Google chính thức thông báo Penguin 3.0 đã được cập nhật

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi Search Engine, 20/10/14.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  Vậy là sau những đồn đoán về việc Google sẽ cập nhật thuật toán Penguin 3.0 thì hôm Thứ Sáu vừa qua Gooogle đã update và xác nhận việc này. Trước đó ngày 09 tháng 10 tại Pubcon Las Vegas, Bruce Clay nói trong phần chia sẻ của mình về các nguồn liên kết được xây dựng đã khiến ông tin rằng một bản cập nhật Penguin sẽ đến trong vòng 10 ngày tới. Chưa đầy 10 ngày sau, một bản cập nhật Penguin đã được tung ra.

  [​IMG]

  Tại thời điểm này rất ít thông tin chi tiết được công bố về bản Update lần này bao gồm những gì và khó có thể có thông tin chính xác về mức độ ảnh hưởng là bao nhiêu %, tác động trực tiếp đến các website lĩnh vực nào? Tuy nhiên việc Update là có thật và đã được nhiều chuyên gia có tên tuổi xác nhận.


  Is there a possibility that this iteration of Penguin is eluding the SEO volatility tools? Russ Jones of Virante has speculated as much:


  Các báo cáo tiến hành theo nhóm

  Người sáng lập của Search Engine Journal (SEJ), Loren Baker, đã cho chạy dữ liệu cho những trang web mà ông quản lý và nhận định rằng chưa thấy bất kỳ biến động gì trong bảng xếp hạng tìm kiếm cũng như nguy cơ bị thiệt hại trong khi cơn bão “Penguin 3.0” quét qua. Cùng lúc đó, Quản lý biên tập của SEJ, Kelsey Jones cũng đã xem xét qua các dữ liệu cho các trang web mà cô đang quản trị và cũng nhận ra khách hàng của cô cũng chưa thấy bất kỳ động tĩnh gì.

  “Không có khách hàng nào của tôi bị thiệt hại hay thay đổi gì trong đợt cập nhật mới đây. Tất cả các website đều được xây dựng trên nền tảng Wordpress và tôi đang cố đăng nội dung một cách thường xuyên để có thể giữ được lượng traffic tăng hoặc ổn định trong thời gian dài sắp tới.”

  Kelsey cũng chia sẻ những lời khuyên hữu ích của mình đến việc bảo vệ các website của bạn khỏi những thay đồi không lường trước được từ Google Updates:

  “Một nội dung tuyệt vời là điều duy nhất mà các cập nhật của Google có thể tin tưởng. Nó sẽ như một tấm khiên vững chắc bao bọc website của bạn bởi Google không bao giờ trừng phạt những nội dung hữu ích và độc đáo cả mà người dùng đang mong đợi cả. Thay vì việc tốn thời gian vào để ‘dè chừng’ các thuật toán của Google, tôi nghĩ bạn nên tập trung vào phát triển nội dung và tự vấn bản thân những ý tưởng nào mà người dùng thực sự muốn. Và có cũng chính là mục tiêu cuối cùng của Google. Nếu bạn còn mơ hồ về việc xác định nội dung phù hợp với thị hiếu của độc giả, hãy nhanh chóng làm một cuộc khảo sát, hoặc đặt mình vào vị trí của họ, hay trả lời các câu hỏi theo cách mà có thể đánh bay đối thủ ra khỏi bảng xếp hạng tìm kiếm.”


  Hai tuần trước tại Pubson, Kelsey đã có cơ hội được phỏng vấn Jenny Halasz của JLH marketing. Trong video dưới đây, từ phút thứ 4:00 trở đi, Jenny giải thích cách mà cô đã giúp khách hàng của mình chuẩn bị cho thuật toán cập nhật chính của Google:

  [video=youtube;4f6oj2A1S_g]https://www.youtube.com/watch?v=4f6oj2A1S_g#t=240[/video]

  Tôi đã nói chuyện với Brent Csutoras, đồng sáng lập của Thương hiệu truyền thông Alpha và cũng là quân sư chiến lược truyền thông xã hội của SẸJ, và anh giải thích về việc những nỗ lực nào trong quá trình xây dựng liên kết có thể vô tình khiến mọi người bị phạt bởi Penguin:

  “Trong nhiều năm, Matt Cutts và các nhân viên trong đội ngũ công cụ tìm kiếm khác đã hỗ trợ và khuyến khích mọi người sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội để có được liên kết tự nhiên. Vấn đề thực sự ở đây là người ta thường tiến một bước xa hơn để cố gắng tác động đến liên kết thay vì để tự nhiên cho nội dung tự sản sinh ra liên kết như nó đáng được nhận.
  Ví dụ, Infographic là phương pháp tuyệt vời để tạo ra các liên kết tự nhiên và chất lượng, tuy nhiên nó lại trở thành vấn đề với Google khi mọi người bắt đầu slip các SEO links vào trong các embed code hoặc tạo ra các website trả tiền rồi đăng các hình ảnh Infographic này lên và cung cấp một backlink trỏ về từ phía khách hàng đã mua hình ảnh của họ.

