Google đang giảm box hình ảnh trong kết quả tìm kiếm

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi thuctapseonx01, 17/9/16.

 1. thuctapseonx01

  thuctapseonx01 Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  4
  Không chỉ riêng thay đổi về thứ hạng trang web một cách đột ngột, mà hiện nay số lượng box hình ảnh trong các truy vấn tìm kiếm trên Google cũng giảm đi 50%.

  Hiện nay, người tìm kiếm chỉ còn khoảng 50% cơ hội thấy được các box hình ảnh hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Liệu đây là một tính năng mới của Google, hay là do một lỗi kỹ thuật?

  [​IMG]

  Google sẽ hiển thị một box hình ảnh cho một truy vấn thông thường ở mức 20-35%, đây là con số tối thiểu dựa trên các công cụ theo dõi từ Moz và RankRanger, nhưng mà trong ngày 14/09, thì dường như con số này đã giảm đi ½.

  Cả Moz và RankRanger đều cho thấy một sự suy giảm khoảng 50% trong tần suất Google hiển thị các box hình ảnh trên các kết quả tìm kiếm.
  Thông thường thì box hình ảnh có giao diện như sau, khi thực hiện truy vấn tìm kiếm trên desktop:

  [​IMG]

  Nhưng hiện tại thì các box này không hiển thị thường xuyên như trước, theo như các báo cáo từ công cụ Moz và RankRanger. Đã có những lời yêu cầu Google cho một phát ngôn chính thức, nhưng đến nay Google vẫn chưa có hồi âm.
  Trong bảng phân tích dưới đây của Mozcast sẽ cho thấy một sự sụt giảm từ 30% còn 15%-, tức là ½.

  [​IMG]


  Còn dưới đây là bảng mô tả của RankRanger, cho thấy sự giảm đi từ 23% xuống còn 11%:

  [​IMG]

  Không chỉ riêng một cá nhân nào, mà rất nhiều webmaster khác xác nhận điều này. Cho nên, không có vẻ giống như là có 1 sự trục trặc nào từ các công cụ theo dõi Google. Mà chính là phía khách quan từ Google có các sự thay đổi.
  Có khả năng đây là một lỗi kỹ thuật từ phía Google, hoặc là Google có thể đã quyết định là hiển thị ít các box hình ảnh hơn thường lệ.
  Và, tiếp tục một lần nữa, cộng đồng SEO quốc tế cần một lời giải thích từ phía Google.
  Nguồn:
  Mã:
  http://thietkewebchuanseo.com/kien-thuc-seo_thu-thuat-seo/google-co-dang-giam-box-hinh-anh-trong-cac-ket-qua-tim-kiem-/
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...