Google sửa lỗi 404 trên mobile-first index

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi TinSEOMxh, 7/11/18.

 1. TinSEOMxh

  TinSEOMxh Moderator

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  30
  error-404-ss-1920-800x548.

  Sau một vài tháng, Google đã sửa lỗi gây ra tình trạng các trang cache không thể tải được.

  Trong vài tháng qua, một số liên kết Google cache trên các trang kết quả tìm kiếm đều hiển thị lỗi 404 - trang không thể tìm thấy khi người dùng click vào liên kết. Trong khi Google xác nhận rằng lỗi cache của mobile first index không có tác động tới thứ hạng website, thì tình trạng này vẫn không thể khiến các webmaster thôi lo lắng.

  Google đã tiến hành sửa lỗi: cuối tuần này, Google đã thực hiện một bản sửa lỗi để giải quyết nguyên nhân gây ra lỗi 404 cho các liên kết cache.

  Google vẫn chưa xác nhận họ đã hoàn thành việc sửa lỗi hoàn chỉnh hay chưa nhưng dựa trên kết quả từ những lần kiểm tra của tôi, lỗi này đã không còn quá phổ biến như trước đây nữa.

  Vậy lỗi này là gì? Đơn giản là bạn không thể thấy các phiên bản cached của các web page của bạn từ kết quả tìm kiếm của Google. Dưới đây ảnh chụp màn hình về lỗi này mà mọi người có thể thấy:

  google-mobile-first-google-cache-404-1527507934.

  Tại sao lỗi này lại là vấn đề? Sự thật là nó lại không phải vấn đề quá lớn. Lỗi này gây ra lo lắng cho các SEOer và chủ website rằng các liên kết cache cũng sẽ bị lỗi 404. Nhưng Google nói việc này không tác động tới thứ hạng hay bất cứ thứ gì khác; nó chỉ là một lỗi nội bộ mà thôi.
  Bài viết được dịch tại SEJ và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com
  Nguồn: searchengineland.com​
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/18
Đang tải...
Đang tải...