Đừng bỏ bước | Hãy nghiên cứu SEO từ cái đúng nhất

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi vitti, 29/6/15.

 1. vitti

  vitti New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  2
  Nếu bạn là một người mới làm seo, mới tìm hiểu về seo hay dự định kiếm tiền từ việc làm seo, chắc chắn bạn sẽ có lo lắng rằng mình không thể làm được, vì có quá nhiều cao thủ trước bạn. Bạn có đưa được từ khóa lên top hay không?

  Khi mới làm seo, bạn sẽ có mục tiêu là đưa từ khóa của bạn lên top cao nhất trên công cụ tìm kiếm, hay thứ hạng cao nhất trên Google. Nhưng ai cũng lo lắng, đã có những người làm lên top cao rồi, mình mới làm seo làm sao đưa được lên cao như vậy. Bạn hãy đọc bài này, và tự tin kể cả bạn là người mới bắt đầu làm seo.


  1. Khái niệm SEO là SAI

  Hay chính xác hơn SEO là một khái niệm hay gây nhầm lẫn. Như bạn đã biết SEO là viết tắt của Search Engine Optimization nhưng thực tế là bạn tối ưu website của bạn cho công cụ tìm kiếm tức là Optimizing Your Webpage. Bản thân công cụ tìm kiếm bạn không thể tối ưu.

  Ở Việt Nam SEO cũng hay nhầm lẫn với SALE trên dưới 10 lần khi mình tiếp xúc với các chủ doanh nghiệp, những người chưa từng nghe nói tới việc tối ưu website cho công cụ tìm kiếm họ sẽ nhầm lẫn khi nghĩ rằng SEO là SALE bởi lẽ phát âm khá giống nhau.

  2. SEO không bao giờ là bền vững

  Nếu có một “chuyên gia” nào đó tiếp cận với bạn và hứa chắc chắn rằng sẽ cung cấp cho bạn 1 dịch vụ seo lâu dài và bền vững mãi mãi hàng năm trời. Hẳn bạn cần xem xét lại “chuyên gia” seo đó của bạn?


  Một vài công ty làm dịch vụ SEO gây ra hiểu lầm nhất định với khách hàng rằng, chỉ cần làm dịch vụ seo 1 thời gian ngắn sau đó sẽ có một kết quả lâu dài, đó thực sự là một sai lầm lớn về khái niệm làm seo.

  Bạn hãy yên tâm rằng, thứ hạng từ khóa cao trên Google là cả một quá trình phấn đấu lâu dài, liên tục không ngừng nghỉ. Và ai chăm chỉ hơn, cố gắng hơn, sẽ có thứ hạng cao hơn trên Google. Chứ không có gì là mãi mãi cả.

  Bất kỳ cao thủ nào, chuyên gia nào, nếu không lao động, thì thứ hạng sẽ bị mất, không có cao thủ nào mãi mãi, và “độc cô cầu bại” cả. Rồi sẽ có những Kiều Phong, Dương Quá, Lệnh Hồ Xung vượt qua cả thôi. Hãy cứ khát khao thứ hạng cao, hãy cứ dại khờ trong cách học hỏi.

  3. Các chủ doanh nghiệp luôn luôn thay đổi người làm SEO

  Rất ít, phải nói là rất ít chủ doanh nghiệp nào gắn bó với 1 người làm SEO trong 1 khoảng thời gian dài, 1 năm là rất dài. Bởi lẽ các khái niệm về SEO luôn thay đổi.

  Cách thức làm SEO luôn thay đổi, hoặc là do chủ doanh nghiệp cố chấp không thay đổi theo người làm SEO hoặc là người làm SEO không tìm tòi thay đổi theo cách thức mới. Họ sẽ từ bỏ nhau một cách dễ dàng khi từ khóa không còn trên top Google nữa.

