Giới thiệu tool làm infographic online chuẩn đẹp, dễ dùng

Thảo luận trong 'Thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi thuytienseo, 25/7/16.

 1. thuytienseo

  thuytienseo New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  1
  1. Infographic là gì

  Infographic là một dạng hình họa biểu diễn các thông tin, dữ liệu để truyền đạt đến người xem một cách trực quan và sinh động nhất. Xu hướng bây giờ là người ta càng ngày càng ưa dùng infographic vì nó làm cho bài báo, bản báo cáo hay bài thuyết trình nhiều số liệu trông sáng sủa hẳn lên.

  Đáp ứng xu hướng tất yếu đó, trên mạng có rất nhiều địa chỉ cung cấp công cụ tạo infographic trực tuyến mà không cần đến Photoshop và những kỹ năng thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp. Các công cụ trên mạng có sẵn rất nhiều khuôn mẫu để chúng ta lựa chọn và từ đó chỉ việc điền thêm thông tin, thông số cần thiết.

  Một trong những công cụ tạo infographic online phổ biến nhất là Piktochart. Theo Piktochart tự giới thiệu thì công cụ này hiện nay có hơn 500 khuôn mẫu infographic và có hơn 1,2 triệu người đã lập tài khoản Piktochart để tạo infographic. Đương nhiên cũng có nhiều mẫu đòi hỏi tài khoản trả phí (29 USD/tháng hoặc 290 USD/năm).

  2. Hướng dẫn tạo infographic online trên trang Picktochart

  Bước 1: Vào địa chỉ piktochart.com, bạn sẽ được mời bắt đầu tạo infographic ngay với nút START FOR FREE.

  [​IMG]


  Bước 2: Lần đầu dùng Piktochart, bạn sẽ được dẫn đến trang đăng ký tài khoản trước. Việc đăng ký tài khoản rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập tên định danh, email và mật khẩu. Hoặc bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google+ hoặc Facebook.

  [​IMG]


  Bước 3: Sau khi đăng ký xong là lúc bắt đầu tạo infographic. Trong tab Pikto Templates, bạn sẽ được chọn khuôn infographic có sẵn với 4 kiểu chính là đồ hình (Infographic), báo cáo (Report), băng quảng cáo (Banner) và thuyết trình (Presentation).

  [​IMG]


  Bước 4: Mỗi kiểu sẽ có rất nhiều mẫu infographic khác nhau, mẫu nào có dán dấu PRO bên góc phải là đòi hỏi tài khoản trả phí, còn lại dùng miễn phí. Hãy chọn bằng cách để chuột phía trên mẫu miễn phí mà bạn thích và ấn CREATE.

  [​IMG]


  Bước 5: Đặt tên riêng cho tấm infographic của bạn rồi lại bấm CREATE.

  [​IMG]


  Bước 6: Bây giờ đến bước chỉnh sửa khuôn mẫu để tạo ra tấm infographic riêng. Piktochart cung cấp cho bạn bảng điều khiển chung (lưu ảnh, tải ảnh) phía trên cùng, thanh công cụ (cắt, dán) phía dưới và cột thư viện đồ họa bên trái.

  Thư viện bên trái chứa tất cả những thành tố tạo nên infographic từ trang giấy trắng, từ hình ảnh, biểu đồ, chữ viết, phông nền cho đến bản đồ. Tất nhiên nếu chúng ta tìm được mẫu infographic có sẵn với cách bài trí từng thành phần đúng ý thì vẫn là tốt nhất, còn nếu không ta sẽ phải dùng đến thư viện để bổ sung, chỉnh sửa.

  [​IMG]


  Bước 7: Để chỉnh sửa một biểu đồ có sẵn theo ý mình, hãy kích đúp vào biểu đồ đó. Một cửa sổ thiết lập biểu đồ mới sẽ hiện ra với danh mục mẫu biểu đồ bên cột trái và bảng nhập số liệu bên phải.

