Google Sandbox - Làm thế nào để thoát khỏi Sandbox

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi SEOMxh, 22/4/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,562
  Google Sandbox là gì?

  Trước khi chúng ta đi sâu vào tìm hiểu một lời giải thích về Sandbox của Google là gì, bạn cần phải lưu ý rằng không phải tất cả mọi người đều đồng ý về sự tồn tại của Google Sandbox. Sandbox thực sự không có gì nhiều hơn một lý thuyết được phát triển để giải thích những một số hiện tượng do các chuyên gia SEO nói về quá trình phát triển hệ thống trang web của họ. Google Sandbox có tồn tại hay không sẽ phụ thuộc vào cách nghĩ của bạn.

  Sandbox của Google là một bộ lọc xuất hiện khoảng tháng ba năm 2004. Điều này xảy ra sau khi cập nhật được công bố rộng rãi của Austin và Florida, và thực hiện những gì được biết đến như là bản cập nhật Austin. Các bộ lọc sandbox dường như ảnh hưởng đến hầu hết tất cả các trang web mới, Google đặt các trang web của bạn vào một trạng thái "quản chế". Đây có thể là hệ quả do các trang web mới phát triển quá nhanh, có thể nhận được vào Google SERP (trang kết quả công cụ tìm kiếm) tương đối nhanh chóng và thậm chí có thể có kết quả trong một vài tuần.
  Khi bộ lọc Sandbox được áp dụng cho các trang web mới, hiện tượng này được gọi là được đặt trong "quản chế". Trang web của bạn vẫn sẽ hiển thị trong các trang kết quả, nhưng nó sẽ không được xếp hạng tốt mặc dù thời gian đầu bạn có vị trí rất tốt, cũng được tối ưu hóa nội dung và có rất nhiều backlink chất lượng. Bộ lọc sandbox kiềm chế các trang web mới có được vị trí cao ngay lập tức trong các trang kết quả tìm kiếm.

  Các bộ lọc sandbox dường như ảnh hưởng đến hầu như tất cả các trang web mới, với rất ít ngoại lệ. Điều quan trọng bạn cần lưu ý đó là bộ lọc sandbox không phải là một sự trừng phạt cho bất cứ điều gì các bạn đã làm với trang web mới của mình. Bộ lọc là chỉ đơn thuần là một khoảng thời gian bắt đầu cho các trang web mới.

  Các bộ lọc sandbox cũng ảnh hưởng đến các trang web từ khóa cạnh tranh hơn so với các từ khóa ít cạnh tranh hơn trong cùng lĩnh vực. Nếu website của bạn tập trung vào các từ khóa rất cạnh tranh, rất có thể trang web của bạn sẽ ở trong bộ lọc sandbox lâu hơn so với việc bạn tập trung vào các từ khóa có tính cạnh tranh tương đối hoặc thấp.

  Cách Kiểm Tra Google Sandbox  Khi tìm hiểu về các bộ lọc sandbox, có thể câu hỏi đầu tiên của bạn luôn luôn là liệu trang web của bạn có đang bị sandbox không? Xác định trang web của bạn có đang ở trong sandbox hay không là một nhiệm vụ tương đối dễ dàng.

  Đầu tiên, nếu trang web của bạn đang bị sandbox. Bạn hãy làm thực hiện một tìm kiếm cho tên miền của bạn trong Google (ví dụ: domain.com) và nếu kết quả trả về không có kết quả cho trang web của bạn như trước đây đã được liệt kê trong Google, có thể trang web của bạn đã bị sandbox.

  Nếu bạn không bị phạt, nhưng không được xếp hạng tốt với Google, bạn nên nhìn vào chất lượng nội dung và chất lượng của các backlink của bạn. Bạn cũng nên xem nếu bạn xếp hạng tốt cho các từ khóa không cạnh tranh. Bộ lọc ảnh hưởng đến các từ khóa cạnh tranh hơn từ khoá ít cạnh tranh như thế nào?

  Cuối cùng, nếu trang web của bạn có được xếp hạng tốt trong tất cả các công cụ tìm kiếm lớn khác, nhưng không hiển thị ở tất cả trong bảng xếp hạng của Google, có thể bạn đã bị sandbox.

  Làm thế nào để Sandbox không ảnh hưởng đến Website của bạn?

  Nếu bạn có một trang web mới, khả năng trang web của bạn sẽ được đặt trong sandbox là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên việc này cũng nên được mong đợi, bạn không nên thay đổi cách bạn đang xây dựng trang web của bạn hoặc tiếp thị nó. Bạn nên sử dụng các bộ lọc sandbox để tạo lợi thế cho bạn.

  Google vẫn xếp hạng các trang web trong nhiều cách thức tương tự mà họ đã có trong quá khứ. Các trang web được đánh giá về chất lượng của các backlink và chất lượng của các nội dung của họ. Google sẽ tiếp tục thay đổi cách đánh giá các backlink và nội dung, nhưng các yếu tố cơ bản của bảng xếp hạng của họ sẽ vẫn như cũ.

