Flash có ảnh hưởng đến SEO website?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi huyenvu91, 30/6/14.

 1. huyenvu91

  huyenvu91 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  3
  Nhiều webmaster thích sử dụng Flash intro để gây ấn tượng với người dùng ở ngay trang chủ. Những hiệu ứng tuyệt vời do Flash mang lại có thể thuyết phục bạn thực hiện điều đã nói ở trên.

  Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến ranking của website trên công cụ tìm kiếm, không chắc Flash có mang lại hiệu quả gì không nhưng bất lợi thì rất nhiều. Vì vậy, tôi khuyên bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định sử dụng Flash

  Vấn đề của một website bằng Flash ?

  Vấn đề lớn nhất không xuất phát từ người dùng mà xuất phát từ công cụ tìm kiếm: các Search Enginear không thể lập chỉ mục và index dữ liệu cho các website Flash. Nếu website của bạn được xây dựng trên nền tảng Flash, tôi chắc chắn với bạn rằng 95% nội dung của website các công cụ tìm kiếm không thể đọc được.

  Một bảng thông báo của Google nêu rõ cho Flash như sau:

  Các công cụ tìm kiếm hoạt động dựa trên các nội dung văn bản. Điều này có nghĩa là nội dung dữ liệu thu thập được và đánh chỉ mục trong cấu trúc lưu trữ của các công cụ tìm kiếm cũng ở dạng văn bản.[...]. Bất kì nội dung nào của bạn cũng nên giành sẵn những định dạng văn bản cần thiết cho Search Enginear. Trừ khi bạn không muốn các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung đó.[...].

  Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng công nghệ truyền thông đa phương tiện (rich-media technologies) như Flash, Video… cho mục đích trang trí. Thay vào đó, bạn sử dụng HTML cho nội dung và phần chỉ mục(navigation).

  Hay trong một bài viết khác, Google có nói:

  Bạn hãy chắc chắn rằng trang web của bạn liền mạch, hợp lý cho người truy cập mà không dùng đến Flash.

  Điều này liên quan đến việc tạo ra các phần nội dung thuần cho những người truy cập website mà không thể xem được Flash.

  Đại ý nội dung của những khuyến cáo trên của Google có lẽ cũng giúp chúng ta hiểu được rõ hơn lý do webiste của bạn khó mà có thứ hạng cao trên Search Engine: Google chỉ thu thập dữ liệu dạng văn bản và bỏ qua phần lớn những nội dung liên quan đến Flash.

  - Thẻ noscript cũng không giúp ích gì cho bạn
  Về mặt nội dung và tác dụng, thẻ noscript có thể giúp ích cho bạn khi bạn cần chắc chắn rằng các SE có thể hiểu được nội dung của website (cụ thể về thẻ này các bạn tìm trên mạng hoặc tìm thêm trên nhanweb.com nhé). Nhưng thật không may, noscript cũng chả có tác dụng gì với Google nữa. Ít nhất thì John Mueller đã khẳng định như vậy.

  One of the problems with noscript is – as others have mentioned – that it’s been abused quite a bit by spammers, so search engines might treat it with some suspicion.

  So if this is really important content, then I wouldn’t rely on all search engines treating your noscript elements in the same way as normal, visible, static content on your pages. If this is ‘just’ for comments, then that might be worth considering.

  Lượt dịch nội dung này như sau:

  Một trong những vấn đề với noscript – như những người khác đã đề cập đến đó là nó bị lợi dụng khá nhiều để spam. Và vì vậy, công cụ tìm kiếm cũng giành sự nghi ngờ nào đó cho thẻ này.

  Vì vậy, nếu đó thực sự là nội dung quan trọng, tôi sẽ không dựa trên các yếu tố xử lý thẻ noscript của bạn theo cùng một cách bình thường. Nội dung này xem như chỉ để góp ý và được xem xét sau này.

