Email marketing - Phương pháp phân khúc khách hàng để đạt tỉ lệ chuyển đổi cao

Thảo luận trong 'Email Marketing - Tiếp thị qua email' bắt đầu bởi teddybear.nnx, 28/8/14.

 1. teddybear.nnx

  teddybear.nnx New Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  0
  Bạn muốn có một chiến dịch Email marketing hiệu quả? Vậy điều tiên quyết để có sự hiệu quả đó là gì? Đó chắc hẳn là những câu hỏi bạn sẽ đặt ra khi chuẩn bị một chiến dịch Email marketing.

  Công ty Email marketing Vinacontact sẽ trả lời ngay những câu hỏi đó của bạn: Điều tiên quyết để có một chiến dịch Email marketing thành công bạn phải có một data Email đúng đối tượng. Một Data Email đúng đối tượng là một danh sách được phân khúc khách hàng rõ ràng.

  Dưới đây tôi xin chia sẻ các phương pháp phân khúc khách hàng để đạt tỉ lệ chuyển đổi cao trong Email marketing


  Theo thời gian


  Dựa vào data hiện có, xác định những khách hàng thường mua hàng trước ngày lễ khoảng 1-2 tuần. Offer chương trình khuyến mãi đặc biệt như: giảm giá 25%, quà tặng kèm, v.v….

  Theo sản phẩm hot hoặc sản phẩm liên quan

  Xác định những sản phẩm hot trong năm nay.

  Dựa vào database order, xác định những sản phẩm đi kèm với sản phẩm đã mua trước, vd: mua điện thoại sẽ đề nghị mua thêm thẻ nhớ hay mua loa nghe, hay cài đặt game.. Liên quan có thể là cùng thương hiệu, cùng nhóm sản phẩm, cùng keyword, v.v…

  Từ đó đưa ra những gợi ý sản phẩm hot dành cho khách hàng đã mua hàng từ trước
  Những khách hàng thích mua hàng vào phút chót

  Có những khách hàng rất thích mua hàng vào thời điểm cận ngày lễ vd: noel ngày 24 thì họ thích mua vào 21,22,23. Đối với những khách hàng này chúng ta kích lệ họ mua hàng sớm hơn bằng cách đưa ra các khuyến mãi như: giảm giá, free ship, v.v…

  Sản phẩm đề nghị

  Xác định những sản phẩm tương tự như sản phẩm đã mua, vd: khách hàng đã mua 1 cái ao thun màu đỏ, sẽ đề nghị mua thêm 1 cái áo thun màu vàng hoặc 1 cái quần jean cùng màu.

  Đề xuất đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ

  Xác định thời gian khách hàng đã mua hàng, chờ sau đó 1 thời gian khoảng 1-2 tuần tùy theo sản phẩm sẽ gửi email cho khách hàng đề nghị đánh giá về sản phẩm hoặc dịch đã sử dụng.

  Khách hàng trung thành

  Căn cứ vào lịch sử mua hàng, xác định khách hàng trung thành (khách hàng có lượng order cao) offer cho khách hàng này những khuyến mãi đặt biệt như: buy 1 get 1 free hoặc mua 5 tặng 1 hay gửi thiệp chúc mừng v.v.. bất cứ điều gì bạn nghĩ ra để offer cho khách hàng trung thành của mình.
  Khách hàng mới

  Đối với nhóm khách hàng này (thường order từ 1 đến 2 lần), chúng ta sẽ gửi email và nhấn mạnh các điểm lợi ích mà khách hàng có được khi mua của chúng ta.
   
  Đang tải...
 2. taidoanh

  taidoanh Member

  Bài viết:
  242
  Đã thích:
  15
  em đang tìm hiểu về email marketing. đang dùng chimp nhưng thấy mọi ng dùng nhiều cái khác hay hơn. có ai có phần mềm nào chỉ em với
   
  QuangQuy0214 thích bài này.
 3. truyenhinhcap

  truyenhinhcap Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  3
  Có những khách hàng rất thích mua hàng vào thời điểm cận ngày lễ không bác
   
 4. dathaont

  dathaont New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  có phần mềm nào hay hỗ trợ cái khoản email marketing này ko mọi người hỗ trợ e với
   
 5. VuongHTV

  VuongHTV Member

  Bài viết:
  94
  Đã thích:
  7
  Đúng rồi chủ đề này có đề cập đến khách hàng, vì đa phần toàn là dân seo nên ít khi quan tâm đến hiệu quả kinh doanh, mà hiểu quả kinh doanh thì yếu tố khách hàng là hàng đầu rồi.
   
Đang tải...
Đang tải...