Em là Mem mới , cũng mới học Seo xin góp chút ý kiến ạ

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Zxc, 11/1/16.

 1. Zxc

  Zxc Member

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  14
  Em xin nói qua về bản thân , e k phải dân IT mà là dân học y , đến với SEO qua cơ duyên e mở shop bán thời trang và muốn đưa từ khóa lên Google. Em K Hề Có Nhiều Kiến Thức Và Kinh Nghiệm nhưng e xin góp ý vì trải qua mấy tháng tự học gặp những vấn đề này :
  +T1 : Với những người mới học Seo tìm được 1 bộ tài liệu hay thông tin hữu ích từ 1 người đáng tin cậy quá khó. Vào các diễn đàn Seo toàn thấy các thánh chém lên nói đi nói lại vài vấn đề mà đã có quá nhiều trên mạng , đọc hết cả vài trăm chữ đúc kết được kinh nghiệm chỉ vài chữ !!!!!
  +T2 : Em xin đề cử forum Nghiêm Cấm các Comment Theo Em Là Vô Nghĩa như : hay đó bác, like bác, lạ quá nhỉ , ý nghĩa đó , cảm ơn bác ..... mà Thay Vào Đó Đưa Chức Năng Ép Người Ta Thích Gì Muốn Theo Dõi Chủ Đề Gì Hãy Like Hoặc Nhấn Theo Dõi như trên Face chẳng hạn... E đưa ra ý kiến này vì thấy có những CMT Rất Ý Nghĩa nhưng có nhiều bạn chỉ đơn thuần muốn cmt để có link chữ ký làm cho những người muốn vào đọc các góp ý chân thành của người khác rất mất thời gian , thậm chí gấy loãng , che mất CMT Có Ý Nghĩa của thành viên khác.
  +T3 : Em đề nghị Forum nên dựa vào số Like , số bài viết có Nội Dung ý nghĩa của thành viên nào đó cho họ thêm đặc quyền gì đó như các diễn đàn hay gọi là Vip như thêm 1 vài link trong chữ ký , trong bài viết. Vì e nghĩ có những bài viết chia sẻ chân tình sẽ làm forum mình thêm mạnh , sẽ có lắm người theo dõi , kích thích thành viên chia sẻ kinh nghiệm của họ để nhận được những lợi ích tương ứng.
  +T4 : E xin đề nghị mở thêm mục cho các thành viên chia sẻ Kinh Nghiệm Thực Tế Và Phương Pháp Giải Quyết. Những thành viên chia sẻ kinh nghiệm thực tế hay này và đưa được cách giải quyết hay cho họ thêm quyền lợi để kích thích họ share. Đơn giản vì họ k share vì đó là kinh nghiệm của họ, họ tự trải nghiệm vất vả mới có được mà share thì cũng coa được gì lợi ích hay lợi ích tương ưng đâu nên họ k share là đúng rồi.
  +T5 : E đề nghị Admin hãy cho ý kiến của mình vào những bài hay của thành viên tích cực. 1 lời nói của Admin dĩ nhiên bằng cả nghìn lời của dân thường như e. Độ tin cậy sẽ cực kỳ cao luôn.
  -Em xin hết ạ. Cảm ơn m.n đã đọc , nếu có gì k may lỡ đụng chạm ai cho e xin lỗi trước , e thực lòng k muốn đụng chạm ai.
   
  Đang tải...
 2. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  174
  Chào bạn, mình xin phép trả lời các ý bạn vừa hỏi. Tất nhiên mình chỉ là Mod và chỉ là người giúp Admin giữ cho diễn đàn hoạt động tốt nhất. Nhưng xin phép đưa ra vài ý kiến :D :

  T1: tài liệu về SEO thì cũng chỉ có bấy nhiêu, kể cả bạn đi học các trung tâm thì số lượng kiến thức về Seo cũng chỉ ở mức cơ bản: Seo là gì, onpage, offpage...Việc của bạn là làm nhiều rồi đúc kết kinh nghiệm, việc người ta có chia sẻ kinh nghiệm cho bạn hay không là quyền của người ta. Giống như việc người ta chỉ có thể cho bạn cần câu, chỉ bạn cách câu, chứ không ai câu dùm bạn được luôn cả. :D

  T2: Vấn đề này thì có lẽ do bạn chưa đọc nội quy diễn đàn, mình trích lại nội quy:
  T3: việc này lại thúc đẩy các thành viên đã có nhiều like và được đặc quyền như bạn nói cmt vô tội vạ để lấy backlinks chữ ký.

  T4: trước giờ mọi người vẫn thảo luận và chia sẻ trong mục "Thảo luận". Người chia sẻ tốt tất nhiên sẽ được mọi người like, và lời nói của những nick có lượng like lớn thì các mem sẽ tin tưởng hơn.

