Em muốn khởi nghiệp nhưng mới chỉ có ý tưởng thì phải làm sao?

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi Thịnh Thái Tử, 7/10/18.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Thịnh Thái Tử

  Thịnh Thái Tử New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Đừng sợ mất ý tưởng

  Khởi nghiệp đã trở thành từ khóa hot với những người trẻ Việt Nam trong vài năm gần đây. "Em rất muốn khởi nghiệp nhưng mới chỉ có ý tưởng thì phải làm sao?" là một trong những câu hỏi phổ biến của giới trẻ dành cho Shark Phạm Thanh Hưng.

  "Đầu tiên các bạn nên gặp một vài người để chia sẻ ý tưởng này, có thể đó là bạn thân của mình, người thân của mình. Đừng sợ bị mất ý tưởng, càng chia sẻ ý tưởng sẽ càng hoàn thiện", shark Hưng đưa ra lời khuyên.

  Theo ông, việc đóng gói và hoàn thiện ý tưởng rất quan trọng. Ý tưởng đó có thể bắt nguồn từ giải bài toán gì đó trong xã hội hay xuất phát từ chính bản thân mình hoặc có thể là bắt chước từ người khác.

  Bước thứ 2 theo phó chủ tịch CenGroup là xây dựng kế hoạch, mặc dù nó có thể rất sơ khai.

  "Kế hoạch của bạn bắt đầu từ cái tiềm năng của mình hiện có bao nhiêu tiền, bạn có bao nhiêu thời gian, bạn có năng lực gì, bạn có đam mê gì, bạn có ai sẵn sàng làm cùng mình hay không?", shark Hưng liệt kê ra sơ bộ một vài thứ then chốt cần có trong bản kế hoạch.

  Vị doanh nhân này còn đưa ra kịch bản nếu thiếu vấn đề gì thì bạn định giải quyết vấn đề ấy ra sao, mời ai tham gia cùng. Ngoài ra bản kế hoạch còn có các vấn đề liên quan đến vận hành, triển khai như nào, quy mô sản xuất nhà máy sản phẩm ra sao, bắt đầu từ con người đến dịch vụ. Tiếp theo là tiền.

  "Tiền bao giờ cũng cần nhưng rõ ràng không phải là tất cả. Nếu ý tưởng của bạn tốt thì việc có tiền là rất dễ", ông bật mí.

  Shark Hưng đặc biệt nhấn mạnh đến việc chia sẻ ý tưởng với những người sẵn sàng góp ý. Thậm chí đó có thể là các shark, như bản thân ông thông qua Facebook cá nhân cũng nhận được nhiều câu hỏi và sẵn sàng chia sẻ riêng.

  Bước tiếp theo là phải hành động. "Nghĩ ít thôi. Tất cả những khâu chuẩn bị trên chỉ nên trong vòng 1 vài tháng, làm luôn, còn không để quá muộn thì không có cơ hội để điều chỉnh lại nếu kế hoạch sai", doanh nhân này nhấn mạnh.
   
  Đang tải...
 2. phuochn5225

  phuochn5225 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  1
  có í tưởng rồi thì mình hãy đi thực hiện nó thôi chứ đợi j nữa
   
 3. Ninhtich

  Ninhtich New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  1
  trong đầu thì có ý tưởng nhưng lại thường để đó mai làm :hocan: kiểu này chắc khởi nghiệp tại 4 góc vườn:))
   
 4. kientt

  kientt Member

  Bài viết:
  381
  Đã thích:
  143
  Ý tưởng thì rất nhiều nhưng thực tế ý tưởng đó có tính khả thi hay ko mới là vấn đề, đồng tình với ý kiến Chia Sẻ Ý Tưởng của shark. Thêm nữa là chi phí đầu tư để biến ý tưởng đó thành hiện thực mới là điều mấu chốt nhất.
   
 5. cay cuoc

  cay cuoc Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  3
  Theo mình có ý tưởng rồi mình lên kế hoạch thật chi tiết những gì mình hiểu biết về công việc mình định làm, sau đó tìm hiểu thị trường, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh ( nếu có ), sau đó liệt kê tất cả các phương hướng để thực hiện, lường trước tất cả các rủi ro có thể sảy ra để có phương hướng phòng ngừa, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng và bây giờ là triển khai thôi, phải lao vào mới vỡ ra nhiều thứ được. Làm không bao giờ là thừa, không thành công cũng thành nhân, chúc bạn thành công.
   
 6. Thuận Nguyễn

  Thuận Nguyễn Member

  Bài viết:
  207
  Đã thích:
  21
  Bạn đã có ý tưởng thì chia sẻ ý tưởng đó với anh em, bạn bè có kinh nghiệm xem họ tư vấn thêm cho một tí. Mà nếu bạn sure tầm 70% là sẽ thành công thì bắt tay vào làm thôi. Chần chừ gì nữa. Nghe mấy người khác, kể cả các ông shark tư vấn làm gì. Con đường thành công của mỗi người chả ai giống ai. Không ai có thể sure 100% về tương lai cả. Chúc bạn thành công.
   
 7. KinhDoanhNhatDat

  KinhDoanhNhatDat Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  3
  Bạn muốn khởi nghiệp thì đừng đi copy bài của người khác mà chẳng nói năng gì ! Mở doanh nghiệp làm chi mà khởi đầu đã không có chi là khác biệt!
   
 8. kientrucpho

  kientrucpho Member

  Bài viết:
  117
  Đã thích:
  8
  Bạn này hỏi khó quá hi..Nếu đã có ý tưởng rồi thì thực hiện dần dần đi. Khó khăn hay vướng chỗ nào thì tìm cách mà vượt qua thôi.
   
 9. Hút bể phốt

  Hút bể phốt Member

  Bài viết:
  767
  Đã thích:
  47
  Vậy thì hãy tưởng tượng và triển khai ý tưởng ấy trong đầu. Chứ có ý tưởng mà chẳng lên kế hoạch, đánh giá tiềm lực, triern vọng... thì vacn chỉ là ý tưởng !
   
 10. hoangtbv

  hoangtbv Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  4
  Ý tưởng không thì trả đủ, điều quan trọng nhất vẫn và sự kiên trì, vào não bạn đến đâu, não mà phẳng thì có đưa cho cái ý tưởng hay cũng trả làm gì, nhưng não mà tốt thì làm gì cũng ra tiền mà thôi
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...