Giải pháp nào cho vấn nạn DDoS???

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi aohoaviet, 16/5/18.

 1. aohoaviet

  aohoaviet New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Có bao giờ bạn tự hỏi DDoS là gì? Tấn công DDoS là gì mà tại sao gần đây có nhiều website bị rơi vào tình trạng ấy đến như vậy? Cần phải làm gì để phòng tránh và ngăn chặn khi website bị DDoS tấn công? Tất cả điều này sẽ được Ảo Hóa Việt chia sẻ trong bài viết này, mời các bạn theo dõi.
  DDoS là gì?
  DDoS (Distributed Denial of Service) hay còn gọi là tấn công từ chối dịch vụ, là một nỗ lực để làm cho một dịch vụ trực tuyến không thể sử dụng được. Bằng cách truy cập vào website từ nhiều nguồn khác nhau với lưu lượng lớn, hacker sẽ khiến cho website của bạn bị quá tải và “sập” ngay trong tích tắc. Mục tiêu của hacker là không giới hạn, chúng nhắm đến nhiều đơn vị quan trọng từ ngân hàng cho đến các web tin tức và chúng đã tạo ra những thách thức lớn để ngăn cản sự truy cập thông tin một cách công khai của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, các doanh nghiệp nhỏ có xu hướng tìm hiểu cách để ngăn chặn một cuộc tấn công nhiều hơn.

  Bên dưới đây là một vài thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về các cuộc tấn công DDoS :

  • 150$ là chi phí ít nhất cho 1 hacker chợ đen để thực hiện 1 cuộc tấn công DDoS kéo dài 1 tuần.
  • Hơn 2000 cuộc tấn công DDoS được diễn ra trên toàn thế giới mỗi ngày.
  • Các vụ tấn công DDoS chiếm 33% trong tổng số các sự cố thời gian chết.
  Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để biết được chính xác những cuộc tấn công được thực hiện đầu tiên ở đâu không? Câu trả lời là trước khi cuộc tấn công bắt đầu, những hacker đã xây dựng mạng lưới máy tính bị lây nhiễm ( hay gọi là botnet) bằng cách lây lan phần mềm độc hại qua email, website và các phương tiện truyền thông xã hội. Khi bị nhiễm bệnh, những máy này có thể bị kiểm soát từ xa trong khi chủ sở hữu vẫn không hề hay biết. Các botnet được sử dụng như một quân đội để khởi động một cuộc tấn công chống lại bất cứ mục tiêu nào. Chúng có thể gây ra những cơn bão lượng truy cập để đáp sập mục tiêu. Lưu lượng truy cập được tạo ra bằng nhiều cách, ví dụ như gửi thật nhiều yêu cầu kết nối quá tải mức mà máy chủ có thể xử lý. Một số cuộc tấn công lớn đến mức có thể làm quá tải năng suất cáp của một quốc gia.

  Nhưng có lẽ thật may mắn, khi các nhà phát triển website hiểu được nên làm thế nào để ngăn chặn một cuộc tấn công DDoS trước khi bất cứ một thiệt hại lớn nào xảy ra.

  Làm thế nào để ngăn chặn một cuộc tấn công DDoS
  Nếu bạn đang gặp phải một cuộc tấn công DDoS hoặc lo sợ rằng website của mình không may trở thành mục tiêu của hacker thì hãy thực hiện ngay các bước sau để bảo vệ tối đa nhé:

  1. Thiết lập CloudFlare cho tên miền

  CloudFlare là một dịch vụ kiểm soát an toàn trung gian cho website và phân phối lượng truy cập website thông qua lớp bảo vệ của CloudFlare. Hay có thể hiểu đơn giản là thay vì truy cập trực tiếp vào máy chủ trang web thông qua địa chỉ tên miền thì chúng ta sẽ đi qua máy chủ phân giải tên miền CloudFlare để truy cập dữ liệu.

  Nếu bạn hiện tại đang là khách hàng của CloudFlare, hãy nâng cập trực tuyến kếhoạch kinh doanh từ bảng điều khiển ” My Website” và chuyển sang bước thứ 2.

