Gần một nửa số người dùng chỉ tìm kiếm trên điện thoại

Gần một nửa số người dùng chỉ tìm kiếm trên điện thoại

'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm', Posted by Thế Hùng on 11/10/16, 8 lần trả lời

Thế Hùng Thế Hùng
 1. Một báo cáo của Google cho thấy 40% người dùng chỉ tìm kiếm trên điện thoại. Đang có nhiều người sử dụng Google trên điện thoại hơn bao giờ hết. Họ tìm kiếm chủ đề trong các lĩnh vực như sức khỏe, làm cha mẹ và sắc đẹp.

  Những điểm nổi bật trong nghiên cứu này của Google gồm:
  • 80% người dùng có sử dụng điện thoại thông minh
  • 67% người dùng sử dụng một máy tính
  • 16% người sử dụng máy tính bảng
  • 57% sử dụng nhiều hơn một thiết bị
  • 27% chỉ sử dụng smartphone
  • 14% chỉ sử dụng desktop
  Qua báo cáo này chúng ta thấy một điều rất thú vị là, đối với những người chỉ sử dụng một thiết bị thì số người dùng smartphone hơn gần gấp đôi so với chỉ dùng desktop. Hơn nữa, người dùng điện thoại có thời gian sử dụng rất lâu, hơn 3 giờ một ngày. Để so sánh, họ chỉ có trung bình 2 giờ trên desktop và khoảng 75 phút trên tablet mà thôi.

  Đây chính là lý do mạnh mẽ để tin rằng chúng ta đang sống trong một thế giới mobile-first/ điện thoại dẫn đầu.

  Google cảnh báo các marketer rằng nếu như chúng ta không cố gắng để tiếp cận người dùng trên mobile, chúng ta mất tới ¼ lượng người dùng tiềm năng.

  “Chúng ta đang số trong một thế giới nơi mà người ta muốn có câu trả lời ngay lập tức và để tìm thấy chúng, người ta sử dụng luôn thiết bị gần họ nhất”

  Desktop có khoảng thời gian thống trị vào khoảng 8 giờ sáng, khi mà người dùng vừa bắt đầu ngày làm việc của họ. Thời gian sử dụng smartphone nhiều nhất là vào chiều tối và đang tăng lên rõ rệt.

  Smartphone được sử dụng khá đều trong một ngày, đinh điểm vào khoảng cuối giờ trưa và được sử dụng đều vào chiều và tối. “Không có một khoảng thời gian người dùng dừng sử dụng thật sự”. Trong khoảng 15/24 giờ mỗi ngày, lượng search trên mobile nhiều hơn trên desktop và tablet.

  Dữ liệu của Google được lấy qua nghiên cứu hành vi của 11,964 người dùng trong khoảng 1/1/2016 cho tới 31/3/2016. Người dùng là người Mỹ và có độ tuổi từ 18-49 tuổi.

  Bạn có thể đọc thêm thông tin về nghiên cứu này tại đây.

  Bài viết được dịch tại SEL và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com​
  Nguồn uy tín
  Mã:
  https://www.searchenginejournal.com/mobile-search-rise-almost-half-people-search-smartphones-study/175544/
   
  Đang tải...
  MozSeo thích bài này.
 2. VNPC

  VNPC Member

  Bài viết:
  302
  Đã thích:
  31
  Tìm kiếm trên mobile nó có nhiều hạn chế bởi thuật toán sắp xếp của google cũng khác với desktop, ở phiên bản mobile giao diện bị thu gọn, các bố trí layout không xinh động, khó cho người dùng tương tác... việc quan sát sản phẩm và bài viết phụ thuộc rất nhiều vào người quản trị và mã nguồn website. Thông số trong bài viết này chưa hẳn đã đúng ở VN, tuy nhiên mình nghĩ search trên mobile chỉ mang lại sự tiện lợi thôi. Còn muốn tìm hiểu cặn kẽ cái gì đó thì laptop hoặc tablet vẫn là lựa chọn tốt nhất.
  Sau này chắc chả còn ai nhớ tới web mobile khi lập trình ứng dụng trở nên phổ biến quá, các kho app mua bán hàng, tin tức trên android, ios sẽ dần xuất hiện nhiều trên điện thoại.
   
 3. danghuunam

  danghuunam New Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  3
  Em thấy khách hàng thì nhiều kiểu người làm văn phòng thì tiện laptop máy tính còn di động nó là xu hướng rồi nó tiện hơn
   
 4. lovelove1

  lovelove1 Member

  Bài viết:
  193
  Đã thích:
  14
  vậy mình có nên seo mobile k ? cách seo mobile như thế nào ai biết để lên k nhỉ>
   
 5. kophaithach

  kophaithach Member

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  66
  Tìm kiếm trên các thiết bị di động thì ngoài giờ hành chính sẽ nhiều hơn trong giờ hành chính. Và đặc biệt cao trong khung giờ từ 20h-22h. Ng searrch trên di động có 1 đặc điểm đó là rất lười kéo xuống mà thường chỉ chọn những j họ thấy trước mắt. Vậy nên GG đặc biệt ưu ái cho Adwords khi mà TOP 1 adwords nó đã chiếm trọn cả cái màn hình đầu tiên rùi! :)
  P/s: Kinh nghiệm thực tế trong quá trình chạy adwords dv cho khách hàng ạ!
   
 6. Hồng Anh Nguyễn

  Hồng Anh Nguyễn New Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  5
  Đúng như vậy đấy đa số người dùng bây giờ toàn truy cập vào mạng thông qua thiết bị di động. Vừa nhỏ gọn, tiện lợi và ở bất cứ đâu họ cũng có thể truy cập được
   
 7. nguyenhungcamera

  nguyenhungcamera Member

  Bài viết:
  250
  Đã thích:
  19
  Hiện tại đa phần lớp trẻ đều sử dụng điện thoại thông minh, do vậy những tìm kiếm từ những công cụ này ngày càng lớn
   
 8. datsetnhatthai

  datsetnhatthai New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  Cách tốt nhất là anh em seomxh nên thiết kế website chuẩn mobile , như vậy khi desktop lên top thì mobile cũng lên theo thôi. Không vấn đề gì hết nhé. xu hướng càng về sau mobile càng nhiều.
   
 9. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  650
  Đã thích:
  63
  Làm việc thì dùng máy tính bàn còn tìm kiếm sản phẩm thường dùng điện thoại do đó muốn có nhiều khách hàng nên làm bản tìm kiếm cho di động
   
Đang tải...
Đang tải...