Google đưa Panda vào thuật toán cơ bản của họ

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi MozSeo, 12/1/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,379
  Đã thích:
  1,920
  Có thể bạn đã nghe một số lời xì xào trên Twitter và những nơi khác về khả năng thuật toán của Google được cập nhật. Những dữ liệu cho thấy có thứ gì đó đang diễn ra. Cũng như ở SEOMxh ngày hôm nay cũng có đồn rất nhiều
  Có rất nhiều lời đồn về chuyện Panda 4.0 được cập nhật, nhưng còn hơn như vậy nữa, nó là một sự lột xác của Panda. Google đã đưa Panda vào trong thuật toán cơ bản của họ, điều đó có nghĩa là họ đang hướng sự quan tâm tới chất lượng của trang web hơn bao giờ hết.

  Google đã xác nhận trong bài viết của Jennifer Slegg trên The SEM Post

  Jennifer đã đăng tải một hướng dẫn về Panda cực kỳ chi tiết ngày hôm qua và đã cập nhật vài điểm mới từ Google. Đây là những điểm chính:

  Website bị ảnh hưởng bởi Panda vẫn được xếp hạng, nếu chúng có những trang chất lượng tốt

  “Thuật toán Panda có thể tiếp tục cho phép site đó xuất hiện với những từ khóa đặc biệt và phù hợp nhưng lượng hiển thị của nó giảm với những từ khóa mà đáp ứng của site đó khác với mong muốn của người dùng”

  Nếu bạn đang lo lắng về Panda bạn cần phải kiểm chứng:

  “Nếu bạn tin là site của mình bị ảnh hưởng bởi Panda thì trong Search Console trong phần Search Analytics (Phân tích tìm kiếm) bạn có thể xác định những từ khóa dẫn tới các trang có nội dung không liên quan hoặc không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với từ khóa đó”

  Bạn cần ngừng quan tâm về lượng visit và tập trung để trở nên hữu ích

  “Sau cùng, người làm content cần hỏi mình không phải là bao nhiều người vào website một ngày mà là bao nhiêu người mà họ có thể giúp được”

  Xây dựng những hướng đi mới

  “Thay vì xóa đi những trang cũ, mục tiêu của bạn nên là tạo ra những trang mới không mắc phải lỗi cũ: những trang mang lại giá trị thật sự cho khách hàng, những người sẽ tin tưởng site của bạn trong lần tới khi họ thấy nó trên kết quả tìm kiếm”

  Những thứ trên đã cho các tin đồn về Penguin 4.0 đi vào dĩ vãng, nhưng cũng cho thấy sự hiệu quả của những tool SEO làm nhiệm vụ xác định các vấn đề. Tôi đã thấy nhiều bình luận trong tuần đầu sau Giáng Sinh của nhiều người nói về chuyện thứ hạng có sự thay đổi. Nhưng không có gì rõ ràng cả.

  Dawn Anderson đã đưa ra một lời cảnh báo tuần trước trên trang Algoroo của anh ấy, nó bị giảm sút một cách đáng kể.

  [​IMG]

  Những chuyên gia khác, như Dan Petrovic cũng dự đoán là có một “cập nhật toàn diện” đang diễn ra trên toàn thế giới.


  Bài viết tham khảo từ các trang tin seo lớn như searchenginewatch
  Được dịch và đăng tải duy nhất trên SEOMxh !​
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...