  Việc cố gắng Refesh lại thuật toán Penguin chỉ là minh chứng cho sự cống hiên hết mình cũng như sự chú tâm vào loại bỏ các thao tác bất hợp pháp trong quá trình xây dựng liên kết, từ đó thúc đẩy mọi người tập trung hơn vào chất lượng của nội dung và tiến hành tiếp thị nội dung đó.”


  Thực tế mà chúng ta đang nhìn thấy tất cả các báo cáo về website tăng hay tụt thứ hạng, đều là dấu hiệu tốt cho đến giờ. Dĩ nhiên, tất cả các dữ liệu này cần phải được thử nghiệm ở một số website trước khi Google công bố chính thức thông báo của mình.

  Trong khi Google đã xác nhận sự tồn tại của thuật toán Penguin, kể từ lúc họ thông báo chúng ta không biết là liệu Penguin vẫn còn đang cập nhật hay không. Nếu nó vẫn đang trong quá trình rà soát dữ liệu thì bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự ảnh hưởng của Penguin 3.0 ngay thôi.

  Tôi đã tìm đến Google và mong chờ xem có bất kỳ cập nhật nào không để thông báo đến cho tất cả mọi người về chi tiết bản cập nhật Penguin này nhanh nhất có thể.


  Ghi nguồn diễn đàn seo mxh khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và lược dịch nội dung từ Searchengine...
  Link: Google chính thức thông báo Penguin 3.0 đã được cập nhật​​
   
  Đang tải...
 2. tieuka

  tieuka New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  6
  Theo quan sát của mình, website mình có sự thay đổi lớn vào lúc 10h30 sáng hôm thứ 6. Tăng lên gần 30 vị trí. Đây có thể là thời đi Penguin 3.0 cập nhật rồi.
   
 3. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  Bài viết còn đang dịch dở , Các bạn chờ một lúc nữa nhé :anh1:
   
  Chuyen nho thích bài này.
 4. quocvuongit

  quocvuongit Member

  Bài viết:
  341
  Đã thích:
  54
  Chỉ mong cái này xảy ra để site mình được lên top, chứ giờ toàn Ae SEO pro không, chỉ có GG mới hạn chế mấy ảnh nổi. Hỡi GG hãy truy sát những site sử dụng nhiều thủ thuật để được TOP cao đi nào ^^!
  .
  .
  .
  .(đùa tí Ae nhé)!
   
 5. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Quả này cũng ối anh lên top cao và ối anh lại ra đao sau trận cập nhật này. Panda ra đời đã khiến cho nhiều Website bị mất hạng rồi, giờ thêm anh này nữa chắc dân SEO thấy nản luôn.
   
 6. trungkj3n

  trungkj3n Member

  Bài viết:
  146
  Đã thích:
  9
  Vui nhỉ, Đúng thời kỳ này của 3 năm về trước mình cũng bị thằng Google dìm về tay trắng. Đã biết là sẽ update nhưng ko biết lần này có đi phát nữa ko.
   
 7. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Bài viết đã chính thức hoàn thành đầy đủ rồi nhé các bạn !

  Cùng thảo luận về liên kết nào , nên tháo hay là không tháo :yy99:
   
 8. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Bài viết rất hay, đầu tư về nội dung, phân tích sâu các khía cạnh và biến động của thuật toán, tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau ^^.

  Đợi chời coi biến động thôi nào
   
 9. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,384
  Đã thích:
  1,923
  Một nội dung tuyệt vời là điều duy nhất mà các cập nhật của Google có thể tin tưởng. Nó sẽ như một tấm khiên vững chắc bao bọc website của bạn bởi Google không bao giờ trừng phạt những nội dung hữu ích và độc đáo cả mà người dùng đang mong đợi cả. Thay vì việc tốn thời gian vào để ‘dè chừng’ các thuật toán của Google, tôi nghĩ bạn nên tập trung vào phát triển nội dung và tự vấn bản thân những ý tưởng nào mà người dùng thực sự muốn. Và có cũng chính là mục tiêu cuối cùng của Google. Nếu bạn còn mơ hồ về việc xác định nội dung phù hợp với thị hiếu của độc giả, hãy nhanh chóng làm một cuộc khảo sát, hoặc đặt mình vào vị trí của họ, hay trả lời các câu hỏi theo cách mà có thể đánh bay đối thủ ra khỏi bảng xếp hạng tìm kiếm.

  Liệu làm nguyên nội dung có thể top không nhỉ , Mặc dù biết rằng không có nó thì website bạn không có giá trị
   
 10. alonefrv1505

  alonefrv1505 Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  9
  Doạ được các chú yếu tim chứ sao doạ được các cao thủ làm SEO lâu năm chứ. Họ tính hết rồi, dù có dính thì việc gỡ cũng chả khá. Hiếm hoi lắm mới có 1 cao nhân bị dồn đến nước phải đổi domain thôi. Mình thấy từ khoá của mình rơi nhẹ ngày thứ 7, giờ thì đang lên lại. Cũng k ảnh hưởng mấy nếu cách làm của mọi người ổn mà
   
  Search Engine thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...