Facebook sắp đưa quảng cáo lên Messenger

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi MozSeo, 21/2/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,357
  Đã thích:
  1,906
  Theo một tài liệu rò rỉ được Facebook gửi cho các doanh nghiệp, từ quý II/2016, Facebook sẽ áp dụng các quảng cáo được trả tiền trong ứng dụng chat Messenger của hãng.

  Facebook hiện đang hoàn toàn miễn phí, không đưa quảng cáo lên ứng dụng chat Messenger của hãng; tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi trong ít tháng tới đây. Theo nguồn tin từ trang công nghệ Techcrunch, một tài liệu được Facebook gửi cho một số nhà quảng cáo lớn đã tiết lộ rằng, Facebook sẽ đưa quảng cáo lên Messenger bắt đầu từ quý II/2016.

  Tài liệu của Facebook thông báo rằng, bắt đầu từ quý II, các doanh nghiệp có thể gửi quảng cáo dưới dạng tin nhắn trực tiếp tới khách hàng thông qua Messenger. Tuy nhiên, tin quảng cáo sẽ chỉ được gửi nếu như khách hàng là người khởi tạo cuộc trò chuyện với doanh nghiệp bán hàng. Facebook trước đây nói rằng, họ muốn xây dựng Messenger trở thành phương tiện chính để người dùng tương tác với doanh nghiệp, từ việc mua sắm cho tới các yêu cầu hỗ trợ khác.

  facebook.
  Facebook hiện từ chối bình luận về thông tin trên và chỉ nói rằng "Mục tiêu của chúng tôi với Messenger là tạo ra một trải nghiệm chất lượng cao, hấp dẫn cho 800 triệu người dùng trên thế giới; trong đó Facebook muốn đảm bảo người dùng không phải nhận các tin nhắn không mong muốn dưới bất kỳ hình thức nào". Tuy nhiên, việc hiện thực hóa mục tiêu này được đánh giá sẽ là rất khó, khi Facebook muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp hơn nữa sử dụng Messenger như một nền tảng dịch vụ khách hàng. Công ty cũng ra mắt một đường link URL rút gọn cho phép người dùng nhanh chóng khởi tạo một cuộc trò chuyện với doanh nghiệp.

  facebook-business-messages.
  Một ví dụ về tin nhắn giữa doanh nghiệp và người dùng.
  Hiện chưa rõ quảng cáo trong Messenger sẽ có những kiểu, loại nào. Theo các phỏng đoán, Facebook có thể cho phép doanh nghiệp sử dụng quảng cáo bán hàng, giới thiệu sản phẩm mới, "chăm sóc" các khách hàng từng cân nhắc mua một sản phẩm nào đó nhưng chưa thực hiện. Facebook sẽ tổ chức hội nghị lập trình viên F8 của hãng vào tháng 4/2016, và có lẽ lúc đó công ty sẽ có nhiều thông tin mới để chia sẻ về tham vọng đưa quảng cáo lên Messenger này.

  Minh Thống (Theo Theverge)
  Mã:
  http://ictnews.vn/internet/facebook-sap-dua-quang-cao-len-messenger-135537.ict
   
  Đang tải...
  Lê Anh thích bài này.
 2. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  Ngày 1 càng thể hiện tham vọng của anh chàng facebook, Tiền kiếm ngày càng nhiều theo thời gian.
  Trải nghiệm người dùng cũng có thay đổi, nhưng face ads gần như chiếm hết newfeed của người dùng, người thân bạn bè chẳng mấy khi nhìn thấy trang thái của nhau.

  quá trình thương mại hóa đang được face và google đào sâu
   
  thethaominhtoan thích bài này.
 3. minhnhu

  minhnhu New Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  2
  facebook ngày càng bá đạo nó đang dự tính vượt xa cả google cũng nên
   
 4. Khiyeudunggiandoi

  Khiyeudunggiandoi Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  10
  Điều này là dễ hiểu, khi Messenger đạt tới một sự phát triển nhất định, việc FB tận dụng nó để chèn quảng cáo là điều dễ hiểu, quy luật của sự đầu tư và phát triển.
   
  Lê Anh thích bài này.
 5. wapvietz

  wapvietz New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  3
  Nếu Facebook làm như vậy thì chất lượng cũng được nâng cao khi hàng ngày chúng ta vào facebook thì có rất nhiều tin nhắn rác , làm ảnh hưởng đến người dùng
   
 6. amayzin

  amayzin Member

  Bài viết:
  150
  Đã thích:
  16
  Rồi một ngày khi người dùng từ bỏ facebook vì tràn lan các hình ảnh quảng cáo không mong muốn, hay là sự lên ngôi của các app chặn quảng cáo
   
  cuoilendi thích bài này.
 7. quangbrand

  quangbrand Member

  Bài viết:
  64
  Đã thích:
  13
  Facebook là đại diện cho những tầng lớp tuổi trẻ. Dám nghĩ dám làm. Nếu bảo mật hơn xíu là ok. Nghĩa là thêm chức năng người dùng nhiều hơn.
   
 8. BichNgoc101

  BichNgoc101 Member

  Bài viết:
  67
  Đã thích:
  7
  mark càng ngày càng biết cách kiếm tiền nhỉ ! bây h chạy ads toàn bị hút máu nếu không biết cách chạy là lỗ ngay
   
 9. VNPC

  VNPC Member

  Bài viết:
  302
  Đã thích:
  31
  • Chắc sẽ chẳng còn bao lâu nữa, facebook cũng sẽ có đầy đủ các loại quảng cáo theo thời gian thực như google, trước giờ facebook vẫn âm thầm theo dõi thói quen người dùng khi ghé thăm các website có chèn nút chia sẻ và link fanpage, khung comment facebook.
  • Mình thấy giá thầu facebook cũng rẻ, nhưng các loại hình quảng cáo chưa đa dạng.
   
 10. diaocmyphuocvn

  diaocmyphuocvn Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  4
  facebook đang lập ra đế chế mới chuẩn bị lật đổ google. Cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa 2 ông này.
   
Đang tải...
Đang tải...