Google loại bỏ Google Instant

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi chicken2nd, 27/7/17.

 1. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  179
  Đã thích:
  264
  Một vài năm sau khi Google ra mắt Google Instant, họ đã giết chết tính năng tìm kiếm mặc định để giúp tìm kiếm nội tuyến (theo họ) phù hợp hơn với các thiết bị di động.

  Sau khi tung ra Google Instant - phương pháp hiển thị kết quả tìm kiếm của Google khi bạn gõ chúng - cách đây vài năm, Google đã gỡ bỏ tính năng này ra khỏi chức năng tìm kiếm của họ.

  Google Instant ra mắt vào năm 2010 dưới sự điều hành của Marissa Mayer. Mayer gọi sự thay đổi này là "sự thay đổi cơ bản trong tìm kiếm" và những tin tức này đã được công bố trên tất cả các phương tiện truyền thông chính thống khi nó được đưa ra.
  upload_2017-7-27_16-46-59.
  Giờ đây với những thay đổi về cách người dùng tìm kiếm sử dụng điện thoại di động - và hơn 50% trong số tất cả các tìm kiếm trên Google nằm trên di động - Google đã quyết định loại bỏ tính năng này. Người phát ngôn của Google nói:

  "Chúng tôi đã khởi chạy Google Instant vào năm 2010 với mục đích cung cấp cho người dùng thông tin họ cần càng sớm càng tốt, ngay cả khi họ đã gõ tìm kiếm của họ trên thiết bị máy tính để bàn. Kể từ đó, nhiều tìm kiếm khác của chúng tôi đã xuất hiện trên điện thoại di động, với các đầu vào và tương tác rất khác nhau và các ràng buộc màn hình. Suy nghĩ về điều này, chúng tôi đã quyết định gỡ bỏ Google Instant, nhờ đó chúng tôi có thể tập trung vào những cách để làm cho Tìm kiếm nhanh hơn và phù hợp hơn trên tất cả các thiết bị."

  Bây giờ khi bạn nhập từ khóa, bạn sẽ chỉ thấy các đề xuất tìm kiếm và sau đó có thể nhấp vào những đề xuất đó để xem kết quả. Kết quả tìm kiếm sẽ không tải bất kỳ trang kết quả nào mà người dùng không nhấp vào đề xuất tìm kiếm (được google hiển thị) hoặc nhấp vào nút tìm kiếm.

  Đối với một bộ phận lớn những người sử dụng tìm kiếm từ Google, họ sẽ cần phải làm quen dần với "mất mát" đầy khó chịu này. Còn chúng ta, SEOs, chúng ta thấy sao ta?
  Tham khảo nguồn từ searchengineland.com
   
  Đang tải...
  kimthutv, Lê Anh, Phuongxoan and 2 others like this.
 2. lethihang269

  lethihang269 Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  5
  Em thấy việc loại bỏ này trước mắt các công ty ngày trước bị dính phốt qua gợi ý từ khóa là sung sướng nhất, tuy nhiên người dùng em thấy sẽ chưa quen ngay vì phải gõ hết cả một chuỗi từ khóa dài thay vì chỉ cần gõ vài từ như trước. Sau đợt cập nhật này em nghĩ sẽ lại có sự thay đổi lớn trong bảng xếp hạng tìm kiếm thôi.
   
 3. thethaominhtoan

  thethaominhtoan Member

  Bài viết:
  621
  Đã thích:
  74
  điều này sẽ không hề tốt đối với người dùng 1 tẹo nào, mình làm về SEO nhiều mảng gõ từ tìm kiếm nếu ko có tính năng google instant này nó còn ko hiển thị ra kết quả như mình mong muốn tìm ý.
   
 4. Đức Huy

  Đức Huy Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  19
  Không biết máy các bác thế nào chứ em vừa thử thấy vẫn còn mà nhỉ. Nó vẫn đề xuất các từ khóa ra cho mình
   
 5. Mai Dung

  Mai Dung New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  2
  upload_2017-7-27_17-27-55.
  Mình gõ vẫn còn mà, nhưng mình nghĩ đây sẽ là hạn chế vì đôi khi ng dùng sẽ không thể nào mà gõ ra key chính xác họ cần tìm đâu, cần những gợi ý để họ có thể truy cập nhanh hơn.
   
 6. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.vn

  Bài viết:
  315
  Đã thích:
  150
  Loại bỏ kiểu này, thì làm sao biết được những từ khóa mở rộng để mà SEO lách nữa. Thách thức lớn cho chất xám của SEOer.
   
 7. Gone Wild

  Gone Wild Member

  Bài viết:
  315
  Đã thích:
  237
  Cập nhật vẫn chưa về tới vn nhỉ. bỏ đi đỡ bị mất thằng mất dại măm me suggest xấu lừa đảo ^__________^
   
 8. Duchaiplus

  Duchaiplus Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  15
  Trời ơi, bỏ đi thì khoai rồi. Phải tìm những suggest mà seo ngách chứ. như này không ổn
   
 9. chuotcay

  chuotcay New Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  3
  Mấy bác ở trên sao cứ nhao nhao lên vậy, bỏ Google instant chứ có bỏ Google suggest đâu.
   
  Letitgo and tournhatrang01 like this.
 10. Đức Phạm

  Đức Phạm Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  2
  Không biết bỏ đi rồi mấy trang đang xài instant có bị ảnh hưởng thứ hạng không ?
   
Đang tải...

Đang tải...