  - Kết luận:
  Những lập luận và dẫn chứng trên cũng đủ để bạn biết được Flash gây hại như thế nào đối với website trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn hướng đến một lượng người dùng đến với website bạn qua các công cụ tìm kiếm, bạn không nên sử dụng Flash để làm nội dung website. Những nội dung cần thiết và quan trọng của website nên được xây dựng dưới dạng văn bản(text) bình thường. Và hãy nhớ:

  Chỉ sử dụng Flash với những mục và thành phần dùng để trang trí website.
  Thanh điều hướng(navigation) của website nên được xây dựng dưới dạng HTML bình thường và bao gồm các thẻ a href. Đừng nên sử dụng Javascript hoặc Flash vì hầu hết các công cụ tìm kiếm không thể phân tích cú pháp.
  Nội dung chính của website nên để ở dạng văn bản đơn thuần(text).
  Trên đây là một vài gợi ý nhỏ giành cho bạn nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng website. Đa số các doanh nghiệp Việt thích màu mè một tí để thể hiện bộ mặt hoành tráng của công ty mình. Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ đến mục đích xây dựng website để làm gì để quyết định. Flash cũng tốt nhưng không có (hoặc ít) Flash tôi nghĩ website sẽ tốt hơn.

  Nguồn: http://vipsoft.com.vn/thu-thuat/flash-co-anh-huong-den-seo-website-33.html
   
  Đang tải...
  MozSeo thích bài này.
 2. marktine

  marktine Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  19
  Lạm dụng flash nhiều sẽ khiến việc load trang trở nên chậm trễ. Đối với người dùng thì chắc là ko sao nhưng sẽ mất điểm với google
  Bây giờ thì dùng gì flash nữa, nếu cần dùng thì dùng ảnh GIF cho nó nhẹ. Chứ chỉ cần CSS chỉnh sửa giao diện đẹp là thu hút người dùng ngay thôi
   
 3. chichi

  chichi Member

  Bài viết:
  120
  Đã thích:
  4
  Làm flash nhìn đúng là đẹp thật nhưng mà nặng lắm ,theo em nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới seo đâu,bây giờ ngoài những trang Xem phim thì có máy site làm flas nữa đâu
   
 4. huy89_fpt

  huy89_fpt Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  0
  flash sẻ làm cho website bi chậm đi và sẽ mất điểm với google. hơn nữa một số máy tính điện thoại không cài flash sẽ khiến nó không hiện ra và rất xấu. Nói chung là không có lợi cho seo
   
 5. huyenvu91

  huyenvu91 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  3
  Theo mình được biết thì nó chỉ làm cho tốc độ load trang chậm hơn 1 chút thui. Ngoài ra cũng không ảnh hưởng nhiều đến seo
   
 6. quocvuongit

  quocvuongit Member

  Bài viết:
  341
  Đã thích:
  54
  Luôn có những thẻ meta mô tả kèm theo thay cho nội dung trong lõi web thì vẫn có thể SEO tốt. Vấn đề SEO kém từ mã nguồn flash này được chú trọng ngay từ khi người đưa ra ý tưởng kết thành 1 site mềm mại này, nó có phương pháp thay thế & 1 số website (có thể) đã nổi tiếng với những thương hiệu đặc thù nên dường như SEO là 1 điều (ít cần) không quan tâm!
   
 7. trungkj3n

  trungkj3n Member

  Bài viết:
  146
  Đã thích:
  9
  GG nó có đọc được flash đâu mà, có rất nhiều bài đã nói về vấn đề flash này là khó SEO. Có mà vẫn thấy 1 số web nổi tiếng sử dụng flash ko cần seo mà vẫn lên top (cái này ăn chắc là do thương hiệu).
   
 8. pvdangquang

  pvdangquang Member

  Bài viết:
  47
  Đã thích:
  2
  Cái thương hiệu cái hàng cần được ưu tiên mà. Với cả cái kiểu liên kết web chắc họ vẫn dùng đó, mình đi mua sp (họ là 1 trog những nhà cung uy tín) thì cho dù không ra mình đi mua cũng phần lớn tự tìm tới web họ rùi.
   
 9. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Flash hiện nay vẫn chưa tối ưu được cho SEO. Vì vậy các website hiện này đều không sử dụng Flash trong khi làm Web. Thứ 2 có flash nó sẽ khiến cho tốc độ web bị chậm hơn.
   
 10. lovemusic101

  lovemusic101 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  2
  Flash chỉ là để làm đẹp website, yêu cầu server của web phải tốt nếu không sẽ làm web load chậm hơn.
  Vì vậy nó ảnh hưởng xấu đến seo chứ ít có tác dụng hơn nhé!
   
Đang tải...
Đang tải...