Google Dance là gì ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tuvietnam, 29/1/15.

 1. tuvietnam

  tuvietnam New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  Google Dance là gì?
  Google Dance
  có thể dịch nghĩa ra là Sự nhảy múa của Google. Tại sao lại có một cụm từ buồn cười như vậy? Hiện tượng này thì chỉ đa phần những người làm SEO hay kiểm tra thứ hạng các website mới thấy. Còn người dùng bình thường thì sẽ chẳng quan tâm đến hiện tượng này để làm gì. Bởi vì nếu bạn là người dùng bình thường thì khi tìm kiếm trên Google cứ thấy kết quả nào nằm trên đầu thì click vào để xem nội dung thôi.

  Google Dance là hiện tượng thứ hạng các website trên trang kết quả tìm kiếm bị thay đổi lên hoặc xuống hạng trong một thời điểm nào đó trong một khoảng thời gian ngắn, thường là vài tiếng đến vài ngày cho đến khi thứ hạng ổn định trong một thời gian dài hơn.

  Trong bài viết định nghĩa về Google Dance mà tôi đọc chiều hôm nay trên diễn đàn chỉ thấy nói hiện tượng Google Dance là nói đến website bị rớt hạng.

  Vì sao lại có hiện tượng Google Dance?
  Hay nói cách khác là vì sao lại có hiện tượng website nhảy hạng liên tục trong một thời gian ngắn nào đó. Các bạn làm SEO chắc cũng biết rằng Google có gần 300 tiêu chí (thậm chí hơn 300 ở thời điểm bây giờ) cho việc sắp xếp thứ hạng các website. Vì vậy, để cập nhật hết 300 tiêu chí này cho hàng tỉ website, mà mỗi website lại có rất nhiều trang thì không thể thực hiện được trong tíc tắc.

  Khi cỗ máy Google cập nhật các tiêu chí đó thì cũng giống như một phần mềm chạy trên máy tính của bạn để xử lý một cái gì đó. Mọi thứ đều phải cần thời gian và một quá trình để xử lý.

  Nói đến đây thì chắc các bạn cũng đã có thể hình dung được vì sao lại có hiện tượng Google Dance. Đó là khi Google đang xử lý cập nhật thứ hạng cho các website với các tiêu chí của mình. Khi đang trong quá trình xử lý thì thứ hạng sẽ bị nhảy.

  Các bạn có thể tưởng tượng như thế này, nếu chỉ khoanh vùng 10 website top đầu Google với một từ khóa nào đó. Thì Google cần phải xử lý từng website một, trong quá trình Google đang xử lý site A thì site A sẽ được lên hoặc xuống dựa vào các chỉ số đánh giá chất lượng riêng của Google, rồi đến site B, site C… thì trong 10 kết quả này sẽ có sự đảo lộn vị trí với nhau.

  Hay còn một giả thiết khác nữa là khi Google đang cập nhật tiêu chí a thì website nào thỏa mãn tiêu chí a nhiều nhất sẽ được lên hạng, tất yếu là khi có một số website lên hạng thì sẽ có một số website bị đẩy xuống. Sau đó tiếp đến tiêu chí b, tiêu chí c,…

  Theo quan điểm của tôi thì giả thiết thứ 2 có khả năng cao hơn khả năng thứ nhất. Bởi vì nếu chạy theo từng website thì khả năng chồng chéo rất dễ xảy ra ở khía cạnh kỹ thuật.

  Làm sao để tránh được hiện tượng Google Dance?
  Bởi vì trong bài viết mà tôi đọc có đưa ra vấn đề khắc phục hiện tượng này như thế nào nên tôi cũng đưa ra vấn đề này ở đây. Qua phân tích ở trên thì câu trả lời là bạn phải làm SEO một cách toàn diện hơn.

  Ví dụ như bạn muốn đứng yên ở vị trí nào đó thì số điểm mà bạn đạt được phải cách xa hơn những website nằm bên dưới bạn. Hãy tưởng tượng giống như khi Google cập nhật các tiêu chí thì các website sẽ được cộng một số điểm nào đó tương ứng với các tiêu chí đạt được. Cụ thể hơn, tôi đặt giả thiết website của bạn có 1,000 điểm cao hơn website ngay bên dưới bạn. Thì khi Google cập nhật các tiêu chí cho các website, website bên dưới đó được cộng thêm số điểm không đến 1,000 thì sẽ vẫn không thể nào vượt qua bạn được.

  Làm sao để phân biệt được hiện tượng Google Dance?
  Việc một website lên và xuống hạng có rất nhiều lý do khác. Một trong những lý do đó là bạn có thể bị phạt bởi Google. Vậy làm sao để phân biệt được là website của bạn lên xuống hạng do Google Dance hay do bị phạt?

  Như phân tích của tôi về hiện tượng Google Dance thì chắc có lẻ bạn cũng không khó để phân biệt điều này. Câu trả lời là bạn cần phải quan sát các website xung quanh bạn, khi bạn lên hay xuống hạng thì các website đó có bị biến động không hay chỉ có mình bạn bị.

  Nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc gì thêm, vui lòng bình luận bên dưới.
  Trong diễn đàn này đã ai bị Google Dance chưa ? Mình vừa bị xong nè .kaka
  Theo
  Mã:
  http://propertyplus.com.vn
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 29/6/16
 2. gamefree

  gamefree Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  2
  Mình thấy nếu website bị phạt thì nó chỉ có xuống top chứ không có lên, còn nếu là dance thì nó sẽ lúc xuống lúc lên
   
 3. saudom

  saudom Member

  Bài viết:
  75
  Đã thích:
  20
  nó xuống xong lên bạn ạ :)) . còn nó lên xong xuống là bình thường
   
 4. yeuvayeu

  yeuvayeu Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  0
  Google Dance có thể dịch nghĩa ra là Sự nhảy múa của Google => seo nó thế mà cứ lên xong cứ nằm im mãi thì ai cũng muốn. mỗi ngày mỗi một thay đổi từ khóa cũng thế thôi bạn giỏi có người giỏi hơn ...vì thế seo luôn là một quá trình cập nhật liên tục
   
 5. daikbinhlc

  daikbinhlc Member

  Bài viết:
  34
  Đã thích:
  2
  dance có nghĩa là nhảy , nó ám chỉ thuật toán đa dạng ý mà, toàn làm khổ ae thôi =))
   
 6. xuanhanbds

  xuanhanbds Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  3
  Đúng là mình thấy cũng khó mà phát hiện được hiện tượng này, nhiều khi thầy thứ hạng có thay đổi không biết lên hay xuống, bị dance hay bị phạt nữa.
   
 7. tuongdep.com.vn

  tuongdep.com.vn Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  1
  Nghe lạ quá nhỉ? @@ Save lại ngâm cứu thêm. Cảm ơn bác đã chia sẻ.
   
 8. chichi

  chichi Member

  Bài viết:
  120
  Đã thích:
  4
  Thường thì những site mới làm seo bắt đầu lên top là sẽ bị dance nhiều , khi đã có top thì sẽ ổn định
   
 9. tonyvommo

  tonyvommo Member

  Bài viết:
  62
  Đã thích:
  8
  hiện tại site muaphong.com của mình cũng đang bị dance, cũng đang tìm hiểu nguyên nhân bị dance đây. các bác theo dõi giúp mình với.
   
 10. anhchienang

  anhchienang Member

  Bài viết:
  151
  Đã thích:
  33
  Hẫu hết những web mới hoặc những key mới lên có sự cố bị dance. Muốn khắc phục chỉ có cách tạo ra liên kết chất lượng với các website khác
   
Đang tải...
Đang tải...