Facebook giới hạn thời gian chat của Messenger bot còn 24 giờ

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi MozSeo, 17/8/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,352
  Đã thích:
  1,873
  Facebook đang cố gắng để làm cho Messenger bot hoạt động nhiều hơn nhưng lại theo cách làm giới hạn hoạt động của nó. Thứ 2 tuần này, Facebook vừa công bố, họ giới hạn thời gian phản hồi của Messenger bot tới người dùng. Trong trường hợp khác, nếu như người dùng sử dụng tính năng subscribe bot của trang thì thời gian giới hạn này bị xóa bỏ.

  Giới hạn còn 24 giờ khiến cho bot chỉ có thể gửi lại phản hồi cho người dùng đã nhắn tin trong thời gian giới hạn. Đây chính là cách Facebook bắt buộc các trang cần phải làm cho bot của mình phản hồi một cách tích cực hơn. Nhưng cũng có một ưu ái khác dành cho doanh nghiệp, khi hiện tại Messenger bot có thể gửi tin nhắn khuyến mãi tới người dùng, dạng tin như “Mời bạn xem qua các mặt hàng khuyến mãi mới”, nhưng cũng chỉ trong vòng 24 giờ gửi phản hồi thôi.

  Nhưng 24 giờ đó không giới hạn hoàn toàn thời gian bot tương tác với người dùng. Bot vẫn có thể gửi thêm tin nhắn sau khi hết thời hạn này – thời hạn 24 giờ được tính lại khi người dùng có tương tác với box chat – nếu như là các tin nhắn có cấu trúc sẵn như hóa đơn hay thông báo chuyến bay.

  Không phải bot nào cũng bị giới hạn trong vòng 24 giờ phản hồi. Những bot gửi tin tức tới người dùng, giúp họ trong công việc hay dùng để theo dõi các vấn đề liên tục như sức khỏe hay tài chính thì sẽ nằm ngoài trường hợp bị giới hạn.

  facebook-messenger.

  Người dùng sẽ phải sign up vào subscription của bot, mặt khác, bot bắt buộc phải gửi lại tin nhắn đầy đủ thông tin: bao lâu sẽ nhắn cho người dùng 1 lần và nội dung tin nhắn gồm có gì. Subscription bot có thể gửi tin nhắn bình thường tới cho người dùng nếu như họ phản hồi trong box chat nhưng nó vẫn sẽ bị giới hạn 24 giờ trong hội thoại này. Không giống như bot không được đăng ký theo dõi bởi người dùng, các bot đăng ký theo dõi chỉ có thể gửi tin nhắn không mang tính thương mại.

  Các lập trình viên làm bot có thời gian từ đây tới 14/11 để điều chỉnh cho bot tuân theo quy định cho Facebook.

  Bài viết Facebook giới hạn thời gian chat của Messenger bot còn 24 giờ được dịch và đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com
  Nguồn dịch uy tín :
  Mã:
  http://marketingland.com/facebook-restricts-messenger-bots-24-hour-window-adds-subscriptions-188192
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 17/8/16
  Phuongxoan thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...