Google cho phép người dùng xóa dữ liệu tìm kiếm và quản lí cài đặt quảng cáo trên trang tìm kiếm của

Thảo luận trong 'Google Marketing' bắt đầu bởi TinSEOMxh, 7/11/18.

 1. TinSEOMxh

  TinSEOMxh Moderator

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  28
  Người dùng không còn phải truy cập trang Tài khoản Google để thực hiện quản lí bảo mật

  google-mobile-iphone-keyboard-ss-1920-800x450.

  Google đã cập nhật quản lí bảo mật cho người dùng vào hôm thứ 4 - 24.10, nhằm cho phép người dùng xóa hoạt động tìm kiếm của họ - và kiểm soát việc xem các quảng cáo - người dùng sẽ thực hiện những hoạt động này trực tiếp từ trang tìm kiếm của Google trên desktop và trên web di động, cũng như từ ứng dụng tìm kiếm Google trên iOS

  Chỉ cần người dùng đã đăng kí tài khoản của họ, họ sẽ có quyền tiếp cận dữ liệu tìm kiếm của mình mà không phải đi tới trang tài khoản Google, click vào phần cài đặt “ Thông tin và quyền riêng tư”. Đối với web trên di động, mục “Dữ liệu bạn tìm kiếm” sẽ là một menu liên tục trên cả trang chủ và trang kết quả tìm kiếm.
  Google-search-data.


  Tại sao các nhà tiếp thị nên quan tâm tới vấn đề này?

  Từ khi thông tin liên quan việc Cambridge Analytica sử dụng một ứng dụng để thu thập và khai thác dữ liệu người dùng Facebook và sau đó là việc EU đưa ra điều luật về bảo vệ dữ liệu chung, thì Google và các nền tảng trực tuyến phổ biến khác buộc phải lưu ý tới cách mà họ lưu trữ dữ liệu người dùng cũng như làm rõ mục đích việc dữ liệu đó được sử dụng cho mục đích quảng cáo ra sao.

  Khi mà lần cập nhật mới nhất của Google được xem là bước đi đúng hướng trong vấn đề quyền riêng tư của người dùng thì đối với các nhà quảng cáo,họ lại phải chịu tác động theo 2 cách. Trước hết, cập nhật này giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc xóa và quản lí dữ liệu tìm kiếm, khiến khó khăn hơn cho các quảng cáo hướng tới người dùng. Thứ 2 là người dùng có thể phản ứng nhanh hơn trước những quảng cáo mà họ không muốn thấy.
  Ai đó có thể đưa ra lập luận rằng, biện pháp quản lí như vậy sẽ giúp các nhà quảng cáo tránh được việc đưa quảng cáo tới những đối tượng khách hàng không có khả năng phản hồi, vì thế sẽ giúp họ tập trung hơn vào đối tượng khách hàng dễ chú ý tới quảng cáo hơn.

  Giám đốc quản lí sản phẩm của Google - Eric Miraglia đã viết rằng: “ Để kiểm soát các quảng cáo mà bạn thấy khi thực hiện tìm kiếm, chúng tôi để bạn tiếp cận tới mục Cài đặt quảng cáo. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng phần Quản lí hoạt động để quyết định thông tin nào Google lưu cho tài khoản của bạn và sử dụng nó để thực hiện tìm kiếm cũng như các dịch vụ khác của Google nhanh hơn, thông minh hơn và hữu ích hơn”
  Google-search-data-privacy-update-674x600.

  Để người dùng tiếp cận trực tiếp hơn việc quản lí thông tin Google sẽ lưu lại có thể giúp giới hạn dữ liệu quảng cáo mục tiêu. Nhưng, những nỗ lực này của Google có ảnh hưởng tới các nhà quảng cáo hay không thì còn phụ thuộc vào việc người dùng sẵn sàng sử dụng những công cụ bảo mật đó hay không. Chắc chắn, việc có một lời kêu gọi hành động trên trang chủ phiên bản trên máy tính và một menu tùy chọn cho phiên bản dành cho di động sẽ khiến vấn đề này trở nên có ý nghĩa hơn đối với người tìm kiếm trên Google.

  Một số thông tin thêm về các cập nhật quản lí bảo mật mới nhất của Google
  • Các cập nhật đang được thực hiện trên cả phiên bản web dành cho máy tính, di động và trên ứng dụng Google dành cho iOS vào hôm thứ 4, nhưng cập nhật này sẽ chỉ được thực hiện trên ứng dụng Android vào các tuần tiếp theo

  • Google nói rằng kế hoạch để mở rộng nỗ lực quản lí bảo mật này sẽ cho cả Google Maps vào năm 2019, và được thực hiện cùng với sự ra đời của nhiều sản phẩm khác của Google.

  • Để có thể xóa hoạt động tìm kiếm gần đây , quản lí cài đặt quảng cáo và Quản lí hoạt động, người dùng cũng sẽ thấy một lời nhắn với nội dung “dữ liệu hoạt động làm việc Tìm kiếm được tiến hành như thế nào”. Lời nhắn này nhằm mục đích cho người dùng biết về cách mà những cài đặt và hoạt động của họ trên Google tác động ra sao tới kết quả tìm kiếm.
  Bài viết được dịch tại SEJ và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com

  Nguồn: searchengineland.com​
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/18
Đang tải...
Đang tải...