Google ra mắt bộ khung HTML riêng để xây dựng phiên bản gọn nhẹ cho web, bài viết, tin tức...

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi MozSeo, 8/10/15.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,384
  Đã thích:
  1,923
  Google vừa giới thiệu bản thử nghiệm của một hệ thống mang tên Accelerated Mobile Pages ( AMP). Đây là một bộ khung HTML nguồn mở* đặc biệt dùng để hiển thị một phiên bản gọn nhẹ của bài báo, tin tức hay một trang web nói chung. AMP vẫn cho phép nhúng đầy đủ hình ảnh, video, file định dạng CSS và thậm chí là cả "quảng cáo thông minh" để đảm bảo nội dung mà người dùng đọc sẽ không khác gì so với bản gốc đầy đủ của web. Lấy ví dụ thế này: nếu Tinh tế xài AMP, bạn sẽ không còn thấy các quảng cáo hay các gợi ý xung quanh. Bạn chỉ thấy một phiên bản trang chủ Tinh tế gọn nhẹ với hàng loạt bài viết, trong đó có tiêu đề, nội dung, hình ảnh. Chấm hết. AMP cũng không dùng JavaScript để giảm thời gian thực thi của web.

  3157609_Google_AMP_save_cho_web_tinhte_cover.

  Hệ thống cache toàn cầu của Google cũng sẽ bắt tay với AMP để giúp tăng tốc tải web. Nếu một bài viết nào đó được đăng tải ở Việt Nam thì hệ thống cache của Google sẽ giúp mang nó ra toàn cầu với tốc độ cao và Google dự tính sẽ "mở các máy chủ cache của chúng tôi ra cho mọi người sử dụng miễn phí". AMP cũng đảm bảo rằng web sẽ hiển thị tốt dù cho người đọc đang xài smartphone, tablet hay PC, ở bất kì hệ điều hành nào. Ngoài việc chạy tốt với trình duyệt, AMP còn được thiết kế để tương thích với các app đọc tin tức nữa.

  Hiện Google đang bắt tay với một số công ty lớn trong ngành xuất bản như The Guardian, The Washington Post, BuzzFeed, Vox Media để thử nghiệm AMP. Adobe, Twitter, Pinterest, LinkedIn cũng sẽ tham gia triển khai AMP vào các trang web của mình.

  Anh em nào làm web mà quan tâm đến AMP thì có thể xem ở đây.
  Mã:
  https://www.ampproject.org/how-it-works/
  Nếu thích có thể vào trang Github của dự án ở đây.
  Mã:
  https://github.com/ampproject/amphtml
  *Ghi chú: Bộ khung này vẫn sử dụng các tag HTML theo tiêu chuẩn, tuy nhiên nó sẽ có một số "chức năng kĩ thuật" được định nghĩa và giám sát bởi cấu hình của AMP. Web xài AMP có thể mở trên bất kì trình duyệt web hiện đại nào.

  Nguồn: Google - googleblog.blogspot.com/2015/10/introducing-accelerated-mobile-pages.html

  Bài dịch :
  Mã:
  https://tinhte.vn/threads/google-ra-mat-bo-khung-html-rieng-de-xay-dung-phien-ban-gon-nhe-cho-web-bai-viet-tin-tuc.2515397/
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...