  Sau khi đã thiết lập xong biểu đồ vừa ý hãy nhấn UPDATE CHART.

  [​IMG]


  [​IMG]

  Bước 8: Để nhập ảnh từ máy tính của bạn, hãy nhấn UPLOADS trong cột thư viện rồi ấn nút SELECT IMAGE FROM COMPUTER. Sau khi tải lên xong, tấm ảnh bạn chọn sẽ nằm phía dưới và bạn đưa nó vào infographic của mình bằng cách kích vào đó. Bạn lưu ý rằng những bước sắp xếp vị trí ảnh cũng tương tự như những ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác (có thể phải xóa ảnh có sẵn).

  [​IMG]

  Bước 9: Trong infographic bạn sẽ cần rất nhiều chữ (text). Ngay cả với các biểu đồ, ta có thể thêm text để chú thích nếu chưa hài lòng với chú thích mặc định. Để chỉnh sửa text có sẵn trong biểu đồ hãy kích đúp vào chúng, và để thêm text mới hãy chọn TEXT trong thư viện đồ họa bên trái rồi chọn cỡ chữ.

  Sau khi chỉnh xong chữ hãy thử nhấn nút Save (lưu) bên trên

  [​IMG]

  Bước 10: Sau khi ấn Save ta hãy thử ra ngoài trang chủ và tìm lại tấm infographic đang tạo dở trong tab Saved Piktocharts. Muốn chọn sửa infographic nào trong kho lưu hãy để chuột bên trên ảnh đó rồi ấn Edit.

  [​IMG]


  Bước 11: Hoàn thiện một số chi tiết nhỏ cho bức infographic của bạn. Lúc đã xong bạn có thể tải về máy bằng cách nhấn vào DOWNLOAD.

  [​IMG]


  [​IMG]


  Bước phụ: Ngoài tạo infographic thì bạn cũng có thể cần xem những tấm infographic mà những người dùng khác đã tạo ra để tham khảo. Hãy vào tab Featured Piktocharts và chọn bất kỳ tấm nào bạn thích.

  [​IMG]

  Nguồn: ICTnews
   
  Đang tải...
  luxbonsai thích bài này.
 2. proasia

  proasia New Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  10
  Phương pháp này cũng khá hay, nhưng chỉ dành cho ai không dành photoshop thôi, chứ làm seo hay các công việc như bạn nói mà không biết photoshop thì mất time lắm
   
 3. doancongtuan111

  doancongtuan111 New Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  2
  Tuyệt vời, từ nay khỏi phải mở PTS khi làm info rồi, tks thớt, mà thớt ơi có phí không thể :/
   
 4. 7601

  7601 New Member

  Bài viết:
  78
  Đã thích:
  5
  Cũng hơi lâu nhỉ, chắc cứ dùng photoshop cho nhanh, quen rồi mà :)
   
 5. thainguyen19

  thainguyen19 Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  12
  chả hiểu gì luôn :p
   
 6. hquan94

  hquan94 Member

  Bài viết:
  219
  Đã thích:
  20
  em mới tập tành photoshop có công cụ này thì tốt quá em sẽ dùng thử luôn coi sao
   
 7. vongveo

  vongveo Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  24
  Mẫu miễn phí quá ít... chỉ có vài cái.. mà toàn cái xấu... mấy cái Pro thì đa dạng mẫu mã hơn
   
 8. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  818
  Đã thích:
  67
  Khá hữu ích với những bác định sáng tạo nội dung một cách chất lượng. Tận dụng những cái này thì sẽ có những liên kết tự nhiên đổ về đấy nhé
   
 9. quanthang

  quanthang Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  9
  Đúng cái em đang tìm và kiếm, cảm ơn bác chủ thớt rất nhiều nhé
   
 10. thanhdat102

  thanhdat102 Member

  Bài viết:
  44
  Đã thích:
  2
  Cái này làm ảnh thì đẹp tuyệt vời ông mặt trời luôn
   
Đang tải...
Đang tải...