Google pagerank có trở lại vào năm 2015 không?

Thảo luận trong 'Page Rank và Alexa Rank' bắt đầu bởi Tây Nguyên, 31/12/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  [​IMG]

  Lại một năm nữa sắp qua đi, bài viết Google khai tử Page Rank vào năm 2014 liệu có đúng khi mà chỉ còn hơn 10 ngày nữa là chúng ta bước sang năm mới 2015.

  PageRank là một trong những chỉ số dùng để đánh giá chất lượng một website, trước năm 2014 thì chỉ số này rất được các SEOer để ý. Thế nhưng kể từ khi lần cập nhật cuối cùng vào cuối năm 2013 thì Google không còn công khai PageRank cho người dùng nữa, liệu trong năm 2015 này PageRank có trở lại hay mãi mãi sẽ bị quên lãng như là một kỷ niệm trong quá khứ?

  Đế đánh giá chất lượng của một website người ta cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó Google đánh giá giá trị của một website dựa vào hàng loạt các thuật toán của mình. Nhưng hầu hết các công cụ đánh giá hiện nay đều đang bị người dùng lạm dụng, sử dụng một cách thái quá, dẫn đến tình trạng những bài viết mang tính chất spam, nội dung sao chép sẽ được ưu tiên lên đầu trong các kết quả tìm kiếm. Nhiều trang web đua nhau nhảy thứ hạng từ PageRank 0 lên 3 hay là từ PageRank 3 lên 7, khi mà quá nhiều trang có thứ hạng cao có nội dung na ná nhau như vậy thì Google dựa vào đâu để đưa ra những đề xuất tốt nhất cho người sử dụng.

  Trước đây, khi mới chỉ có Alexa Rank thì mọi thứ cũng giống như Google PageRank bây giờ vậy, nhà nhà đua nhau tăng thứ hạng Alexa. Và rồi có công cụ mới ra đời, Alexa đã dần dần đi vào quên lãng. Rất có thể trong năm 2015 Google cũng sẽ không cập nhật PageRank cho người dùng, nếu như Google PageRank sẽ ngừng công bố từ nay cho đến mãi về sau thì trong vài năm tới cũng sẽ có công cụ mới để chúng ta thèm khát. Tăng thứ hạng đó là một cuộc chạy đua, tuy nhiên suy cho cùng thì bạn cũng chỉ muốn có lượng truy cập thật sự, nếu blog không có thứ hạng cao nhưng bù lại có lượng độc giả trung thành thì quả là điều đáng mừng.

  Một ngày nào đó, chắc chắn mọi người sẽ chán chường với các công cụ đánh giá thứ hạng, có ai mà trẻ mãi được đâu, nếu bạn đi spam thật nhiều để trang web có thứ hạng cao, nhưng bên trong nội dung thì không có gì đặc sắc, sớm muộn gì trang của bạn cũng sẽ dần đi vào quên lãng. Cũng giống như câu nói, ai rồi cũng tới lúc phải chết, còn lại chăng đó là những gì mình làm được lúc sinh thời.

  [​IMG]

  Trong năm 2015 tới, có thể chúng ta sẽ quen dần như trong năm 2014 vừa rồi, sẽ không còn cảnh ngồi canh me kiểm tra PageRank, không còn cứ ngồi nhấp chuột tải lại trang xem thứ hạng trên thanh công cụ có thay đổi hay chưa. Có lẽ Google cũng nhận biết được điều này, nếu tắt đi PageRank, không công bố trực tiếp ra bên ngoài thì con người ta sẽ tiết kiệm được khối thời gian. Nếu Google vẫn còn sử dụng PageRank như là một công cụ đánh giá thứ hạng, họ sẽ sử dụng ngầm bên trong, không ai biết kết quả mình làm được bao nhiêu, cuối cùng là cũng phải cố xây dựng nội dung thật tốt để phục vụ cho nhu cầu của cộng đồng.

  Điều đáng để bạn quan tâm hơn đó chính là lượng khách truy cập, mỗi ngày trang của bạn được bao nhiêu lượt truy cập, thời gian họ ở lại trên trang của bạn là bao lâu, mỗi khi họ ghé thăm website của bạn thì số trang trung bình mỗi khách xem là bao nhiêu và tỷ lệ thoát trang có cao hay không?

