 6. hieuind1

  hieuind1 Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  3
  hên xui quá, mình vẫn cập nhập nội dung đều, liên quan mật thiết mà vẫn chauw thấy có dấu hiệu gì
   
 7. blogmeyeu

  blogmeyeu Member

  Bài viết:
  1,152
  Đã thích:
  87
  Mình đã tối ưu ngay khi thuật toán tháng 8 đổ bộ, từ 400 view 1 ngày mình rớt xuống còn 90 100 view, hiện tại đã tăng đần đều mỗi ngày, sau 1 tháng thuật toán cập nhật web mình đã ở 250 view 1 ngày rồi, toàn tìm kiếm.
   
 8. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  837
  Đã thích:
  206
  Ngoài việc cập nhật nội dung mới, hữu ích. thì việc chỉnh sửa + tối ưu lại các bài viết cũ, cũng giúp ích cho việc thúc đẩy chất lượng nội dung cũ và giúp cho site nhé.
   
 9. cuongnguyenaudio

  cuongnguyenaudio Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  1
  Cảm ơn bạn về bài viết. Mình vẫn đang cập nhật nội dung mới và điều chỉnh lại nội dung cũ có giá trị hơn liên tục. Các key của mình sau đợt bão vẫn tạm an toàn.
   
 10. lamlehang

  lamlehang Member

  Bài viết:
  283
  Đã thích:
  28
  Mình cũng toàn là viết nội dung liên quan đến website vậy mà vẫn giữ được thứ hạng trong đợt cập nhật vừa qua thực sự google càng ngày càng quá khó.
   
Đang tải...
Đang tải...