Dùng https hiệu quả hơn những gì trong SEO, bạn nên biết - tập 2

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi thach1990, 16/9/14.

 1. thach1990

  thach1990 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  4
  Đây là phần 2 của mình nói về những lợi ích của giao thức https được google ưu tiên hơn so với http trong seo, cùng tìm hiểu tại sao nó được ưu tiên, và tại sao bạn cần biết về https, seo có nhất thiết cần chuyển sang https không? bài do mình sưu tầm và tổng hợp thông tin, viết lại dưới góc nhìn của chính mình:


  [​IMG]

  Giao thức https có lợi ích gì với seo?​

  1. Tại sao Trang web của tôi cần HTTPS?

  - Đối với bất kỳ trang web đó đang giao dịch, như các cửa hàng thương mại điện tử và cổng thanh toán, sử dụng HTTPS lâu đã trở thành một tiêu chuẩn. Và nếu bạn chưa cung cấp sự bảo vệ này người dùng bạn - bạn sẽ làm tốt hơn mà càng sớm càng tốt.

  - Đối với các trang web thu thập thông tin cá nhân để đăng nhập tài khoản, các ý kiến, đăng ký email và như vậy, HTTPS là một thực hành tốt, và có thể giúp bạn xây dựng lòng tin của người dùng.

  - Đối với một trang web hoàn toàn thông tin, không có bất kỳ dữ liệu nhạy cảm được chuyển giao, không có cần thiết phải trực tiếp trong giao thức HTTPS. Mặc dù lon này đến một mức độ bảo vệ truy cập của bạn từ lừa đảo và hoạt động lừa đảo khác.

  2. Vậy có nhất thiết cần HTTPS trên toàn site hay không?

  Mặc dù HTTPS đã được sử dụng bởi hàng ngàn trang web, một xu hướng khá phổ biến đối với nhiều người trong số họ là để bảo vệ chỉ thanh toán hoặc đăng nhập các trang riêng biệt, chứ không phải là toàn bộ trang web.

  Tất nhiên nếu có tất cả thì chắc chắn là tốt hơn so với không có HTTPS trên toàn site, đây là một số nhược điểm của việc không có HTTPS trên toàn bộ trang web của bạn:

  - ID phiên và cookie của người dùng không thể được bảo vệ. Với sự bảo vệ HTTPS một phần, khi một người sử dụng thiết bị chuyển mạch từ HTTPS để HTTP, ID phiên và cookie của mình phải được truyền rõ ràng, và do đó có thể bị chặn và được sử dụng để mạo danh người dùng của bạn (như trong trường hợp Firesheep).

  - Người dùng có thể kết thúc vào thẻ tín dụng hoặc đăng nhập chi tiết của họ trên một trang web khác. Không bảo vệ trang đích của bạn với HTTPS hay bảo vệ chỉ là "Submit" mẫu trên trang trình lá tội phạm cơ hội cho the-middle man-in-tấn công: họ có thể đánh chặn các trang không an toàn của trang web của bạn và dẫn khách hàng của bạn để trình giả các hình thức thay vì những dự định.

  - Một trường hợp chống lại thực hiện một phần HTTPS (nếu bạn chỉ có kế hoạch chuyển sang HTTPS), là thiết lập việc chuyển đổi từ HTTPS để HTTP trong vòng một trang web của chính nó có thể trở nên phức tạp. Và, khi thiết lập không đúng cách, thường xuyên có thể dẫn đến một thông báo lỗi đáng sợ hiện lên để người dùng của bạn.

  Cần lưu ý rằng nếu bạn quyết định sử dụng HTTPS trên các trang web trình, chắc chắn rằng không ai trong số họ trượt chú ý của bạn. Nếu bạn đang thiết lập bảo vệ HTTPS cho một trang đăng nhập, hãy chắc chắn bạn cũng thiết lập nó cho các trang thiết lập lại vượt qua, và như vậy.

  3.HTTPS sẽ tăng thứ hạng của tôi?

