Facebook giảm bớt quảng cáo trên bảng tin người dùng

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi MozSeo, 18/11/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,384
  Đã thích:
  1,923
  Các cá nhân, tập thể đang "dựa dẫm" vào hình thức quảng bá trên Facebook có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong khoảng thời gian sắp tới. Lý do là bởi, mạng xã hội nổi tiếng này vừa đưa ra thông báo sẽ cắt giảm tần suất các thông điệp quảng cáo trên bảng tin (News Feed) của người dùng trong thời gian tới.


  [​IMG]

  Thực tế, sau nhiều năm bị người sử dụng "phàn nàn" quá nhiều về sự xuất hiện của các mẩu tin quảng cáo, Facebook cuối cùng cũng đã có câu trả lời cho vấn đề này vào thứ 6 (14/11) vừa qua. Theo đó, hãng cho biết, sắp tới công ty sẽ tiến hành làm mới lại toàn bộ bảng tin của khách hàng với một số sự thay đổi đáng kể.

  Công ty còn cho biết thêm, "Việc thay đổi này sẽ mang tới trải nghiệm tốt nhất cho mọi người khi đến với Facebook. Đồng thời, đây cũng là ý tưởng nhằm tăng "tính liên quan" cũng như chất lượng của các mẩu tin xuất hiện trên bảng tin của người dùng, bao gồm cả tin trong trang (Page) hay bài viết tới từ những người dùng khác".

  Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng mang lại khá nhiều phiền phức cho những cá nhân hay tập thể đang sử dụng Facebook như một kênh quảng bá miễn phí chính thức, bởi nó sẽ "động chạm" trực tiếp đến các lợi ích mà trang mạng xã hội nổi tiếng này mang lại cho họ. Cụ thể hơn, sự thay đổi này sẽ có thể khiến những thông điệp mà họ đăng tải trên trang (Page) cá nhân không thể tới được tất cả các người hâm mộ của họ.

  [​IMG]

  Diễn viên Geogre Takei​

  Trong thực tế, nam diễn viên Geogre Takei, với hơn 8 triệu lượt theo dõi, và công ty cung cấp thực phẩm nổi tiếng, Eat24, đều đã lên tiếng về vấn đề này trên Fanpage riêng của mình. Takei viết: "Tôi hiểu Facebook cũng phải "làm ăn", nhưng theo quan điểm của riêng cá nhân tôi, những nhà phát triển vẫn nên đặt lợi ích của các "người hâm mộ" trên clên hàng đầu".

  Trước những thay đổi sắp tới, có thể nhiều bài viết với nội dung như khuyến khích mọi người mua sản phẩm, cài đặt phần mềm hay đăng ký rút thăm trúng thưởng, … sẽ bị thuật toán mới của Facebook quy kết là quảng cáo và làm giảm tần suất xuất hiện. Tuy nhiên, đối với những đối tượng đã trả tiền để quảng bá thì vẫn rất được hãng "ưu ái". Cụ thể, các bài viết của những trang này vẫn sẽ được gửi tới "tận tay" người dùng, cho dù người đó đang dùng phần mềm hay ở trong trang web khác.

  Theo Cnet/Diễn đàn đầu tư​
   
  Đang tải...
 2. nguoitrombong11

  nguoitrombong11 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  1
  chẳng thấy giảm bớt gì, lên facebook toàn thấy tin quảng cáo, càng ngày facebook càng giảm chất lượng :yy85:
   
 3. ngaykoem15

  ngaykoem15 Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  6
  Mạng xã hội chủ yếu kiếm tiền bằng qảng cáo mà. Nhưng không nên quảng cáo quá nhiều không mất cảm tình của người dùng lắm.
   
 4. tuanhunng

  tuanhunng New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  thông báo sẽ cắt giảm tần suất các thông điệp quảng cáo trên bảng tin (News Feed) của người dùng trong thời gian tới.
   
 5. a9love

  a9love Member

  Bài viết:
  177
  Đã thích:
  5
  Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng mang lại khá nhiều phiền phức cho những cá nhân hay tập thể đang sử dụng Facebook như một
   
 6. nobita

  nobita Member

  Bài viết:
  186
  Đã thích:
  8
  có quá nhiều người quảng cáo mà cắt bớt hiển thị vậy còn hiệu quả nữa không
   
 7. nhokyb

  nhokyb New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Mình thấy vẫn còn nhiều quảng cáo mà, giảm bớt thì càng tốt!
   
 8. hongan

  hongan Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  11
  làm gì có chuyện đó. Bây giờ mợi ng chú ý cái bảng chat nhanh bên cạnh giờ lại ẩn đi để có thể hiển thị nhiều quảng cáo hơn rồi
   
 9. vuongseo

  vuongseo Member

  Bài viết:
  174
  Đã thích:
  17
  giảm đi cũng là đúng thôi, chứ lạm dụng quảng cáo nhiều quá người dùng sẽ thấy cực kì khó chịu
   
 10. thaonguyensq

  thaonguyensq Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  0
  Nên giảm bớt quảng cáo đi, nhiều quảng cáo quá nhìn rối cả mắt! :3
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...