Google cập nhật Panda 4.0 Ebay có phải là kẻ thất bại lớn ?

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi SEOMxh, 22/5/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,569
  [​IMG]


  Hôm qua Google đã bắt đầu tung ra phiên bản cập nhật có tên là Panda 4.0 được xây dựng để đánh vào nội dung chất lượng thấp. Và đã tạo ra một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, “người chiến thắng” đã di chuyển lên trong bảng xếp hạng và “kẻ thua cuộc” đã giảm xuống mạnh mẽ, và eBay có thể là những kẻ nằm trong vùng thua cuộc?


  Searchmetrics đã cho chúng tôi những nhận định và thống kê ban đầu về người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong biểu đồ, dựa trên bảng xếp hạng mà họ liên tục theo dõi. Và cho thấy một trong những người thua cuộc lớn nhất trong đợt cập nhật panda này là eBay. Theo số liệu, eBay bị mất một lượng lớn lưu lượng truy cập từ Google, phần lớn là từ ebay.com/bhp/ trên website.


  Một kẻ thua cuộc lớn nữa là Ask.com, đây là một công cụ tìm kiếm,bị mất một lượng lớn lưu lượng truy cập trong phần câu hỏi của họ tại ask.com/question/.


  Ask.com, ebay.com, biography.com và retailmenot.com là những kẻ thua cuộc bị ảnh hưởng lớn nhất khi google cập nhật. Tôi nên lưu ý, retailmenot.com là một liên doanh được hỗ trợ bởi họ là cánh tay liên doanh với Google, nhưng đã vi phạm thì không ngoại lệ. Đây là danh sách top giá trị giảm trong bảng xếp hạng từ những phân tích ban đầu Searchmetrics:


  [​IMG]


  Đây là một biểu đồ hiển thị Ebay tại Anh, tụt một cái choáng váng:


  [​IMG]


  Tiến sĩ Peter Meyers từ Moz cũng ghi nhận với các phân tích rằng Ebay đã bay bao nhiêu traffic từ bản cập nhật này của Google. Pete nói, “Trong quá trình khoảng ba ngày, eBay đã giảm từ # 6 trong Big 10 của chúng tôi và tiến về # 25.” Meyers đã phân tích chuyên sâu vào Ebay trên blog của Moz .
  [​IMG]


  Refugeeks đã nhìn vào dữ liệu SEM Rush sớm hơn, và cũng cho thấy một sự suy giảm tụt dốc cho trang web ebay trên Google. Lưu ý, SEMRush sẽ được gửi cho tôi nhiều dữ liệu hơn khi chúng tôi đến làm việc tại tại văn phòng của họ. Đây là một biểu đồ dữ liệu từ Anh:
  [​IMG]


  The Winners


  Với tất cả các bản cập nhật thuật toán, chắc chắn sẽ có những người giành chiến thắng và đạt được thứ hạng cao hơn. Những người chiến thắng lớn mà chúng tôi có thể vạch ra đây là glassdoor.com, emedicinehealth.com, medterms.com, yourdictionary.com và shopstyle.com.
  [​IMG]


  Các dữ liệu SearchMetrics được sắp xếp SEO tăng tỷ lệ nhìn thấy khi người dùng thực hiện các truy vấn, nhưng được sắp xếp theo tỷ lệ phần trăm (tương đối).


  Có thể như một sự nhầm lẫn ?


  Như chúng tôi đã nói với về báo cáo Panda 3.5 Winners & Losers trước đây, danh sách như thế này không phải báo cáo hoàn hảo. Các trang web trên có thể đã bị ảnh hưởng bởi nhiêu website khác; ít khả năng hiển thị trong thời gian này vì thời gian trước chúng ta có thể nhìn thấy họ được xếp hạng bởi những nội dung khác trên Google.


  Chúng ta nên ghi nhớ rằng đây chỉ là một thay đổi của thuật ngữ tìm kiếm. Cách duy nhất để thực sự biết nếu có bản cập nhật đã làm tổn thương ai hay chưa thì cách chính xác nhất là nhìn vào lưu lượng tìm kiếm và traffic từ Google, chứ không phải là bảng xếp hạng cụ thể hoặc danh sách như thế này, điều mà đã trở thành một thông số phổ biến sau khi cập nhật Google. Nếu bạn đã nhìn thấy một sự gia tăng đáng kể cho website của mình, bạn có thể đã nhận được khen thưởng từ Google. Nếu có một sự suy giảm, hãy để ý ngay đến cách làm SEO của bạn và gửi một báo cáo đến google xem xét!


   
  Đang tải...
 2. tiennv0409

  tiennv0409 New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  5
  trên thế giới thì vậy không biết ở VN như thế nào ? :D
   
 3. quocvuongit

  quocvuongit Member

  Bài viết:
  341
  Đã thích:
  54
  Đề nghị thớt nên xem lại cái tiêu đề, đặt như thế cứ ngỡ cái panda 4.0 này có tên là eBay chứ (y)!
   
 4. mylove04051507

  mylove04051507 Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  4
  em thấy bắt đầu có sự ảnh hưởng rồi đó thớt.. từ khóa bắt đầu tụt rồi
   
 5. hieutruong.bug

  hieutruong.bug New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Rất cỏ thể 2014 sẽ là năm sự thay đổi thuật toán GOOGLE ảnh hưởng đến TMĐT thế giới mạnh mẽ !
   
 6. canhlv91

  canhlv91 Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  0
  Có những từ khóa không biết vì sao biến mất. Chắc dính rồi
   
 7. tampdmseo1

  tampdmseo1 Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  4
  mĩnh nghĩ panda đánh vào nội dung thế cũng hay. bởi nhiều seoer spam nên lọt bỏ được người nào hay người đó:yy08:
   
 8. ctp04a

  ctp04a New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  cập nhật mới của google có thể là cơ hội cho nghệ thuật seo đỉnh cao @@@@
   
 9. thanhlq09

  thanhlq09 Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  4
  bác GG chơi phát này hiểm thật
   
 10. xuandan22

  xuandan22 Member

  Bài viết:
  170
  Đã thích:
  20
  seo càng ngày càng khó :( nghĩ mà thấy nản, nội dung bị xào xào wa
   
Đang tải...
Đang tải...