  4. Làm SEO không ai hiểu bạn như chính bạn

  Không ai hiểu công việc kinh doanh của bạn như chính bạn. Không ai khai thác hiệu quả về SEO tốt như chính bạn cả. Vì vậy phải là bạn, chứ không phải ai khác tạo ra các từ khóa mang lại hiệu quả trong kinh doanh cả.


  Cũng như mình, làm seo cho công ty về máy lọc nước, ban đầu công ty dự kiến hướng đến đối tượng là những doanh nghiệp những người đầu tư về lĩnh vực máy lọc nước, chứ không hướng đến khách hàng lẻ. Nên mình làm seo dù lên từ khóa mang lại truy cập lớn, nhưng không có hiệu quả về kinh doanh. Đó là mình sai.

  Qua rất nhiều buổi trao đổi, làm việc, chủ doanh nghiệp và người làm seo, mới có thể hiểu sâu sắc được, từ khóa nào mang lại hiệu quả cao, và không chỉ lên 1 từ khóa, hàng hàng chục từ khóa, đo lường hiệu quả cẩn thận mới biết được nên đầu tư vào đâu và vào đâu.

  Vì vậy, lại một lần nữa, bạn nên làm SEO cho bạn trước khi thuê hoặc đi làm thuê cho người cần làm seo khác. Có một sự thật rất đáng lo lắng, là lương của SEO bây giờ thấp hơn so với hiệu quả thực tế mang lại. Vì vậy đừng ngại ngùng nghiên cứu SEO và bắt đầu làm từ hôm nay.

  Cuối cùng: Hãy luôn tin tưởng rằng bạn khai sinh ra website là để lên những thứ hạng đầu tiên của Google, không kể về lý do gì cả. Không có gì cản trở được bạn đứng đầu cả. Số 01 luôn là mục tiêu phấn đấu của người làm SEO và số 01 cũng không bao giờ là chắc chắn với 1 lời hứa cả.
   
  Đang tải...
  Thangmarketing and Tây Nguyên like this.
 2. nguyel

  nguyel Member

  Bài viết:
  239
  Đã thích:
  14
  không có 1 site nào là đứng top 1 được mãi mãi cả vì đằng sau còn đối thủ cạnh tranh nữa mà
   
 3. quaythuoc.org

  quaythuoc.org Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  9
  Ai bảo là làm seo không ai gắn bó quá 1 năm. Mình quen nhiều người gắn bó nhiều năm rồi ấy chứ. Chẳng qua người làm seo cũng muốn ra đi vì mục tiêu lơn hơn thôi. Chứ đang làm được việc chẳng công ty nào muốn chia tay nhân viên :)
   
 4. Thangmarketing

  Thangmarketing New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  3
  thay đổi nhân viên SEO mình nghĩ không chủ DN nào muốn khi họ đang làm hiệu quả cả.
   
 5. trinhtiendat

  trinhtiendat Member

  Bài viết:
  192
  Đã thích:
  10
  tất nhiên rồi bác đấy là điều đương nhiên họ đang có năng lực làm việc quen rồi sao có thể đuổi việc được chứ
   
 6. thiha

  thiha Member

  Bài viết:
  142
  Đã thích:
  17
  Seo có rất nhiều kiểu và rất nhiều loại seo, có lĩnh vực cần seo nhanh theo thời vụ có cái thì lên đều lâu dài. Tùy thuộc vào mỗi dạng mà có chiến thuật có kiểu seo riêng. Có những dòng sản phẩm chỉ bán được trong vòng vài tháng là xong đổi sang sản phẩm khác lúc đó đòi hỏi họ phải seo nhanh chứ không cần bền vững và chậm chắc nữa.
   
 7. vuphuong2704

  vuphuong2704 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  0
  seo là cả một quá trình học hỏi , phải đam mê , phải nhiệt huyết với nó , chứ hời hợt thì không lam dc , nếu mình đam mê , mình nhiệt huyết thì chắc chắn sẽ làm tốt , ko chủ doanh nghiệp nào sai thải một nhân viên như vậy .
   
Đang tải...
Đang tải...