Google đang giảm dần Traffic tự nhiên

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi caohongquang1, 6/3/15.

 1. caohongquang1

  caohongquang1 Member

  Bài viết:
  290
  Đã thích:
  79
  Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu khiến khách hàng tiếp cận đến website của bạn đầu tiên thông qua 2 hình thức mà doanh nghiệp bạn áp dụng: Tự nhiên (SEO) và quảng cáo mất tiền (Adword).

  Google đang bỏ dần xa Bing và Yahoo về phương diện tìm kiếm, Traffic từ Google đóng mội vai trò quan trọng trong hầu hết mọi chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp cũng như cá nhân. Traffic tự nhiên đang được cáo Seoer cũng như các doanh nghiệp hướng tới để mang lại giá trị cho website, không chỉ giá trị về lượt khách hàng tìm kiếm mà còn giá trị tốt với Google.

  Hiện nay nguồn Traffic tự nhiên ngày càng suy giảm và ít đi, gây khó khăn cho nhiều người.
  Việc suy giảm traffic tự nhiên mặc dù chưa rõ ràng nhưng bắt đầu đã có những dấu hiệu cho thấy điều này sắp xảy ra, nếu không muốn nói là bây giờ đã bắt đầu.

  Những lý do nào khiến lượt traffic tự nhiên bị suy giảm:

  1. Google thường xuyên thay đổi thuật toán.

  Chỉ mới gần đây thôi Google đã cập nhập thuật toán Penguin 3.0 nhằm giảm thứ hạng của các trang web kém chất lương vi phạm hướng dẫn quản trị web của google như nhồi nhét từ khóa,spam liên kết,nội dung trùng lặp.

  Và thật khó để mà nhớ được hết có bao nhiêu updates (chính thức) về các thuật toán tìm kiếm mà Google đã công bố trong khoảng thời gian 1 năm đổ lại đây và hầu hết đều gây cản trở cho các Seoer cùng như giảm thứ hạng của các website. Google ngày càng thắt chặt hơn về tìm kiếm thứ hạng của các website, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp, hay Seoer luôn phải cần trọng hơn trên con đường tăng thứ hạng website của mình. Hãy đi đúng cách.

  2. Google giảm số lượng traffic tự nhiên tới các website.

  Dù cho bạn có thể đạt được thứ hạng cao trên Google thì organic traffic của bạn cũng sẽ ngày càng giảm. Tại sao lại như thế? Đơn giản là vì các kết quả tự nhiên trên các trang tìm kiếm đang ngày càng bị chôn vùi dưới nhiều lớp thông tin hơn và do đó giảm khả năng người dùng sẽ bấm vào kết quả tìm kiếm tự nhiên.
  [​IMG]
  Traffic tự nhiên ngày càng giảm vì bị các thông tin khác lấn át

  Toàn bộ màn hình tìm kiếm đang chiến quảng cáo rất nhiều, thông tin, địa chỉ, điều này khiến cho organic traffic bị suy giảm dù rằng kết quả ranking của website khá cao trên trang tìm kiếm. Và đừng nhầm lẫn khi nghĩ rằng các thông tin này chỉ hiển thị trên một vài từ khóa nhất định như dịch vụ, địa điểm này nọ, Google sẽ ngày càng đưa nhiều các thông tin này vào các trang tìm kiếm hơn với mục đích là giảm thiểu thời gian tìm kiếm cho người dùng.

  3. Socical đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất.

  Vẫn là số 1- Google công cụ tìm kiếm tuyệt vời và hiệu quả được nhiều người sử dụng nhất. NHưng hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, các ông chủ Socical lớn đang cạnh tranh nhau vì thế xuất hiện nhiều các công cụ search mang tính chuyên môn hóa cao. Ví dụ nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một bài hát hay là lời bài hát thì bạn hay vào luôn trang nhạc để tìm kiếm thay vì vào công cụ tìm kiếm Google. Cũng như ban tìm video thì theo thói quen sẽ vào trực tiếp luôn Youtube để tìm kiếm.
  [​IMG]
  Socical đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất

  Bạn muốn mua sản phẩm nào thì bạn vào luôn trang web bán hàng để tìm kiếm sản phẩm đó hay Bạn muốn tìm thông tin về một vĩ nhân hoặc sự kiện nào đó đôi khi bạn sẽ vào Wikipedia. Sự phát triển của Socical ngày càng phát triển manh hướng đến đối tượng người dùng trực tiếp, rất nhanh và hiệu bequả.

  Điều này cũng có thể phần nào ảnh hưởng đến số lượng tìm kiếm của các từ khóa trên Google và qua đó ảnh hưởng đến lượng traffic tự nhiên mà bạn có thể nhận được.