  Trong khi trang web của bạn đang bị sandbox, bạn nên sử dụng thời gian này để xây dựng traffic của bạn bằng cách thường xuyên như viết bài mới, xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ, và hợp tác với các trang web cung cấp một số sức mạnh tổng hợp mang lại luồng khách truy cập lớn cho trang web của bạn. Trong thời gian quản chế, bạn có một cơ hội tuyệt vời để xây dựng tất cả các yếu tố gây ra các trang web để thực hiện tốt trong công cụ tìm kiếm. Và cuối cùng, khi bạn thoát khỏi sandbox website của bạn sẽ có vị trí rất tốt trong Google.

  Làm thế nào để thoát khỏi Google Sandbox?

  Nếu bạn hỏi tôi liệu có cách nào để thoát khỏi Sandbox hay không? Câu trả lời là có, có một cách ra khỏi sandbox, nhưng có thể bạn sẽ không thích câu trả lời. Câu trả lời đơn giản chỉ là chờ đợi. Các bộ lọc sandbox không phải là một bộ lọc vĩnh cửu và chỉ nhằm mục đích giảm thiểu các website spam công cụ tìm kiếm. Nó không có ý định kéo trang web của bạn tụt hạng. Vì vậy, cuối cùng, nếu bạn tiếp tục để xây dựng trang web của bạn như nó phải được xây dựng, bạn sẽ rời khỏi chỗ thử và tham gia thành lập các trang web khác.

  Một lần nữa, nếu trang web của bạn đã được đặt trong sandbox, bạn nên sử dụng thời gian này để tận dụng lợi thế của bạn. Đây là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng các nguồn lưu lượng truy cập của bạn bên ngoài của các công cụ tìm kiếm. Bạn nên cố gắng phát triển trang web của mình thật tốt, mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng, cung cấp các thông tin thật sự hữu ích. Và cố gắng thiết lập các nguồn lưu lượng truy cập mới, sau khi thoát khỏi sandbox có thể bạn sẽ thấy trang web của bạn có sự tăng trưởng rất mạnh và lượng truy cập của bạn sẽ cao hơn rất nhiều..

  Kết luận


  Google đã đang và sẽ luôn loại bỏ các trang web spam. Một số người có thể sẽ đổ lỗi cho hiệu ứng sandbox mà Google đang áp dụng và cho rằng trang web của họ không phải là trang web spam. Có lẽ chúng ta nên hiểu cho Google và nếu như bạn đặt bản thân mình vào vị trí của Google và tự hỏi họ đang thực sự tìm kiếm điều gì trong trang web? Google đang tìm kiếm các trang web cung cấp nội dung chất lượng. Google vẫn dựa vào các tiêu chí xếp hạng mà họ cung cấp cho người quản trị trang web. Google cũng có thể sẽ thay đổi cách thức xếp hạng bằng thuật toán nào đó, nhưng các yếu tố cơ bản của một trang web chất lượng sẽ luôn luôn vẫn như cũ.

  Không có webmaster nào nghĩ rằng sẽ "thích" sandbox của Google. Tuy nhiên, là một webmaster, một SEOer thông minh, họ sẽ sử dụng sandbox là một cơ hội để xây dựng một trang web thật tốt và Google chỉ đơn giản là không thể từ chối việc xếp hạng trang web của họ lên vị trí cao nhất của bảng xếp hạng.
   
  Đang tải...
  nhocxinh10x thích bài này.
 2. nhocxinh10x

  nhocxinh10x Member

  Bài viết:
  73
  Đã thích:
  3
  Chưa từng được nếm mùi sandbox. Nhưng dance thì quá nhiều :yy80:
   
 3. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,562
  đọc cái lý do vì sao bị sanbox sẽ tìm ra nguyên nhân nhé bác :yy46: sau này đỡ bị dính
   
 4. obito

  obito New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  5
  TÌnh hình là mình có site game dính sanbox đã hơn 2 tháng rồi. giờ có cách nào thoát càng sớm càng tốt không ?
   
 5. nguyễn kiên

  nguyễn kiên Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  0
  giờ có cách nào thoát càng sớm càng tốt không ?Nhưng dance thì quá nhiều :yy80:
   
 6. itseo1994

  itseo1994 Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  6
  ai cho em hỏi xíu, nếu kiểm tra trên google website bị rớt index từ từ thì đó có bị coi là sandbox không ạ, làm cách nào để index tăng lại.
   
 7. itseo1994

  itseo1994 Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  6
  bị dính tác vụ thủ công bác ợ, nó báo có liên kết bất thường từ website của bạn, chắc bị chơi xấu rồi.
   
 8. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  562
  Đã thích:
  46
  Như bài viết đã nói đó là bạn sử dụng thời gian này mà viết lại nội dung cho tốt và kiếm backlink chất lượng sẽ nhanh chóng thoát khỏi sanbox
   
 9. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  6
  sợ nhất bị sandbox . Nhưng em thấy nhiều trang họ bị sandbox rồi mà vẫn lấy được
   
Đang tải...
Đang tải...