Google đã thực hiện lập chỉ mục index Di động đầu tiên

Google đã thực hiện lập chỉ mục index Di động đầu tiên

'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm', Posted by TinSEOMxh on 6/11/18, 10 lần trả lời

TinSEOMxh TinSEOMxh
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Bạn không có site thân thiện với di động? Điều đó đồng nghĩa bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn và đang phát triển.

  New York - Google hiện tại đang sử dụng mobile first index dựa trên cách các thiết bị thu thập dữ liệu trang web. Đây được xem là một sự thay đổi căn bản cốt lõi khỏi lối tiếp cận cũ, chủ yếu dựa trên máy tính. Theo Alexis Sanders - quản lí SEO kĩ thuật tại Merkle, người đã đề cập tới thành công của SEO mobile first trong hội thảo SMX East ở New York vào hôm thứ tư thì sự thay đổi này đã tạo nên những phân nhánh trong SEO.

  Tại sao Google chuyển qua lập chỉ mục trên di động đầu tiên? Thói quen sử dụng di động trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong suốt thập kỉ qua, từ chỗ chỉ có nửa tỉ người dùng trên thế giới vào năm 2010 thì nay đã có gần 3 tỉ người sử dụng di động. Với sự phát triển của việc sử dụng di động trên toàn cầu, Google cũng theo xu hướng này. Như Sander đã phát biểu thì: “Khắp mọi nơi trên thế giới, thông tin đang trở nên có tính di động hơn”.

  Vậy Mobile first là gì? Theo hướng dẫn quản trị web của Google đưa ra thì “Lập chỉ mục di động đầu tiên có nghĩa là chúng tôi sẽ sử dụng các trang trên phiên bản web dành cho di động để lập chỉ mục và xếp hạng, chủ yếu nhằm giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên di động trở nên dễ dàng hơn”. Google tiếp tục thực hiện lập chỉ mục riêng lẻ cho website và các ứng dụng, nhưng Google cũng đang điều chỉnh thuật toán của nó để xếp hạng trang của một site chủ yếu dựa trên nội dung của phiên bản di động của site đó. Theo Sanders thì “sẽ cần nhiều năm để hoàn thành việc này”.

  Vậy SEOer cần biết điều gì? hầu hết các kĩ thuật SEO truyền thống sẽ vẫn tiếp tục có hiệu quả và vẫn rất là quan trọng để các SEOer triển khai các kĩ thuật này một cách đúng đắn. Google nhấn mạnh rằng nếu bạn chỉ có một phiên bản web dành cho máy tính thì bạn cũng sẽ không bị phạt. Cũng không cần có sự thay đổi về XML sitemaps, các liên kết trỏ về một site hay các thẻ canonical.

  Sanders đã đưa ra đề nghị để thực hiện các bước sau ngay nhằm chắc rằng site của bạn hoạt động tốt nhất trong thế giới mobile first:

  - Đảm bảo sự cân bằng giữa nội dung trên di động và trên máy tính (văn bản, hình ảnh, video), thể, dữ liệu được cấu trúc và các liên kết nội bộ.

  - Đảm bảo server của bạn có đủ khả năng xử lí các thay đổi về tốc độ thu thập dữ liệu

  - Giám sát trạng thái chỉ mục

  - Đảm bảo robots.txt được xác thực

  - Kiểm tra các file nhật ký máy chủ của bạn


  Và đừng có căng thẳng trước sự thay đổi. “Người dùng sẽ luôn được phục vụ phiên bản thích hợp nhất của trang web”, Sanders phát biểu.

  Cần tránh điều gì? Theo Sanders, Google cũng đã chỉ ra cụ thể một số những vấn đề không nên áp dụng vì nó có thể mang lại tác động tiêu cực cho việc xếp hạng trang. Những vấn đề này bao gồm việc sử dụng quảng cáo chuyển tiếp trên di động hay nội dung sử dụng Flash

  Google sẽ gửi các cảnh báo nếu có những vấn đề phát sinh từ việc thực hiện mobile first index khi nó đang dần chuyển sang sử dụng chỉ mục cho mobile first đối với tất cả các site. Sanders đã khảo sát người tham gia hội thảo để xem liệu có bất kì ai nhận được cảnh báo nào không và một số người đã giơ tay đồng ý.” Vậy là tốt đó” cô ấy nói. “Điều đó chứng tỏ rằng Google đang làm cái mà họ nói họ sẽ làm để giúp giải quyết vấn đề”.

  Sanders kết luận rằng “việc tạo ra trải nghiệm trên di động tốt nhất có thể xem là ván cược tốt nhất ở hiện tại”
  Bạn có thể xem toàn bộ phát biểu đầy đủ của Alexis theo liên kết dưới đây.

  mobile firts index.

  Bài viết được dịch tại SEJ và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com
  Nguồn:
  slidesharecdn.com​
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 6/11/18
  Badboy192 thích bài này.
 2. JYJPhantom

  JYJPhantom Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  10
  Như này thì site mình pagespeed mobile đang 80 thì có ổn không nhỉ
   
 3. duocus

  duocus Member

  Bài viết:
  67
  Đã thích:
  4
  80 là xanh rồi, cũng tạm đấy bạn, còn nếu được >90 thì tốt hơn. Chỉ số này của google cũng là để tham khảo, 1 số người ham mê theo chỉ số quá mình cũng thấy ko khuyến khích lắm. VD muốn đạt điểm cao, cần nén ảnh lại với chất lượng thấp. 1 số người chuyên nghiệp có nhiều cách nén ảnh khác nhau để đạt được hiệu quả mà chất lượng ảnh ko giảm quá nhiều(vd chuyển qua wbp), 1 số nhắm mắt nén vào, ảnh mờ, nhìn site khá mất thiện cảm :)
   
 4. Hút bể phốt

  Hút bể phốt Member

  Bài viết:
  767
  Đã thích:
  47
  Việc ưu tiên Moblie và tốc độ tải trang đều hướng tới người dùng và Gồ xem như tiêu chí cơ bản cần có!
   
 5. besusu

  besusu Member

  Bài viết:
  160
  Đã thích:
  9
  Đa số người dùng internet là người dùng điện thoại vì chi phí hiện giờ mua một cái điện thoại để lên mạng là không khó. So với mua laptop là chi phí cao hơn nên mình thiết kế giao diện di động cho web là rất chính xác, đáng đồng tiền bát gạo :)
   
 6. Bàn Thờ Công giáo

  Bàn Thờ Công giáo Member

  Bài viết:
  98
  Đã thích:
  12
  Giờ đay cái di cũng di dộng cả, ngay dịch vụ seo cũng phải di động luôn rồi! Goolge cứ ra luật chơi và chúng ta phải theo!
   
 7. tranthienhao

  tranthienhao Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  0
  80 là ngon rồi bác à
   
 8. bambuvn

  bambuvn New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Website của mình bambufit.vn - Máy tính để bàn 92 còn thiết bị di động 81. Chắc phải chỉnh sửa thêm thiết bị di động
   
 9. KNguyen

  KNguyen Member

  Bài viết:
  158
  Đã thích:
  13
  Giờ mọi người đa số sử dụng điện thoại để lướt web do nó tiện. Cái gì người ta sử dụng nhiều thì mình phải làm theo thị hiếu của họ thôi.
   
 10. maylanhtrieuan

  maylanhtrieuan Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  1
  cug như mình, chỉnh sửa sao xin dc chỉ giáo với
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...