Facebook Công bố 3 thuật toán mới đánh thẳng vào fanpage

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi clipvietbao, 22/4/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. clipvietbao

  clipvietbao Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  6
  Facebook vừa công bố 3 thay đổi lớn trong thuật toán hiển thị post trên News Feed của người dùng, và điều này sẽ thiết lập một trật tự Web mới.

  Ngay sau khi Google công bố về thay đổi lớn trong thuật toán có thể gây đảo lộn trật tự về thứ hạng Web trên toàn thế giới thông qua cái gọi là Mobile Friendly thì Facebook cũng không chịu lùi bước khi họ cũng vừa công bố sẽ thay đổi 3 vấn đề trong thuật toán của mình giúp những Post xuất hiện trên News Feed của người dùng thay đổi đáng kể, đặc biệt là những post đến từ các Fanpage. Vậy cụ thể 3 thay đổi lớn trong thuật toán này ra sao? Hãy cùng xem.

  [​IMG]

  Thay đổi 1: Người dùng Facebook sẽ có thể nhìn thấy nhiều post từ 1 nguồn trên News Feed trong cùng 1 thời điểm thay vì chỉ 1 Post mới nhất từ mỗi nguồn như trước đây.
  Thay đổi này là điều duy nhất có lợi (nhỏ) cho những Fanpage hiện nay. Với thuật toán trước đây, ví dụ các bạn like Fanapage GenK.vn thì những thông tin mà chúng tôi post lên Fanpage sẽ chỉ có Post mới nhất hiển thị được trên News Feed của các bạn nó sẽ tồn tại cho tới khi có một post khác từ Page đè lên. Nhưng sau khi thay đổi, đôi lúc các bạn sẽ thấy 2-3 post từ Fanpage GenK.vn xuất hiện cùng lúc trên News Feed. Đó chính là những điểm mới của thay đổi này.

  [​IMG]

  Thay đổi 2: Facebook sẽ ưu tiên hiển thị Post từ bạn bè cao hơn trong News Feed so với Post từ Fanpage các bạn đã Like.
  Với thuật toán vẫn đang áp dụng từ trước tới nay thì vị trí hiển thị của một Post trên News Feed được Facebook đánh giá dựa trên mức độ tương tác của những Post đó (bao gồm lượng like và comment) điều này khiến cho những page có lượng like càng cao thì tỉ lệ được xuất hiện ở những vị trí cao nhất trên News Feed càng nhiều.
  Nhưng sau khi áp dụng thay đổi nói trên thì dùng Fanpage của các bạn có tới hàng triệu Like thì những Post hiển thị trong các vị trí đầu sẽ vẫn là bạn bè của User.
  Thay đổi 3: Facebook sẽ không hiển thị trên News Feed những Post mà bạn bè của người dùng Like hoặc Comment.
  Không cần phải nói nhiều về mức độ ảnh hưởng của điều thứ 3 này bởi nó đánh thẳng vào lượng reach không tương tác trực tiếp với Fanpage. Nếu như trước đây khi lướt Facebook, thỉnh thoảng các bạn vẫn thấy trên News Feed của mình xuất hiện những post kiểu như: "anh A đã comment trong post này" hay "ông B đã like ảnh này" v.v... Từ những Post như trên vô hình Fanpage có Post đó sẽ thu về thêm được lượng Reach nằm ngoài những người có Like Fanpage đó.

  [​IMG]

  Bởi quy luật lan truyền trên mạng xã hội tuân theo nguyên tắc lan truyền từ người này sang người khác nên việc cắt mất những Post mà bạn bè của mình Like hoặc Comment sẽ là cắt mất một trong những hình thức lan truyền thông tin mạnh mẽ nhất của Fanpage. Đây cũng chính là điều khiến cho những người có sở hữu những Fanpage lớn với lượng reach mỗi post lên tới hàng trăm ngàn sẽ phải lo lắng đến mất ăn mất ngủ.
  3 thay đổi trên cũng sẽ sớm được Facebook áp dụng chính thức trên toàn cầu trong khoảng vài tuần tới đây, và sau khi được áp dụng nó cũng sẽ làm thay đổi cục diện các trang Web hiện nay bởi lẽ có hiện tại có rất nhiều trang Web của các tổ chức và công ty quy mô nhỏ đang hoạt động dựa vào lượng trafic đến từ Facebook là chính. Hãy chuẩn bị để đón nhận những thay đổi của thế giới Internet.

  Tham khảo: Business Insider
   
  Đang tải...
 2. zippoman

  zippoman Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  3
  căng thật đang tính làm cái fanpage bán hàng trên fb mà thế này thì thôi chứ
   
 3. datseoer1

  datseoer1 Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  rất hay đúng là trải nghiệm của facebook càng ngày càng thông minh
   
 4. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  cảm ơn bác đã chia sẻ thông tin này. Cơ mà thấy thắc mắc mình không rành về face lắm nhưng thấy những điều này hình như face nó làm rồi ấy chứ nhỉ
   
 5. anhchienang

  anhchienang Member

  Bài viết:
  151
  Đã thích:
  33
  Đúng thật là facebook càng ngày càng khó tính, những thay đổi trên phần nào sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và cá nhân dựa nhiều vào facebook.
   
 6. oto2233

  oto2233 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  1
  như này mình thấy nó cũng không có gì thay đổi nhiều về kết quả tìm kiếm trên facebook
   
 7. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  mình chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các thuật toán google thôi chứ facebook xưa nay không có tác động nhiều tới kinh doanh nên chả lo ngại nhiều
   
 8. clipvietbao

  clipvietbao Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  6
  bác nào làm fanpage trên 100k fan sẽ hiểu. bình thường mỗi bài post có khoảng 2k like. bây giờ cũng với fanpage đó chỉ có 1k và thậm chí ít hơn. Lượng search đang 180k thì bây giờ còn 80k. số liệu mình chỉ ước lượng với cái page của mình thôi
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...