  4. Traffic qua mobile tăng mạnh

  Điện thoại thông minh (Smartphone) ngày càng phát triển phổ biến và và số lượng người sử dụng chúng để lên mạng, tìm kiếm thông tin, theo dõi tin tức ngày càng nhiều hơn và họ có thể làm điều đó bất cứ ở đâu. Người sử dụng smartphone từ cách thức tìm kiếm đến hành vi đều khác với người dùng tại máy tính. Vì màn hình smartphone khá nhỏ cùng với việc đánh chữ khá hạn chế và không được nhanh chóng nên việc người dùng tìm kiếm thông tin cũng tốn thời gian và vất vả hơn nhiều.

  Để tìm kiếm bằng Google trên smartphone, hành vi người dùng trước tiên bạn phải khởi động trình duyệt, truy cập vào trang Google, gõ từ khóa tìm kiếm rồi sau đó xem lần lượt từng kết quả tìm kiếm, bấm vào kết quả đó, mở ra một tab trình duyệt khác rồi mới được xem thông tin muốn tìm. Nếu thông tin không đúng ý người dùng thì phải lập lại quá trình tìm kiếm một lần nữa. Điều này mất khá nhiều thời gian. Những cũng phải lưu ý một điều rằng là các doanh nghiệp nên chú ý SEO Mobile: tối ưu hóa giao diện website của mình trên Mobile điều này sẽ khiến người dùng ở lại website của bạn lâu hơn.

  Kết luận: Việc suy giảm traffic tự nhiên từ Google cũng như các bộ máy tìm kiếm là một việc đang diễn ra dù có thể bạn không thấy ngay nhưng chắc chắn sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến định hướng và chiến lược phát triển marketing trong tương lai. Đây là lời cảnh báo đến những trang web mà hiện nay nguồn traffic tự nhiên (và có thể cả Adwords) chiếm phần lớn tổng số. Đừng bao giờ đặt tất cả trứng trong cùng một rổ vì không thể biết được sau này những thay đổi từ Google hoặc từ hành vi người dùng có thể sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các kênh đó. Luôn luôn có một chiến lược marketing tổng quát bao gồm việc tối ưu hóa website đi kèm với tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, mở rộng mức độ nhận biết thương hiệu và tiếp cận khách hàng bằng càng nhiều kênh càng tốt
  Nguồn:SEO.edu.vn
   
  Đang tải...
 2. dungit

  dungit Member

  Bài viết:
  382
  Đã thích:
  14
  mình đang ngày càng cảm nhận sự tác động của câu nói này. mình củng khuyên mọi người nên đa dạng phương pháp làm để đạt được kết quả cao nhất
   
 3. wegame

  wegame Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  6
  chuẩn rồi, trước làm tất cả các site trên blogger, dính phốt vnpt chặn blogspot @@ điêu đứng luôn. Mất bao công sức, lại phải bắt tay xây dựng hệ thống mới.
   
 4. Kieu Oanh 2014

  Kieu Oanh 2014 Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  1
  Bài viết bác rất hay đúng với thực tế. Chịu khó chia sẻ nhiều thêm nhé
   
 5. datbinhduong2000

  datbinhduong2000 Member

  Bài viết:
  294
  Đã thích:
  29
  Phù phù đang tìm cách tối ưu giao diện thoại mà ko biết làm sao. Vì mình làm blog. Có ai biết chỉ giúp với nha.
   
 6. alone9x

  alone9x Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  5
  Mình không nghĩ là có cách nào tiếp cận tốt nhất cho bằng seo được dù gì thì seo vẫn sẽ mãi là vô đối thôi
   
 7. caohongquang1

  caohongquang1 Member

  Bài viết:
  290
  Đã thích:
  79
  SEO chỉ là phần nhỏ trong 1 chiến dịch marketing thôi bạn ơi.
   
 8. ilambangdaihoc

  ilambangdaihoc Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  1
  Quan trọng là người dùng chứ bác, nếu title của bác hấp dẫn mà thuộc top 1 thì người đọc vẫn vào của bác, chắc gì đã vào qc ad
   
 9. vidgoldmarkcity.com

  vidgoldmarkcity.com New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  0
  chốt lại là nên chuyển trọng tâm sang mạng xã hội và mobie, tương lai của seo sẽ là như vậy
   
 10. tuongnv3

  tuongnv3 Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  2
  SEO mà cứ nhằm đến GG thì chỉ là SEO mũ đen chứ không có sự tăng tác với người dùng thì không có giá trị cao tuyệt đối.
   
Đang tải...
Đang tải...