  Nếu bạn là người mới sử dụng CloudFlare, điều bạn cần lưu ý là trong quá trình đăng ký, họ sẽ yêu cầu một vài thay đổi nhỏ đối với các cài đặt DNS hiện tại của bạn.

  2. Bật chế độ Under Attack

  Chế độ I’m Under Attack giúp giảm nhẹ và ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS. Chế độ này cho phép bảo vệ bổ sung để ngăn chặn lưu lượng HTTP tiềm ẩn nguy hiểm chuyển đến máy chủ của bạn. Trong lần truy cập đầu tiên, khách truy cập hợp pháp sẽ thấy một trang kẽ hở trong khi thực hiện kiểm tra bổ sung

  Hình ảnh này là một ví dụ về trang ảo mà khách truy cập hợp pháp có thể thấy trong khi bạn đang gặp một cuộc tấn công DDoS.

  Để kích hoạt tính năng này, hãy đi tới tổng quan về miền của bạn, nhấp vào Quick actions, sau đó nhấp vào Under Attack Mode.

  3. Bật chế độ Web Application Firewall ( WAF)

  Web Application Firewall hiện có sẵn cho khách hàng doanh nghiệp và các tổ chức. Để kích hoạt chế độ này bạn chỉ cần vào phần Web Application Firewall và click On là được.

  4. Thiết lập bản ghi DNS bảo mật tối đa

  Với Cài đặt DNS CloudFlare, bạn có thể cho phép bảo mật và hiệu suất của CloudFlare trên cơ sở mỗi bản ghi. Bảo mật được bật khi đám mây là màu da cam. Bảo mật tắt nếu đám mây là màu xám.

  Dưới đây là cách đặt bản ghi DNS của bạn bảo vệ tối đa:

  • Bật tính năng bảo mật CloudFlare (đám mây màu cam) trên các bản ghi web mà bạn sử dụng, bao gồm FTP, SSH.
  • Sử dụng IP gốc của bạn cho các hành động như FTP, SSH, v.v.
  • Xóa bất kỳ biểu ghi ký tự đại diện nào trừ khi chúng được yêu cầu vì chúng sẽ vạch trần địa chỉ IP nguồn gốc của bạn.
  • Xóa bất kỳ hồ sơ nào để lộ nguồn gốc của bạn.
  5. Không giới hạn tỷ lệ hoặc giảm tốc từ các IP của Cloudflare

  CloudFlare hoạt động như một proxy ngược vì vậy tất cả các kết nối sẽ đến từ một trong những IP của họ. Điều quan trọng là cần đảm bảo máy chủ của bạn chấp nhận các kết nối này mọi lúc. Các dải IP của CloudFlare được liệt kê tại cloudflare.com/ips, và trang bao gồm các liên kết tới các tệp văn bản đơn giản dùng cho phân tích máy. CloudFlare thêm phạm vi mới bất kỳ vào danh sách công khai ít nhất một tháng trước khi phạm vi mới được công khai và sử dụng.

  6. Chặn quốc gia và người truy cập cụ thể

  Tính năng kiểm soát mối đe dọa của CloudFlare cho phép bạn chặn các địa chỉ IP và đặt ra những thách thức cho ca quốc gia. Khi bạn thêm một IP hoặc quốc gia, quy tắc bảo mật sẽ có hiệu lực trong vòng hai phút, giảm tải lưu lượng truy cập đến máy chủ của bạn. Để quyết định nước hoặc IP nào cần thêm vào tường lửa IP, hãy kiểm tra các tệp nhật ký của bạn và bạn có thể tìm thấy bức tường lửa IP trong phần IP Firewall của giao diện CloudFlare.

  7. Hỏi nhà cung cấp Hosting của bạn để biết địa chỉ IP mới

  Nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước nêu trên và bạn vẫn tự hỏi mình làm thế nào để ngăn chặn một cuộc tấn công DDoS, trong khi kẻ tấn công có thể đã có IP máy chủ nguồn gốc của bạn. Bạn sẽ cần phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, yêu cầu họ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP gốc và sau đó cập nhật nó trong trang cài đặt CloudFlare DNS của bạn.

