Google chính thức xác nhận ưu tiên hiển thị tìm kiếm cho di động

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi thuanphat2015, 6/3/15.

 1. thuanphat2015

  thuanphat2015 Member

  Bài viết:
  42
  Đã thích:
  4
  Google chính thức xác nhận ưu tiên hiển thị tìm kiếm cho di động
  Hiện đã có rất nhiều suy đoán gần đây về những dự định của Google với tìm kiếm trên thiết bị di động. Phải chăng thân thiện trên thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng? Trong những thông báo gần đây về của Google Webmaster Central đã trả lời tất cả những câu hỏi này và xác nhận ý định của mình cho tìm kiếm di động.
  Google Webmaster Central
  PHP:
  http://googlewebmastercentral.blogspot.com/
  [​IMG]

  Thông báo chính thức từ Google

  Trong thời gian gần đây, những ai có một trang web thân thiện với thiết bị di động là điều cần thiết để thực hiện một chiến lược SEO thành công trong năm 2015. Điều này bây giờ là đúng hơn khi Google công bố vào tuần trước rằng bản update đang được tiến hành trên các site thân thiện với thiết bị di động như một tín hiệu xếp hạng. Để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc này, chúng ta hãy nhìn vào bản báo cáo chính xác từ Google như sau.
  Có thể tạm dịch thế này:
  "Bắt đầu từ ngày 21 tháng 4, chúng tôi sẽ thêm phần thân thiện trên thiết bị di động như một tín hiệu xếp hạng tìm kiếm. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các tìm kiếm khi sử dụng điện thoại di động trong tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới và sẽ có một tác động đáng kể trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi ".

  Google thường không làm thông báo về những thay đổi thuật toán việc sử dụng cụm từ như "tác động đáng kể," như Google muốn cung cấp một ngày chính xác khi một sự thay đổi thuật toán sẽ xảy ra. Vì vậy, tại sao họ làm điều đó thời gian này, và những gì nó có nghĩa gì?

  Tiến hành code Web dành Mobile hoặc Trở thành bị loại ngay trên sân chơi này.
  Google đang cho chung ta một thời gian để khuyến khích những site chưa từng được tối ưu để thân thiện và hiển thị tốt trên thiết bị di động để bắt đầu thực hiện quá trình chuyển đổi này. Điều này có nghĩa rằng bạn nên làm việc hướng tới việc có một trang web di động thân thiện bởi vì vào ngày 21 tháng 4 năm 2015 tới đây, Google sẽ "dự định thưởng" cho các trang web điện thoại di động thân thiện với thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm di động (tôi nhắc lại là tìm kiếm trên di động thôi nhé). Tương tự như vậy, các trang web đang hoạt động nhưng không thân thiện rất tốt có thể trải nghiệm một sự suy giảm đáng kể trong bảng xếp hạng điện thoại di động. (trên PC hoặc laptop vẫn có thể chưa có sự thay đổi gì)
  [​IMG]
  Trước khi thông báo này, ý đồ của Google đã khá rõ ràng, vì Google đã được thực hiện một sự thúc đẩy mạnh mẽ gần đây nhằm khuyến khích Webmaster làm cho site của họ thân thiện trên thiết bị di động. Ví dụ, Google đã gởi thông báo "mobile-friendly" với các kết quả tìm kiếm di động, các chủ trang web gửi thông báo cảnh báo khả năng sử dụng điện thoại di động thông qua công cụ Google Webmaster (GWT), đưa ra một công cụ kiểm tra điện thoại di động thân thiện, và thêm một báo cáo khả năng sử dụng điện thoại di động trong GW
  [​IMG]
  Thông báo của Google dành cho site chưa thân thiện dành cho Webmaster

  Vậy tiếp theo là gì?

  Cho đến nay, việc có một trang web di động thân thiện đã được một lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, với thông báo này, tôi dự đoán các trang web điện thoại di động thân thiện sẽ nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn cho các site cạnh tranh nhau. Lợi thế cạnh tranh sau đó sẽ được trao cho những trang web cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng và phong phú. Chưa kế đã từ lâu Google đã quảng bá những giải pháp thiết kế nhằm đáp ứng với mục tiêu phát triển ứng dụng di động của mình, bởi vì Google tin rằng những thiết kế đó đáp ứng được người dùng tốt hơn và vì nó ít bị lỗi hơn.
  [​IMG]
  Chốt
  Thông báo chính thức này giúp loại bỏ rất nhiều nghi ngờ và thắc mắc của SEOer và Webmaster liên quan đến việc code lại website của mình nhằm thân thiện hơn trên thiết bị di động. Điều đó sẽ giúp cho trang web sẽ có được vị trí xếp hạng tốt hơn trên Mobile tạo cơ hội tiếp cận khách hàng cũng như người sử dụng tốt hơn. Nếu bạn chưa có một trang web thân thiện với thiết bị di động, bây giờ bạn chỉ còn hơn 1 tháng nữa để thực hiện điều đó.

  Admin amnhacmythuat.edu.vn
   
  Đang tải...
  MozSeo thích bài này.
 2. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Sau khi ưu tiên hiẻn thị tìm kiếm cho di động không biết có gì khác biệt so với trước không nhỉ?
   
 3. caohongquang1

  caohongquang1 Member

  Bài viết:
  290
  Đã thích:
  79
  Khách hàng tiềm năng của mình đa số online bằng mobile , thế này thì hay quá rồi
   
 4. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  điều này thực sự có lợi cho những web được tối ưu tốt cho mobi.seo thực sự chưa bao giờ trở nên đơn giản
   
 5. dabienap1

  dabienap1 New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  3
  Google lấy mobi làm một tín hiệu thì chỉ khổ mấy thằng code web, giờ thằng nào code web cũng phải làm dạng response hết cả chứ SEOer chả mệt gì :D
   
 6. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Member

  Bài viết:
  168
  Đã thích:
  8
  Đa số hiện giờ ai cũng xài smartphone hết rồi, cái gì cũng móc điện thoại bấm bấm , lượt truy cập mạnh nhất chắc phải vào tối đối với thiết bị di động :)
   
 7. phim3g

  phim3g New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Bây giờ ngoài thiết kế giao diện dành riêng cho các thiết bị di động thì mình còn cần tối ưu những gì nữa hả các bác
   
 8. kaizoz

  kaizoz Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  11
  hiện tại thấy anh em giờ đều có web tối ưu hóa thân thiệt với mọi thiết bị rồi nên vấn đè này mình nghĩ cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đâu :)
   
 9. tuongnv3

  tuongnv3 Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  2
  thiết kế giao diện di động bây giờ cực khó luôn. Nên thuê người có kinh nghiệm thiết kế di động thì tốt.
   
 10. nghiaSQ

  nghiaSQ Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  1
  ưu tiên trên di động là điều chắc chắn google sẽ phải làm vì càng ngày smartphone càng phát triển, và được sử dụng dộng rãi hơn.
   
Đang tải...
Đang tải...