Google Panda 4.2 – Hỏi đáp: Cùng xem lại bản update Panda mới nhất

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi chicken2nd, 6/8/15.

 1. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  268
  Khi Google nói rằng họ sẽ làm mới lại Panda vào giữa tháng 7, nhiều câu hỏi đã được đặt ra là liệu bản Panda mới này có gì khác biệt so với những phiên bản trước đó, website của tôi liệu có bị ảnh hưởng gì không... Hiện tại chúng ta đã có được một vài câu trả lời từ Google để làm rõ về phiên bản Panda 4.2 cũng như về việc cập nhật Panda nói chung. Dưới đây sẽ là những câu hỏi và trả lời đó
  google-panda-cop2-ss-1920-800x450.

  Tình hình Panda hiện tại?

  Google đã triển khai cập nhật chậm hơn bao giờ hết, thậm chí mất tới vài tháng chứ không phải chỉ vài ngày.

  Tại sao Google lại chậm chạp như vậy?

  Google nói rằng tình trạng này nằm ở vấn đề về kỹ thuật, nhưng nó không gây ra rắc rối dành cho giới SEO hay quản trị website.

  Goolge cũng nói rằng họ đang chuyển đổi cơ sở hạ tầng nhằm tiến tới những thay đổi liên tục, và Panda cũng từng bước được đưa vào thuật toán xếp hạng cốt lõi của họ. Google cho biết, họ chưa công bố, nhưng họ đang di chuyển, và đây là những bước đầu tiên.

  Vì sao một vài trang của tôi bị tụt, còn lại thì không?

  Đúng, những trang bị Panda chạm tới sẽ có biểu hiện bị tác động khác nhau trong suốt quá trình Panda triển khai. Lý do là việc triển khai từng trang (page by page) rất chậm

  Nhưng tôi tưởng rằng Panda tác động mức độ rộng?

  Google nói rằng trong khi Panda là một tác động toàn diện, nó có thể không ảnh hưởng đến tất cả các site theo cùng một cách. Một vài trang có thể sẽ bị tác động nhiều hơn những trang khác.

  Để xếp hạng tìm kiếm Google sử dụng hơn 200 tín hiệu khác nhau; Panda chỉ là một trong số đó. Sự thay đổi thứ hạng phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có Panda.

  Ví dụ như một trang bị Panda chạm tới, nhưng với nhiều tín hiệu tốt khác nhau trên cấp độ trang đó sẽ không khiến cho trang đó bị suy giảm về thứ hạng.

  Làm thế nào để tôi biết được tôi đã thoát khỏi Panda?

  Nếu như bạn dính phải bản cập nhật Panda 4.2 này, bạn có thể phải đợi vài tháng cho đến khi quá trình triển khai hoàn tất. Nhưng có thể bạn vẫn sẽ phải đợi Google làm bản cập nhật tiếp theo, dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2016, tức là khoảng 1 năm sau khi bản cập nhật mới nhất này hoàn thiện.

  Cũng như Google đã nói với chúng ta trước đó, hướng đi của họ là tích hợp Panda vào trong các thuật toán cốt lõi vì vậy những thay đổi sẽ liên tục hơn, tuy nhiên không phải là theo dạng thời gian thực. Bởi vậy nếu Google thực hiện được điều này, những người xuất bản nội dung có thể sẽ thấy tần xuất thay đổi của Panda sẽ nhanh chóng hơn. Còn nếu không, chúng ta sẽ buộc phải đợi đến năm 2016 để nhìn thấy một lần làm mới tiếp theo của Panda.

  Cách tốt nhất để nhận ra rằng bạn đã thoát khỏi Panda hay chưa là nhìn vào công cụ phân tích của bạn, xem xét lưu lượng truy cập từ tìm kiếm Google và ghi chú lại những thay đổi lớn. Sau đó hãy để ý cộng đồng để nghe ngóng xem liệu Google có xác nhận bất kỳ cập nhật nào hay không.

  Tôi nên làm gì để cải thiện website?

  Google nói rằng chúng ta nên xem lại những lời khuyên của họ từ năm 2011, đó là những thứ họ mong muốn đưa tới cho những người xuất bản nội dung. Nếu bạn cảm thấy bạn đang bị tác động bởi cập nhật Panda, hãy đọc bài viết đó và cố gắng làm theo những lời khuyên mà Google đưa ra dành cho website của bạn.
  Một vài tài liệu đi kèm với bài viết này mình sẽ làm vào lúc khác. Mọi người đọc tạm nhé ^^!
  Dịch - biên tập và thay đổi từ nguồn:
  Mã:
  http://searchengineland.com
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 6/8/15
 2. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  209
  "Làm thế nào để tôi biết được tôi đã thoát khỏi Panda?" Mình thấy toàn những lời chia sẻ vô cùng chung chung, cách tốt nhất để thoát khỏi là đừng bị dính panda. Và để không bị dính thì tốt nhất là làm đúng theo luật của google. Đừng cố gắng lách rồi đến lúc phải bỏ!
   
  Thangmarketing thích bài này.
 3. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  268
  Đây là chia sẻ của Google, chung chung là hiển nhiên. Xưa giờ Google không bao giờ nói chi tiết về việc thoát khỏi các án phạt của họ như thế nào, mà đa phần chỉ là bạn nên làm những gì (99% tập trung vào hãy chất lượng hơn)!
   
  Sgaming thích bài này.
 4. datbinhduong2000

  datbinhduong2000 Member

  Bài viết:
  295
  Đã thích:
  29
  Mình thấy các bạn chia sẻ là nếu muốn thoát khỏi panda thì hãy cập nhất lại nội dung cũ một cách mới nhất, và tốt nhất nên gõ nội dung bà viết càng nhiều càng tốt.
   
 5. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  268
  Không, hãy làm nội dung lại bài cũ, đẩy thông tin tốt hơn, bố trí lại hình ảnh, làm thế nào để tỉ lệ lưu trang tốt lên, thứ 2 là tỉ lệ thoát trang (bound rate) hạ xuống, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện và thoát được panda
   
 6. Sgaming

  Sgaming Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  4
  để thoát được panda thì nên cập nhật nội dung mới liên tục, update lại những bài viết mà bạn cảm thấy nó không chất lượng, làm đều đặn 1 thời gian thì mình nghĩ sẽ thoát được panda thôi.
   
 7. Thangmarketing

  Thangmarketing New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  3
  để thoát khỏi panda thì tốt nhất khỏi seo là không bị dính thôi :D
   
 8. angrybird

  angrybird Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  1
  Thuật toán panda này phần lớn đánh vào nội dung của những website tiếng anh, còn tiếng việt cũng ảnh hưởng nhưng không được cao.
   
 9. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  268
  Mọi nỗ lực để chống tàn phá từ Panda luôn mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Nội dung tốt, không có nghĩa là mới liên tục, không có nghĩa là đưa ra những bài spin thô thiển. Bài viết tốt, người đọc ở lại với trang lâu chính là cách để không cần quan tâm đến gấu mặt nhọ.
   
Đang tải...
Đang tải...