GG bots và SEO(TT)

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Tây Nguyên, 4/9/15.

 1. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Sau phần 1 đang còn giang dở, mình xin tiếp tục seri về bots và SEO
  http://seomxh.com/threads/gg-bots-va-seo.400679/

  Google-crawl-SEO.
  Link nofollow và dofollow

  Như bài trước mình đã đề cập đến, bots sẽ lần theo link để crawl dữ liệu, vậy với 2 loại link trên thì nó sẽ làm như thế nào ? theo nguyên tắc thì link nofollow cũng được bots crawl, vì điểm khác biệt giữa link nofollow và dofollow là việc truyền giá trị giữa 2 trang liên kết với nhau, chủ yếu là PR(page rank) nhưng sau khi bị lạm dụng về việc mua bán liên kết thao túng PR nên bây giờ PR chỉ là một chỉ số ẩn và chúng ta chưa có bất kì thông tin nào thêm về nó.

  Trở lại vấn đề thu hút bots nhằm bứt phá keyword

  Bots về web bạn thu thập dữ liệu thông qua các liên kết, các tương tác người dùng, vậy để thu hút bots về nhiều và thường xuyên thì chúng ta phải có 1 chiến dịch xây dựng liên kết nhiều, chất lượng để kéo càng nhiều bots càng tốt(chưa đề cập đến nội dung, vì nó thuộc mảng khác).

  - Vậy làm sao để có nhiều liên kết chất lượng ?

  Các web chất lượng là web có độ tương tác với người dùng cao, có số lượng bots túc trực thường xuyên, chỉ cần cập nhật nội dung là bots sẽ crawl và gửi về bộ máy tìm kiếm (GG indexer). Chúng ta đặt liên kết của mình trên những web này sẽ nhanh chóng kéo được nhiều bots về, càng nhiều liên kết càng tốt nhé :D

  - Liên kết không chất lượng là sao ?

  Đó là liên kết đến từ các trang có tương tác thấp, các trang mới xây dựng, các trang có ít liên kết với các trang khác .... Vậy chúng ta có cần những liên kết này không ? Xin thưa với các bạn là cũng rất cần, vì nó không được chất lượng như những liên kết khác nhưng nó vẫn thu hút bots khi có tương tác trực tiếp hay gián tiếp, chỉ là tần suất này nó ít hơn, vậy ta phải làm sao ? ít hơn về chất lượng thì ta lại phải tăng số lượng liên kết này lên(cần cù bù thông minh).

  - Tương tác nhiều trên MXH

  Như bài trước mình có nói qua, nhiều người lại hiểu nhầm qua 1 khía cạnh khác, tương tác nhiều trên MXH sẽ kéo lượng bots đáng kể về web của bạn và kéo thứ hạng của web bạn lên, nhưng như thế không có nghĩa là mình không thực hiện thêm chiến lược xây dựng liên kết, vì số lượng bots từ các liên kết này crawl về web bạn cũng rất nhiều. Vậy nên các web lớn họ luôn thực hiện song song hai điều này, thậm chí mỗi tháng họ bỏ ra hàng trăm triệu để mua view từ các fanpage lớn từ MXH ... mình xin nhắc lại đây là sự tương tác nhé, qua sự tương tác thì bots mới được sinh ra và chạy theo liên kết, nhiều người nhầm tưởng điều này nên cứ nghĩ vứt bài lên MXH xong kệ nó, đến đâu thì đến, đến khi SEO mãi không thấy kết quả lại bảo tại sao tôi làm giống họ mà tôi không được tăng hạng ? hài vậy đó :D

  [​IMG]

  Các bạn liên hệ bạn ấy để học SEO nhé :)

  Thói quen của bots

  Như các bạn đã tham khảo một số tài liệu về thời gian post bài, số lượng bài viết, tại sao lại phải viết bài liên tục ... Điều này được hiểu, nếu bạn chăm chỉ viết bài, ngày nào web bạn cũng có nội dung mới thì sẽ có nhiều bots thường trực chờ chực để index cho bạn và cho bộ máy tìm kiếm, cũng là một cách thông báo với họ rằng lĩnh vực chúng tôi làm vẫn đang làm đều đặn, dịch vụ của chúng tôi vẫn đang hoạt động tốt. GG hướng người dùng mà, nếu web bạn một thời gian không có bài viết trực tiếp hoặc gián tiếp thì GG sẽ nghĩ dịch vụ của bạn đã tạm dừng và tất nhiên bạn phải nhường chổ cho những người khác để họ phục vụ người dùng chứ :D

  Hôm nay nói đến đây thôi, hẹn các bạn trong các bài viết sau, thank all !
   
  Đang tải...
 2. Chiến Chăm Chỉ

  Chiến Chăm Chỉ Banned

  Bài viết:
  183
  Đã thích:
  118
  Trong bài sau anh @shinchao sẽ nói rõ hơn về phần link out và nhắc lại một số mô hình, cách thức onpage sao cho con Bot nó ngủ quên trong website càng lâu càng tốt;)
   
  Thùy Dung, Lê Anh and Tây Nguyên like this.
 3. tieutu

  tieutu Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  17
  Chia sẻ bài viết site chính hay site vệ tinh lên mạng xã hội hoặc viết bài lên lun những blog thì đều thu hút con bots đến site chính mình thường xuyên thì khả năng bớt phá lên top cao admin nhỉ :)
   
 4. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Cao hay không còn phải hỏi đối thủ của bạn, biết họ làm những gì thì mình mới có phương pháp và kế hoạch phát triển hơn họ được :)
   
  tieutu thích bài này.
 5. tieutu

  tieutu Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  17
  Em seo 1 từ đứng ở đầu trang 2 mãi mà không bớt phá lên trang 1 được :) có 1 anh hướng dẫn nên tập trung làm mxh 1 thời gian mà cũng chưa lên nổi ! ( e cũng làm theo hướng dẫn chứ chưa phân tích được nhiều :( )
   
 6. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Bác ơi sao sang diễn đàn khác rồi em vẫn bị dính trong bài thế :(. Em xin nói lại là tiêu đề thì em không có ý kiến nhưng do nội dung bác chưa chặt chẽ nên em cũng chưa thấy thuyết phục thôi. Câu hỏi thì bên idichvuseo rồi nên không hỏi lại nữa nha.
  P/S: Được hẳn admin giới thiệu mà lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa :confused:
   
 7. invokerr

  invokerr Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  23
  rất thích như bài viết chia sẻ kiểu như này :D để SEO tốt thì trước hết nên hiểu cách hoạt động của bộ máy tìm kiếm google sau đó sẽ tối ưu, chứ cứ chăm chăm và viết bài rồi backlink nhiều khi cũng không ăn thua
   
 8. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Bài trên của admin không đề cập đến nội dung mà bạn ? có lẽ nội dung sẽ được đề cập đến vấn đề trong phần 3 , vì nội dung nó khá là đa dạng cho các ngành các nghề .
   
 9. Mr. Thiệp

  Mr. Thiệp Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  22
  Nói chung là chúng ta sẽ làm nội dung mới mẻ và chia sẻ mạng xã hội kéo view nhiều hơn đúng ko anh?
   
 10. zuzujy

  zuzujy Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  1
  Mình hay viết bài xong rồi chia sẻ lên mạng xã hội vậy có hấp dẫn được con bot đến với site chính được nhiều không nhỉ ?
   
Đang tải...
Đang tải...