Google Carousel đã bị loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm địa phương

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi Search Engine, 18/11/14.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  Google Carousel sẽ không còn hiển thị ở vị trí đầu trang trong các kết quả tìm kiếm các tên khách sạn, nhà hàng, các địa điểm nổi tiếng..nữa, thay vào đó là 3 khung quảng cáo có liên quan.

  Google đã thử nghiệm loại bỏ Carousel trong suốt mùa hè vừa qua, và giờ chính thức thay đổi giao diện kết quả tìm kiếm được định dạng giống như trên các thiết bị di động.

  Khi bạn tìm kiếm “các khách sạn ở Las Vegas”, các quảng cáo sẽ hiển thị liên kết liên quan ở bên trên, đi kèm theo đó là 3 danh sách tự nhiên liên kết đến 3 trang tách biệt. Nếu bạn bấm vào “More hotels” (như trong hình bên dưới) thì kết quả sẽ hiện ra đầy đủ danh sách các khách sạn. Mỗi phần liên kết đến một trang riêng. Các khung quảng cáo từ Google Hotel Finder cũng bị loại bỏ khỏi trang kết quả.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bà Lisa Raehsler, nhà sáng lập đồng thời là chuyên gia chiến lược chính của Big Click Co. (một công ty quảng cáo trực tuyến) đã nhận định rằng: “Danh sách 3 khung kết quả tự nhiên được hiển thị là nhờ sự kết hợp của kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO) và Google Adwords (PPC). Việc nhấp chuột vào các kết quả tự nhiên sẽ dẫn tới các trang mới cụ thể nơi bắt nguồn một hành động thứ 2 (ví dụ như đặt chỗ khách sạn) đó chính là các quảng cáo được tài trợ. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho SEO/PPC có thể được tích hợp lại với nhau và chúng ta có thể thấy được sự tương tác nhiều hơn giữa các quảng cáo trong kết quả tìm kiếm.

  Carousel chỉ vừa mới được đi vào hoạt động trong mùa hè năm ngoái nhưng đã mở rộng được các hạng mục tìm kiếm không nằm trong Local search, ví dụ như Tổng thống Mỹ và các bang, các địa danh thành phố…Chúng tôi vẫn chưa rõ là liệu Google có tiếp tục giữ lại Carousel ở các kết quả không phải Local Search hay không. Hiện tại họ mới chỉ cho ngừng Carousel đối với các tìm kiếm địa phương.

  Tuy nhiên, sự thay đổi này mới chỉ diễn ra thử nghiệm ở Mỹ, nhưng chắc chắn sẽ có thay đổi ở các quốc gia khác. Và phần quảng cáo trong hình ảnh bên trên được hỗ trợ bởi Hotel Ads APT và các liên kết đến từ các nhà quảng cáo.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginewatch
  Link: Google Carousel đã bị loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm địa phương
   
  Đang tải...
  MozSeo and SEOMxh like this.
 2. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  google càng ngày càng thông mình để như thế này sẽ thu hút click và tò mò của khách hàng hơn , Mong ngày áp dụng ở châu á và việt nam !
   
 3. trungtin231

  trungtin231 New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  mình chưa áp dụng cái này bao giờ..để từ tù tìm hiểu mới đc.
   
 4. hdtc

  hdtc Member

  Bài viết:
  417
  Đã thích:
  37
  Làm seo cho mấy địa điểm khách sạn rất khó có lần mình đã làm và phát ngán lên
   
Đang tải...
Đang tải...