Google giảm người dùng tìm kiếm do Firefox chuyển sang bắt tay với Yahoo

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi Search Engine, 26/1/15.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  534
  Google đã bắt đầu nhận biết được sự suy giảm đột ngột trong lưu lượng tìm kiếm gần đây, và dường như con số này sẽ còn tiếp tục giảm xuống.

  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu thị trường tại Statcounter đã nhận định rằng số lượng tìm kiếm của người dùng đối với công cụ tìm kiếm Google tại Mỹ, bao gồm các thiết bị di động, đã giảm từ 77,5% trong tháng 10 xuống còn 75,3% vào tháng cuối cùng trong năm. Nguyên nhân là do trình duyệt Firefox đã quyết định thay thế Yahoo trở thành công cụ tìm kiếm mặc định cho họ chứ không phải là Google như trước đó.

  Trong khi Google nhận thấy lưu lượng truy cập tìm kiếm đang giảm đột ngột thì Yahoo lại tăng từ 8% lên tới 10%.
  Số liệu trên cho thấy một sự thay đổi khá rõ rệt trước bối cảnh Firefox đang chiếm 14% số lượng người sử dụng trình duyệt trong tháng 12.

  Chrome của Google và Internet Explorer của Microsoft là hai trình duyệt phổ biến nhất hiện nay tên máy tính cá nhân, với cố phiếu thị trường tại Mỹ lần lượt là 37% và 34% theo thống kê năm 2014. Cổ phiếu của Chrome đã tăng gấp 4 lần kể từ năm 2010. Điều đó đã giúp cho Google ít bị phụ thuộc vào các trình duyệt khác để lấy về thêm lưu lượng truy cập tìm kiếm.

  Tuy nhiên, Google đã phải đối mặt với những thất thoát nặng nề hơn về lưu lượng người dùng tìm kiếm trên các thiết bị di động giữa tin đồn rằng Apple đang xem xét tiến tới chọn Google làm nhà cung cấp tìm kiếm mặc định thay cho trình duyệt Safari. Safari vốn là trình duyệt tiêu biểu của Iphone, Ipad; và theo ước tính của Statcounter trong tháng 12 vừa rồi, 54% lượng truy cập trên thiết bị di động tại Mỹ là đến từ Safari, trong khi các trình duyệt của Google (bao gồm cả Chrome) chỉ có 41%

  Aodhan Cullen đến từ Statcounter cũng nhận định rằng, việc hợp tác với Apple thậm chí sẽ là một cơ hội cực kỳ lớn cho cả Yahoo và Microsoft khi được chia sẻ phần trăm từ Google.

  Apple sắp tới có thể sẽ bắt tay với Google để đưa trình duyệt của Google vào làm mặc định thay thế cho Safari do sự cạnh tranh giữa các công ty tăng cao. Hệ điều hành Android của Google đã chiếm tới 84% lượng smartphone được bán ra trong quý thứ ba theo số liệu từ Strategy Analytics, so với số lượng của Apple cùng hệ điều hành IOS chỉ khiêm tốn ở mức 12%.

  Apple đã từng để lại tai tiếng xấu vào năm 2012 khi sai lầm trong quyết định thay thế Google Maps cho Iphones, chuyển sang thành Apple Maps trong khi chính giám đốc điều hành của Apple sau này đã phải nhận định rằng ứng dụng chưa thực sự hoàn thiện đầy đủ. Nên nếu người dùng có thể chuyển trình duyệt sang các trình duyệt tương tự khác như Bing hoặc Yahoo thì họ cũng sẽ có sự lựa chọn là chuyển sang Google.

  Tuy nhiên, đây có phải là sự thật hay không thì phát ngôn viên của Google từ chối bình luận. Apple cũng không có ý kiến gì về tin đồn này. Tuy nhiên, dựa vào mối ràng buộc ở hiện tại cộng thêm Firefox gỡ bỏ Google ra khỏi vị trí trình duyệt mặc định thì điều này có khả năng cao sẽ xảy ra.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ blogs.wsj.com
  Link: Google giảm người dùng tìm kiếm do Firefox chuyển sang bắt tay với Yahoo
   
  Đang tải...
 2. lythuha92

  lythuha92 Member

  Bài viết:
  270
  Đã thích:
  22
  Dù thế thì yahoo cũng chả bao giờ đánh bại được google đâu. Người dùng vẫn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên firefox mà
   
 3. quocvuongit

  quocvuongit Member

  Bài viết:
  341
  Đã thích:
  54
  Rõ ràng "cáo lửa" đã mạnh lên sau 1 thời gian bị GG đè nén cạnh tranh, chuyển hướng là 1 chọn lựa khá sáng suốt, nhưng liệu với ông Yahoo thì cũng không là cánh cửa đẹp cho lắm, tại sao không chọn coccoc nhỉ ^^!
   
 4. GameDienThoai.InFo

  GameDienThoai.InFo Member

  Bài viết:
  346
  Đã thích:
  8
  nhưng giờ đa số kể cả dùng trình duyệt gì đi nữa người dùng vẫn luôn quen tay gõ google đầu tiên lên
   
 5. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Tiêu đề nên là "Google bị giảm người tìm kiếm do Firefox bắt tay với Yahoo. hy`hy` giật tít mới vui chớ. Bài viết cũng chỉ dừng ở mức có thể nên sắp tới chắc k có biến động gì nhiều :D
   
  SEOMxh thích bài này.
 6. hongan

  hongan Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  11
  Yahoo thì là đối thủ với Gôgle rồi, thằng Firefox cũng thé luôn. Không biết 2 thằng này bắt tay với nhau có ăn thua gì không đây
   
 7. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Member

  Bài viết:
  168
  Đã thích:
  8
  Xài filefox cảm giác nó ỳ ạch , chrome vẫn là lựa chọn tốt của mình
   
 8. nobita

  nobita Member

  Bài viết:
  186
  Đã thích:
  8
  firefox cũng mạo hiểm quá, yahoo đang lụi tàn mà dám chơi với nó, để xem 2 thằng này kết hợp có tạo ra đột phá gì không
   
 9. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Member

  Bài viết:
  168
  Đã thích:
  8
  yahoo bắt đầu được thay thế bởi skype rồi, chrome google hay cờ rơm đang được người việt xài nhiều
   
 10. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  642
  Đã thích:
  349
  Nhiều người vẫn ưa chuộng Firefox nên lượng người dùng sử dụng Google có giảm thì cũng là điều dễ hiểu.
   
Đang tải...
Đang tải...