  Google PageRank được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, cho tới thời điểm hiện tại không phải những trang web được thành lập sau năm 2014 thì không có thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. Không phải những trang web có PageRank trên 5 là lúc nào cũng có kết quả trên Google. Nếu hiện tại trang của bạn có PageRank cao, nhưng bạn không cố gắng phát triển tiếp, những lớp hậu bối đi sau họ sẽ vượt mặt bạn, lúc đó trang của bạn sẽ không còn được như hiện tại, dù sao đó cũng là cuộc chiến giữa các cá nhân có cùng một mục tiêu.

  Cho dù Google có còn hỗ trợ PageRank hay không thì điều đó cũng không quan trọng, cái cốt là bạn phải có tâm để xây dựng nội dung website cho thật tốt, khi người dùng tìm kiếm vào trang của bạn thì họ phải nhận được một thứ gì đấy, đừng để họ thất vọng rồi phải nhấn nút tắt hay nút quay lại. Dù xu hướng có thay đổi như thế nào, câu nói nội dung là vua trong làm SEO lúc nào cũng đúng. Nếu bạn sống quá phụ thuộc vào Google thì có ngày bạn sẽ chết vì Google.

  Nguồn : tepreu.com
   
  Đang tải...
  tainguyen, kaizoz, vodanh and 4 others like this.
 2. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Mới đầu xây dựng seomxh.com mình cũng chú tâm vào kéo pr nhưng sau đó thì không nhất thiết phải thế .

  Cho dù Google có còn hỗ trợ PageRank hay không thì điều đó cũng không quan trọng, cái cốt là bạn phải có tâm để xây dựng nội dung website cho thật tốt

  Cái tốt bây giờ là xây dựng cho nó chuẩn chỉ !
   
 3. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  143
  :yy185: Không nên quá chờ vào pagerank , trong thời gian đó bạn nên chăm cho website bạn thì sẽ tốt hơn đấy : Lời khuyên cho các bạn chờ pr

  riêng seomxh.com bây giờ cần gì page rank nữa nhỉ !
   
  Tây Nguyên thích bài này.
 4. lovestar716

  lovestar716 Member

  Bài viết:
  164
  Đã thích:
  14
  Tuy đã có câu trả lời nhưng trong thâm tâm hầu hết các bạn seo ai củng muốn nó update 1 lần để tăng thêm độ uy tín cho web mình, một năm đi link , 1 năm chờ đợi để một ngày nó lỗi hệ thống, update một cái. Sẽ có nhiều người khóc và củng ko ít người reo lên. Á web em PR=5 rồi các pác à :)
   
  Tây Nguyên thích bài này.
 5. vodanh

  vodanh Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  3
  Kết nhất câu cuối cùng , đúng và rất đồng tình với chủ thớt , google không phải là tất cả, hãy để gg chạy theo mình, đừng chạy theo gg có ngày sẽ phải chết . Và mình cũng đang nghiên cứu hướng đi không cần SEO luôn, để xem như thế nào rồi chia sẻ cho anh em :D
   
  Tây Nguyên thích bài này.
 6. vinaseo

  vinaseo Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  0
  pr chỉ quan trọng với dân seo, với 1 người bình thường thì pr là cái quái gì? từ xưa youtube, facebook có cần pr không? giờ làm seo chỉ cốt sao từ khóa top, trust tăng, khách hàng nhiều là xong
   
 7. thuvov

  thuvov New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  hết năm và không có gì mới mẻ, chỉ thấy phạt thui , nong qua năm sẽ có niềm vui khác
   
 8. nmobile216

  nmobile216 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  1
  Mình nghỉ là ko ! GG đã khai tử PR từ cuối năm 2013 và đây là lần cập nhật của GG ! Cách đánh giá site bây giờ chỉ phụ thuộc vào rank thôi !
   
 9. vothan30289

  vothan30289 Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  7
  mình nghĩ là PR vẫn còn tồn tại, nhưng GG ko show ra thôi, show ra thì có quá nhìu bất cập, và năm 2015 thì PR cũng sẽ nằm trong vòng bí mật
   
  vothan30289 thích bài này.
 10. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Chuẩn đấy bạn, hi vọng bí mật này sẽ được hé lộ sớm, rồi con tim sẽ vui trở lại :yy184:
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...