Google chuẩn bị khai tử Map Maker

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi dienkimt, 10/11/16.

 1. dienkimt

  dienkimt Member

  Bài viết:
  242
  Đã thích:
  62
  Hôm nay, Google cho biết Map Maker – một công cụ cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin và đề xuất các thay đổi trên Google Maps – sẽ bị khai tử vào tháng 3/2017.

  Thay vào đó, hãng sẽ tích hợp các tính năng trên vào app Google Maps như một phần của chương trình Local Guides, vốn trao thưởng cho những người dùng bảo vệ và cải thiện dữ liệu bản đồ cho cộng đồng, bằng cách cho họ dùng trước những tính năng thử nghiệm cũng như tặng thêm dung lượng Google Drive.

  Map Maker được bắt đầu vào năm 2008 để crowdsource (một hình thức kêu gọi giúp đỡ từ cộng đồng) thông tin từ các vùng nông thôn mà Google chưa thu thập được. Qua thời gian, cộng đồng Map Maker với vai trò quản lý cũng như chấp thuận những thay đổi dữ liệu trên Google Maps đã trở nên lớn mạnh với hàng triệu người dùng. Một số tác vụ trên Map Maker thậm chí đã giúp tạo ra các tính năng trong phiên bản chính thức của Google Maps, bao gồm khả năng thêm địa điểm mới cũng như miêu tả cho những địa điểm đã có sẵn.

  Tuy nhiên, cộng đồng Map Maker cũng không thiếu điều tiếng. Năm ngoái, một người dùng Map Maker đã lén đưa vào một bức vẽ Android robot ‘tè' lên logo Apple, dẫn đến việc bộ công cụ tạm thời bị ngưng hoạt động. Giờ đây nhờ vào chương trình tặng thưởng của Local Guides, đội ngũ Maps có thể sẽ có thêm những thông tin hữu ích từ người dùng trong thời gian tới.

  Nguồn: Thanhnien - Vnreview
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  lamseomuon thích bài này.
 2. ThienFurniture

  ThienFurniture Member

  Bài viết:
  297
  Đã thích:
  27
  Mình thấy cái map maker mấy ông cứ vào sửa địa chỉ của đối thủ ầm ầm ấy à. Rồi lại kiến nghị, rồi lại giải quyết.... mệt đầu thấy mồ.
   
 3. Hân Nguyễn

  Hân Nguyễn Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  7
  Chắc do không kiểm soát được việc sai địa chỉ và lợi dụng thương hiệu nên GG nó bỏ, hoặc là nó tạm đóng về tìm giải pháp tốt hơn sau nó mới cho hoạt động lại sản phẩm này
   
 4. diepan

  diepan Member

  Bài viết:
  234
  Đã thích:
  21
  Đúng rồi bác, toàn vào sửa địa chỉ của nhau ầm ầm, nhất là mấy lĩnh vực cạnh tranh thì thôi rồi.
   
 5. lenguyenqv

  lenguyenqv Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  2
  Cái Map Maker này hình như dễ bị người khác chỉnh sửa hoặc repost là chết hay sao ấy. Còn dùng cáo Map doanh nghiệp sẽ không bị chỉnh sửa và ít bj mất.
   
 6. dinhngocanhav5

  dinhngocanhav5 Member

  Bài viết:
  229
  Đã thích:
  31
  Chắc chuyển hết sang dùng map doanh nghiệp thông qua khai báo đó mà, map maker chắc vẫn được áp dụng nhưng chỉ là những chỗ dân cư thưa thớt sẽ không sao mà :D
   
 7. vantuan0609

  vantuan0609 New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  1
  chắc do khó kiểm soát việc chỉnh sửa địa chỉ đây mà
   
 8. thaopacha123

  thaopacha123 Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  4
  Của em trước cứ làm được cái nào lên top là bị sửa, ghét quá k thèm làm goole local nữa :(
   
 9. maychebiengofuning

  maychebiengofuning Member

  Bài viết:
  97
  Đã thích:
  15
  tốt nhất là cứ dùng các sản phẩm của google là an toàn nhất, ko lo bị khai tử, ít nữa google doanh nghiệp lại lên ngôi rồi
   
 10. hohazz

  hohazz Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  1
  Đang muốn lên cấp cái Local Guides , 5/5 rồi mà ko thấy nó update gì cả, mục đích là chỉ muốn sửa lại cái map mà khó v l ra
   
Đang tải...
Đang tải...