  T5: mình thấy Admin và các Mod vẫn nhiệt tình trả lời vào những bài viết hay đấy chứ. :D

  Cám ơn góp ý của bạn, đợi Admin vào giải đáp cho bạn thêm.
   
 3. minhthai

  minhthai Member

  Bài viết:
  220
  Đã thích:
  14
  Bạn viết bài rất hay, nhưng mình cũng góp ý thế này, tài liệu thì nó chỉ có nhiều đó thôi, bạn không thể bắt người ta đem những bí quyết hay post hết lên cho bạn đươc, bạn phải học kiến thức cơ bản rồi tự làm rồi rút ra kinh nghiệm, bạn thử nghỉ đi vì dụ như mình phải mất 3 năm tìm hiểu về SEO nên mới có một số kiến thức, còn các bạn mới tìm hiểu SEO có 2-3 tháng thì đòi biết hết, và SEO là phải lên top ngay. Làm cái gì cũng phải có quá trình thì mới đạt được vị trí mình cao, cũng giống như các bạn muốn học Đại Học thì phải học hết 12 năm phổ thông, chứ đâu thể nào học hết lớp 1 thì vào ngay đại học được. Nên mình thường thấy các bạn mới học seo ở trung tâm 2-3 tháng sau đó nhận seo, và seo mới được 1 tháng thì lên mạng than là tại sao seo 1 tháng rồi mà từ khóa cứ nằm im, những loại câu hỏi này mình thật sự không muốn trả lời, nó cũng giống như tại sao tôi phải học hết 12 năm phổ thông mới được học tiếp đại học, mà không phải là đi thẳng vào đại học mà không cần học 12 năm phổ thông.
   
 4. taigame24h

  taigame24h Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  16
  Tài liệu trên mạng nhiều vô số kể, và nó cũng có nội dung tương tự nhau vì thế không có bộ tài liệu nào quá thần thánh cả, tất cả nó đều cùng dựa trên những khái niệm cơ bản, quan trọng là do bản thân bạn!

  Đã gọi là chia sẻ thì không màng tới mấy cái link vặt vèo này làm gì cả, người chia sẻ có tâm ắt sẽ tự hiểu.
  Và 1 điều nữa là những thành viên đăng bài hay, chia sẻ hữu ích thì đương nhiên độ trust của của thành viên đó sẽ cao, link chữ kí cũng sẽ chất lượng!
   
 5. Zxc

  Zxc Member

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  14
  Cảm ơn bác nhiều ạ. Tại e thấy tình trạng cứ vào nói mỗi câu như hay đấy , like nhiều quá làm nhug cmt co ý nghĩa khó tìm hẳn
   
 6. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  174
  Hiện với những cmt như thế, các Mod thường chỉ nhắc nhở, hoặc xóa cmt. Lặp lại tình trạng cmt nhảm nhiều thì ban nick cảnh cáo. :D Nếu thấy những cmt như vậy, bạn có thể bấm vào báo cáo spam để hỗ trợ BQT làm sạch diễn đàn nhé. Cám ơn bạn rất nhiều
   
 7. Zxc

  Zxc Member

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  14
  Cảm ơn bác đã góp ý. E xin có ý kiến lại là e nói là nên có mục chia sẻ knh nghiệm thực tế, chân tình, khuyến khích thành viên viết và cho họ quyền lợi gì đó để họ viết chứ e k hề nói ép thành viên viết kih nghiệm bác nhé.
  Diễn đàn minh mà có nhiều kiến thức hay chẳng phải sẽ được nhiều người đọc hơn sao??

  Vấn đề chia sẻ kinh nghiệm thực tế , e nghĩ nếu diễn đàn mình có sẽ tạo sự khác biệt vs forum khác, tạo niềm tin với thah viên nhất là mem mới học.
  Chứ như bác nói đọc đâu cũng chỉ có on page là gì hay baclink là gì thì forum mk đâu khác biệt với forum khác , sao mà mạnh , được fan nhiều hơn được bác???
   
  Last edited by a moderator: 11/1/16
 8. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  174
  Có rất nhiều chia sẻ trong diễn đàn, có thể bạn mới hoạt động nên chưa thấy. Nhiều người vẫn khoe các thành tích trong mục Top 1-3-5-10 và chia sẻ kinh nghiệm với nhau mà bạn :D
  P/s: không cmt liên tục như vậy nhé bạn. Vi phạm nội quy bị ban đó. Các cmt gần nhau bạn gôm lại thành 1 cmt cho gọn nhé.
   
 9. Zxc

  Zxc Member

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  14
  Dạ vâng cảm ơn bác ạ.tại e đang on mà cứ người này trả lời e e lại trả lời luôn chứ e k hề có ý spam j cmt cả.vì e chưa có đặt link ma
   
Đang tải...
Đang tải...