  Kể từ khi "HTTPS xếp hạng được ưu tiên" các thông báo lo nại về không có một giấy chứng nhận SSL bây giờ có thể đẩy trang web của bạn xuống trong kết quả của Google, làm cho nhiều chủ sở hữu trang web bắt đầu di chuyển các trang web của họ để HTTPS mà không có nghiên cứu thích hợp và hiểu biết. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng bây giờ HTTPS chỉ được coi như một "tín hiệu rất nhẹ" có tiềm năng có thể cung cấp cho bạn một lợi thế nhỏ về thứ hạng (cùng với một tập hợp của một số tín hiệu 200 + SEO khác), chứ không phải đẩy bạn đến Google đầu.

  Nếu chuyển sang HTTPS sẽ là tương đối dễ dàng cho bạn hoặc quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn (tức là thương mại điện tử). Tuy nhiên, nếu quá khó khăn để chuyển đổi sang https thì bạn cũng đừng coi nó như là 1 gánh nặng, và bạn chắc chắn có thể tìm thấy các kỹ thuật SEO hiệu quả hơn để thực hiện

  4.Ưu điểm và nhược điểm của việc chuyển đổi sang HTTPS

  -an ninh

  HTTPS bảo vệ người dùng của bạn từ các cuộc tấn công và các hình thức nghe lén trái phép và giả mạo.

  [​IMG]

  Tính bảo mật của https cao hơn so với giao thức cũ​

  -chi phí

  Giấy chứng nhận SSL sẽ mất phí và cần phải gia hạn và duy trì.

  Lưu ý: giá dao động có xu hướng thay đổi ở đây, vì vậy bạn có thể tìm thấy một giải pháp giá cả hợp lý (đôi khi một SSL được chia sẻ nếu nó được cung cấp bởi hosting của bạn).

  - tiêu chuẩn công nghiệp

  Doanh nghiệp trực tuyến có thể xử lý thông tin chủ thẻ có thể sử dụng bảo mật trang web này như một cách để thực hiện theo PCI DSS (thanh toán thẻ Dữ liệu công nghiệp tiêu chuẩn an ninh)

  - Địa chỉ IP chuyên dụng

  Mỗi chứng chỉ SSL yêu cầu địa chỉ IP riêng của nó.

  - Nó có thể làm chậm trang web:

  Mã hóa và giải mã thông tin đòi hỏi sức mạnh xử lý máy chủ bổ sung và do đó có thể làm chậm trang web của bạn.

  - Góp phần tăng thứ hạng tìm kiếm Google

  Thậm chí là một tín hiệu nhỏ cho bây giờ, HTTPS có khả năng có thể có ảnh hưởng ngày càng tăng về khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm của bạn.

  - Một số ứng dụng bên ngoài không hỗ trợ HTTPS

  Ví dụ, một số plugin WordPress có thể không đúng cách làm việc trên phiên bản HTTPS của trang web của bạn. Lưu ý: Chạy một nghiên cứu sâu để đảm bảo rằng tất cả các plugin bên ngoài bạn sử dụng hỗ trợ HTTPS, hoặc tìm một sự thay thế.


  Mình hy vọng những gì nói trên sẽ phần nào giúp các bạn đưa ra quyết định thông tin và căn cứ trên nếu, khi nào và làm thế nào để chuyển đổi trang web của bạn sang giao thức HTTPS. Nếu có điều kiện kinh tế và seo trong những lĩnh vực cạnh tranh hoặc cho các site lớn bạn nên chú ý về bảo mật và https đáp ứng những điều này, hơn nữa ưu tiên về thứ hạng tìm kiếm của google với https cũng là một yếu tố quan trọng mà các seoer cần chú ý!

  Hy vọng nhận được đóng góp ý kiến và phản hồi từ anh em diễn đàn seo, trân trọng!


  Thạch Hoàng
   
  Đang tải...
  SEOMxh and MozSeo like this.
 2. thach1990

  thach1990 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  4
  hy vọng nhận được đóng góp ý kiến từ anh em diễn đàn seo mxh, mình mới tham gia :)
   
 3. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
 4. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Bài viết:
  436
  Đã thích:
  116
  Chỉ là google đánh giá cao hơn thôi chứ xếp hạng thì cái này có phải ưu tiên hàng đầu của thứ tự xếp hạng đâu
   
Đang tải...
Đang tải...