Giải pháp khởi nghiệp cực tốt cho các SEOer

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi Babuvi, 23/12/18.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Babuvi

  Babuvi New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  Xin chào các SEOer.

  Hôm nay mình muốn chia sẻ với mọi người một giải pháp khởi nghiệp khá hay dành cho các SEOer. Mình cũng là một người làm SEO vào nghề cũng được hơn một năm rồi. Từ những ngày đầu mày mò về SEO về cách viết content, cách build link rồi các cấu trúc SEO ... cho đến khi nhận những dự án đầu và có được những thành công bước đầu quả là một chặng đường dài. Mình cũng trải qua khá nhiều dự án với nhiều ngành nghề khác nhau như điện tử , thời trang , mỹ phẩm , đồng hồ ... có dự án thành công, có dự án thất bại nhưng chung quy sau tất cả những dự án đó mình lại nhận ra rằng công việc mình đang làm là một trong những việc mang lại giá trị cao nhất trong tất cả việc phải làm để có thể bán được sản phẩm. Nghề SEO là một trong những công việc trực tiếp tạo ra lợi nhuận và thu nhập của một doanh nghiệp vì nó trực tiếp mang đến nguồn khách hàng thứ mà mọi doanh nghiệp đều phải cần để sống. Dù bạn có sản phẩm tốt đến đâu, có đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình đến đâu mà không có khách hàng thì mọi thứ chỉ là con số 0.


  Mặc dù là một công việc có thể nói là quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp online nhưng giá trị mà SEOer nhận được có vẻ không tương xứng với công việc của mình. Sau khi bạn bỏ công sức nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch viết content, lên kế hoạch build link ... Nếu dự án thất bại thì bạn sẽ chẳng nhận được tí giá trị nào và còn bị đánh giá thấp về năng lực vân vân và vân vân. Còn nếu dự án thành công thì sao? nếu dự án có thành công thì giá trị nhận lại cũng chỉ là đồng lương hàng tháng , thêm một chút thưởng có khi tổng tất cả những thứ đó không bằng 1% số tiền mà khách hàng do bạn kiếm được mang lại cho công ty.


  Từ những điều đó mình mới đặt ra là tại sao mình không tự khởi nghiệp bằng những kỹ năng mình đang có và nếu một SEOer khởi nghiệp thì họ thiếu điều gì? Cuối cùng mình nhận ra rằng thứ mà mình cũng như các SEOer đang thiếu chính là nguồn hàng. Chúng ta có thể bán mọi thứ nhưng lại không có thứ gì để bán chính vì thế mình đã nghĩ ra một giải pháp để giải quyết vấn đề này cho cá nhân cũng như cho tất cả các SEOer muốn khởi nghiệp nói chung


  Nếu Trung Quốc được gọi là Công xưởng của thế giới thì 3 sản thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba phải được gọi là cái chợ của thế giới nơi bạn có thể kiếm được gần như mọi thứ bạn cần với mức giá nhiều khi là không tưởng. Tuy nhiên vấn đề các bạn gặp phải sẽ là gì ?

  1. Không biết tiếng Trung Quốc
  2. Không thể thanh toán được đơn hàng
  3. Không biết cách vận chuyển hàng về việt nam.


  Những vấn đề trên sẽ dễ dàng được giải quyết bằng dịch vụ của bên mình BABUVI cụ thể như sau:

  - Bên mình có đội ngũ nhân viên thông thạo tiếng Trung: có thể hỗ trợ bạn giao dịch và thương lượng với chủ shop trung quốc. Bạn cũng có thể tự mình tìm kiếm sản phẩm theo hướng dẫn của chúng tôi mà không cần biết 1 từ tiếng trung nào.

  - Hỗ trợ thanh toán tiền hàng cho bạn: Bạn chỉ cần chuyển tiền Việt Nam cho bên mình, mình sẽ thanh toán với shop bằng tiền Trung Quốc

  - Hỗ trợ vận chuyển: Bên mình cũng hỗ trợ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giao đến tận tay cho bạn với cam kết mất hàng đến 100% giá trị đơn hàng.

  Một số ví dụ về sản phẩm để các bạn có thể tham khảo:

  1. Một chiếc ốp lưng điện thoại nếu bạn mua tại Trung quốc giá khoảng 20k khi về Việt Nam bạn có thể bán giá 100k hoặc hơn.

  2. Một chiếc áo khoác bạn mua bên Trung Quốc giá 300k - 400k về Việt Nam bạn có thể bán từ 1tr đến 2tr.


  Mình tin rằng tất cả các SEOer đều có tư duy tốt về khách hàng và thị trường để có thể lựa chọn ra các sản phẩm HOT với mức lợi nhuận cao. Vậy tại sao lại không thử tự mình khởi nghiệp mà lại phải phụ thuộc vào một người khác rồi nhận lại những giá trị nhiều khi không đúng với công sức mình bỏ ra.

   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 25/12/18
  trungkien26 thích bài này.
 2. Trả lời hay nhất:
  Post #6 by haitrieu, 24/12/18
 3. ducquyen00

  ducquyen00 Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  1
  Nhiều thời gian mới hợp tác được! đa phần các seoer mới thường cần kiếm sống bươn trải và học hỏi. Tham gia dự án là không khá quan
   
 4. mrovietnam

  mrovietnam Member

  Bài viết:
  201
  Đã thích:
  24
  Bác nói cũng đúng, giá trị mà seoer mang lại cho doanh nghiệp là quá nhiều, với bản thân em là em thấy vậy khi trực tiếp làm việc cùng với phòng kinh doanh, những con số về khách hàng và doanh số đều nắm được.
  Và như bác nói, em đang bắt đầu đi tìm hàng để tự bán. Khởi nghiệp kinh doanh bằng vốn kỹ năng của mình, tự nhập hàng về bán
  Và như 1 bác ở trên nói. Tại sao giờ em vẫn đi làm thuê công ty, đó là vì em muốn học hỏi thêm, những sự cố sẽ gặp phải khi kinh doanh, thuê má, nhập xuất hàng hóa ra sao cho tới cách xử lý các tình huongs gặp phải
   
 5. ™Đỗ Khắc Đạt

  ™Đỗ Khắc Đạt Member

  Bài viết:
  1,156
  Đã thích:
  190
  Khi mà có nguồn hàng còn phải xem ông làm seo ấy có kinh nghiệm làm Sale không đã, ông làm seo có kinh tế không đã rất nhiều thứ cần phải làm nếu bạn không có đầy đủ năng lực và các thứ cần thiết thì cũng chỉ là bỏ đi mà thôi.
   
 6. ThongThai

  ThongThai Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  1
  Từ ý tưởng đến thực tế là cả 1 hành trình gian nan các bác ạ
   
 7. haitrieu

  haitrieu Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  4
  Trả lời hay nhất
  Theo mình kinh nghiệm seo + tìm được nguồn hàng thì đã được 50%, và 50% còn lại là kinh nghiệm quản lý đặc biệt là về thu chi (kế toán). Nhập nhập bán bán cho đã rồi cuối tháng chốt doanh thu lại rối tung lên.
   
 8. moidichvu

  moidichvu Moderator

  Bài viết:
  336
  Đã thích:
  87
  @Babuvi : Nè nhanh tay thiệt đấy vì thấy tiếc cho mấy bình luận bên dưới mình để lại 01 ít nội dung và đóng lại chủ đề này! Nếu đã có tâm thì đừng nên làm như thế!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...