  Khi bạn có địa chỉ IP máy chủ mới, hãy đảm bảo cập nhật IP trong trang CloudFlare DNS Settings của bạn. Với CloudFlare được kích hoạt cho tất cả các bản ghi web, nó sẽ giúp che giấu địa chỉ IP máy chủ của bạn để kẻ tấn công không thể tìm được địa chỉ IP mới.

  8. Chạy Email trên một máy chủ riêng biệt

  Nếu bạn đang chạy mail trên cùng một máy chủ như trang web của bạn, kẻ tấn công luôn có thể tìm thấy IP máy chủ gốc của bạn. Để đóng lỗ hổng bảo mật có thể có này, hãy sử dụng dịch vụ email trên một máy chủ riêng biệt, thông qua nhà cung cấp dịch vụ hosting hoặc nhà cung cấp bên thứ ba như Google Apps.

  Người dùng Mac có thể chạy lệnh này trong Terminal để xem IP đang được báo cáo với bản ghi MX của bạn như thế nào:

  dig +short $(dig mx +short WEBSITE)

  Ví dụ: nếu tôi quan tâm đến example.com, tôi sẽ nhập:

  dig +short $(dig mx +short example.com)

  Người dùng PC có thể chạy lệnh này trong cửa sổ lệnh để xem IP nào đang được báo cáo với bản ghi MX của bạn:

  nslookup -q = mx WEBSITE

  Ví dụ: nếu tôi quan tâm đến example.com, tôi sẽ nhập vào;

  nslookup -q = mx example.com

  Đối với cả Mac và PC, đầu ra sẽ là địa chỉ IP mà kẻ tấn công luôn có thể tìm thấy. Đảm bảo địa chỉ IP này khác với địa chỉ IP của máy chủ web của bạn. Nếu email của bạn nằm trên cùng một máy chủ, bất kể bạn thay đổi bao nhiêu lần máy chủ web, kẻ tấn công luôn có thể tìm thấy IP mới.

  Học cách chủ động
  Nếu bạn đã từng phải tìm ra cách để ngăn chặn một cuộc tấn công DDos đang diễn ra, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của cách tiếp cận chủ động đối với bảo mật trang web. Bạn có thể tham khảo dịch vụ Chống AntiDdos của Ảo Hóa Việt và Website Application Firewall (WAF) để bảo vệ các trang web của bạn chống lại DDoS và các mối đe dọa khác. Hy vọng bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp ích được thật nhiều cho các bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay rắc rối cần giúp đỡ hãy bình luận ngay bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

  Mã:
  Aohoaviet.com
  --> để trống không lần nữa tài khoản của Bạn sẽ 'ảo hóa' nhé!
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 16/5/18
 2. Trả lời hay nhất:
  Post #2 by deptoong, 16/5/18
 3. deptoong

  deptoong Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  26
  Trả lời hay nhất
  Giờ mới nhớ hồi trước bị tấn công DD mình block 1 loạt dải IP @@
  nói chung cloudfare cũng khá ổn với bản free.
   
 4. aohoaviet

  aohoaviet New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  mình chưa hiểu lắm. Ad giải thích rõ để sau mình lưu ý được không ạ :)
   
 5. thammyhoc01

  thammyhoc01 Member

  Bài viết:
  98
  Đã thích:
  19
  Bài này thớt coppy rồi quăng lên diễn đàn, còn pr trá hình nữa. Ad mạnh tay là band rồi đó
   
 6. aohoaviet

  aohoaviet New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Dạ cảm ơn anh. Mình thấy bài viết hữu ích nên chia sẻ lên, chưa nắm được rõ cách up bài. Cảm ơn anh và ad đã lưu ý ạ. Mình đã biết và sẽ rút kinh nghiệm :)
   
Đang tải...
Đang tải...