Gia tăng lượng hiển thị thông qua các trang khác

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi MozSeo, 25/12/15.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,343
  Đã thích:
  1,879
  SEO không chỉ là việc làm trên website của bạn. Chuyên gia Dan Bagby sẽ giải thích tại sao phải tối ưu hóa content ở bên ngoài website để gia tăng tỷ lệ hiển thị.

  [​IMG]

  Đừng tự giới hạn chiến lược SEO của bạn trên chính website của mình. Có rất nhiều cách để tăng lượng hiển thị như tối ưu hóa profile mạng xã hội và kiếm những website khác đứng nhất với từ khóa tìm kiếm liên quan tới thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn, 1/bảo vệ uy tín trên online bằng cách giành vị trí ở trang đầu tiên cho tìm kiếm về thương hiệu của mình, 2/lên top từ khóa nhanh hơn bạn chỉ sử dụng website của mình.

  Tối ưu hóa profile mạng xã hội cho tìm kiếm liên quan tới thương hiệu

  Site của bạn sẽ không thể chiếm hoàn toàn trang 1 của kết quả tìm kiếm sẽ khiến cho bạn dễ bị tổn thương bởi những content tiêu cực từ các trang khác nhắc tới thương hiệu của bạn. Bằng cách bảo vệ sự hiển thị cảu thương hiệu trong kết quả tìm kiếm, bạn cần tạo ra một profile trên các mạng xã hội.

  Mỗi trang sẽ có một chút khác biệt, thế nhưng tối ưu hóa cho thương hiệu thường sẽ tương đương nhau cả. Ví dụ, với Pinterest, sử dụng thương hiệu của bạn như một tên người dùng, viết mô tả ngắn có chứa tên thương hiệu. Link tới profile trên Pinterest trực tiếp từ domain của mình. Bạn có thể tạo ra một board của riêng thương hiệu trên Pinterest chỉ để giới thiệu sản phẩm và sử dụng nó như một kênh cập nhật thông tin.

  Từ các trang mạng xã hội khác (Facebook, Twitter…) và những trang lập danh mục như Yelp, tạo và tối ưu hóa profile tương tự như trên. Luôn link tới profile mạng xã hội bằng domain của bạn.

  Tối ưu hóa Pinterest

  Tôi thấy nhiều marketer thường bỏ qua cơ hội khi không tối ưu hóa Pinterest cho SEO. Tối ưu hóa Board của Pinterest không chỉ giúp bạn lên hạng nhanh hơn với những từ khóa chính (không chỉ với các từ khóa liên quan tới thương hiệu), mà nó còn gia tăng cơ hội được xuất hiện nhiều hơn khi người search trong Pinterest.

  Hãy sử dụng các bước sau để tối ưu hóa board của bạn:

  1. Tạo ra một board cho một chủ đề mà bạn muốn tăng hạng với một số từ khóa chính. Nếu bạn đã có sẵn board rồi thì bạn đưa URL của nó vào SEMrush xem nó đã có thứ hạng được từ khóa nào.

  2. Sử dụng các từ khóa chính trong tên của board. Nó sẽ trở thành thẻ Title, thẻ H1 và một phần của URL. Thông thường, tôi thường khuyên sửa URL nhưng sửa tên lại ảnh hưởng nhiều yếu tố onpage SEO nên tôi khuyên bạn sửa tên board. Nếu là board cũ nó sẽ tự redirect sang board mới.

  3. Viết mô tả cho board có chứa từ khóa

  4. Thay đổi các đoạn description của những Pins gần trên đầu trang sao cho có chứa từ khóa.

  5. Hãy chắc rằng board mà bạn tối ưu nằm ở trên đầu trang.

  6. Link tới board của bạn từ trang liên quan trên site, sử dụng anchor text là từ khóa.

  Tôi đã thấy những board Pinterest lên hạng nhanh chóng sau khi làm những chỉ sửa trên và cũng thấy được lượng tương tác của nó tăng đáng kể.

  Tối ưu hóa YouTube

  Tạo kênh YouTube là một cách tuyệt vời để tăng nhận diện thương hiệu thông qua kênh tìm kiếm. Tối ưu hóa video của bạn để không chỉ xuất hiện trên Search engine mà còn trên Search của YouTube.

  1. Viết description cho video

  2. Đảm bảo tiêu đề của bạn tối ưu hóa cho từ khóa chính

  3. Nhóm các video liên quan lại thành playlist

  4. Link tới video của bạn từ site chính bằng anchor text có từ khóa, và sau đó sử dụng link building.

  Với sức mạnh của YouTube, tôi đã thấy một số video lên hạng rất nhanh chóng. Với kinh nghiệm riêng của mình thì các video hướng dẫn, đánh giá sản phẩm sẽ cho kết quả tốt nhất.

  Bài viết Gia tăng lượng hiển thị thông qua các trang khác được dịch trên searchengineland.com và đăng tải duy nhất tại SEOMxh !​
   
  Đang tải...
  kctvsteel, Lê Anh and Phuongxoan like this.
 2. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  mình thấy những cách thực hiện ở bài viết trên có lẽ năm 2016 sẽ phát triển rất mạnh. Nhất là trên mạng xã hội cả youtube
   
 3. phankt

  phankt Member

  Bài viết:
  100
  Đã thích:
  15
  mình đã làm trên pinterest khá lâu. pin ảnh bv và video trên youtube có liên quan tới web mình. Nhưng chưa từng đo đạt chính xác mức độ ảnh hưởng của nó đối vs từ khóa
   
 4. jackchau

  jackchau Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  14
  Youtube thì có thấy nhưng Pin... thì chưa thấy hiệu quả cho lắm.
   
 5. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  Việc xây dựng được thương hiệu bằng các từ khóa thương hiệu gợi nhớ sẽ bền vững hơn seo từ khóa có độ cạnh tranh, và có lượt tìm kiếm cao. Thế nên việc phát triển đa dạng kênh, mảng xã hội là việc làm cần hướng tới trong năm 2016. Năm 2015 sự ra đi của nhiều các hệ thống đã là lời cảnh báo cho các seo mũ đen không chăm chút nội dung, spam tràn lan. Năm 2016 hứa hẹn nhiều điều mà chúng ta cần phải thực hiện và những chia sẻ này là xu hướng mới mà anh em seo nên nắm bắt lấy cơ hội

  PS: chúc các bạn giánh sinh an lành, bình an và may mắn.
   
 6. jogger pants hà nội

  jogger pants hà nội Member

  Bài viết:
  545
  Đã thích:
  72
  Cảm ơn bác nhiều.e mới học seo nên k hiểu lắm.k biết là viết blog làm site vệ tinh thì bao h blog dk google index ạ
   
 7. nopcommerces

  nopcommerces Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  7
  Mình thấy có lẽ làm trên 30k bài viết tự viết, có lẽ gia tăng đc thứ hạng hiện thị trên nhiều công cụ tìm kiếm và các trang liên quan ý.
   
 8. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  Youtube thì còn có khả năng chứ nếu mà pinterres thì thích hợp với những site về du lịch ăn uống hay sản phẩm nhiều hơn. Vì đây là MXH ảnh, nếu có hình ảnh đẹp thì thoải mái luôn, dễ kéo được visit về site
   
 9. hm30121992

  hm30121992 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  youtube thì củng từng mảng theo. chứ đâu phải cái nào củng đc..
   
 10. netco

  netco New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  1
  CHúng ta cần phải làm chứ không phải cứ nói nữa và phải hành động thui các bạn ah
   
Đang tải...
Đang tải...