Dự đoán xu hướng SEO thống trị 2015

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vietmoz, 3/2/15.

 1. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  SEO ngày càng phát triển và quan trọng đối với mỗi chung ta khi kinh doanh bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Với những năm trước đây có thể nói SEO vẫn còn là một cái gì đó vẫn mới mẻ trong mỗi chúng ta, Tuy nhiên từ năm 2014 trở lại đây số lượng người sủ dụng thieetas bị di động tìm kiếm sản phẩm đang ngày càng tăng cao. Chính vì thế 2015 này SEO sẽ thực sự chiếm một vị trí quan trọng nhất.

  Điều gì sẽ là vấn đề lớn về SEO trong năm 2015 và những gì bạn cần phải làm để đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng sẽ tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm ?

  [​IMG]

  SEO 2015 sẽ thân thiện và quan trọng đối với các thiết bị di động

  Không có gì nghi ngờ về điều đó. Các trang web thân thiện với mobile đang trở thành xu hướng mới của tất cả mọi người trong 2015. Theo một phân tích dữ liệu từ Similar Web cho thấy từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2014 lượng truy cập đến Google thông qua đi động điện thoại tăng 48%. Vì thế dự đoán 2015 điện thoại di động sẽ thống trị so với máy tính để bàn.

  >> Liên quan: 5 yếu tố sai lầm khiến trang web của bạn không thân thiện di động

  Việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, người dùng có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì mà họ muốn. Nó giúp bạn quản lý được cuộc sống, vì thế nó sẽ ngày càng tăng trưởng. Vì vậy bạn nên tập trung đầu tư cho việc hiển thị Website thân thiện với người dùng tìm kiếm trên di động.

  Google cũng đã áp dụng một vài tiêu chí áp dụng đối với website thân thiện với di động như là một tín hiệu xếp hạng. Google cũng đã thông báo rằng “ làm thế nào để cung cấp một trang web thân thiện với thiết bị di động ?”

  Chúng tôi đang thử nghiệp một số tiêu chuẩn áp dụng cho những website thân thiện với thiết bị di động như một tín hiệu xếp hạng “.

  Vậy làm thế nào để bạn có thể kiểm tra trang của của bạn thân thiện với điện thoại di động ?

  Google có phát hành một công cụ kiểm tra Website có thân thiện với di động hay không. Công cụ này được gọi là thử nghiệm Mobile- Friendly:

  https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

  Với trang Web này bạn có thể xác định các trang được tối ưu hóa cho người dùng sử dụng điện thoại di động, và chỉ ra được website của bạn chưa thân thiện với di động như thế nào.

  SEO 2015 cải thiện tốc độ cho trang web

  Trọng sự đoán của SEO năm 2015 Koozai nhấn mạnh rằng tất cả chúng ta cần phải cải thiện tốc độ trang web bởi nó là một yếu tố cơ bản giúp cho người dùng trải nghiệm được tốt hơn. Một bài báo nhấn mạnh rằng trong một nghiên cứu từ Radware 51% người mua sắm trực tuyến tại Mỹ tuyên bố họ sẽ không mua hàng nếu một trang web là quá chậm.

  Số liệu thống kê khác cho thấy rằng 47% trong chúng ta mong đợi một trang web tải nhanh tối thiểu 2 giây hoặc ít hơn, và 75% người tiêu dùng thay vì sẽ mua từ một đối thủ cạnh tranh hơn là chờ đợi cho một trang web tải chậm. Một công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ trang web của bạn là Page Speed của Google Insight:

  http://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

  Chỉ cần bạn nhập địa chỉ trang web của bạn vào đó bạn sẽ nhận được một báo cáo về các vấn đề kỹ thuật giúp bạn có thể sửa chữa hoặc nâng cao để cải thiện trải nghiệm di động và máy tính để bàn.

  SEO 2015 Phương tiện truyền thông xã hội sẽ mạnh

  Mặc dù năm 2015 yếu tố xếp hạng Searchmatrics cho thấy có sự giảm nhẹ liên quan của tín hiệu xã hội, sự tham gia phương tiện truyền thông xã hội sẽ vẫn là quan trọng trong năm 2015.Việc tạo ra một công đồng khách hàng và người quan tâm trên truyền thông xã hội sẽ tốt cho doanh nghiệp của bạn, nó giúp bạn tăng cường được khả năng hiển thị của mình. Bạn cũng nên chú ý nội dung của bạn cần được chia sẻ một cách rộng rãi hơn sẽ giúp tăng truy cập đến trang web của bạn.

  SEO 2015 Penguin 3.0, thương hiệu và trích dẫn

  Chúng ta đều biết rằng backlinks là quan trọng đối với SEO. Một backlink từ một trang web khác được xem như là một lá phiếu tín nhiệm hoặc chứng thực về chất lượng của các liên kết đến nội dung website của bạn. Tuy nhiên vì điều này mà rất nhiều người đã lạm dụng nó như mua link, xây dựng các liên kết trong blog, từ các trang web có chất lượng thấp hơn.

  2015 sẽ không còn điều đó nữa, thay vào đó sẽ là việc tập trung xây dựng các liên kết tốt hơn. Nhưng phải làm thế nào ?

  • Một liên kết tốt chỉ là backlinks
  • Được liên kết từ những website có độ uy tín cao
  2014 thế giới SEO có những cuộc thảo luận về thương hiệu và nhắc đến vấn đề trích dẫn được xem bởi Google. Có vẻ chắc chắn đây là hướng mà Google theo đuổi. Nói cách khác nếu ai đó nhắc đến công ty của bạn trong Blog của họ hoặc đang trích dẫn trong một bài báo, Google sẽ tính nó như là một liên kết ngụ ý, phê duyện các trang web của bạn.

  Có nhiều thông tin về thương hiệu được đề cập, nếu bạn tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng cao sẽ thu hút khách hàng của bạn. Bạn có thể xây dựng một hồ sơ liên kết tốt bởi vì mọi người muốn đọc và chia sẻ những gì bạn đang nói.

  Seo 2015 tìm kiếm giọng nói, ngữ nghĩa và ngữ cảnh

  Khi Google tung ra thuật toán tìm kiếm Hummingbird của nó vào năm 2013 , nó đã là một bước tiến rõ rệt từ khóa trong ý nghĩa truyền thống của họ đối với ngôn ngữ tự nhiên và tìm kiếm ngữ nghĩa.

  Ngày nay số lượng người sử dụng điện thoại di động đang ngày càng tăng và có nhiều người trong chúng ta đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm thấy những thông tin mà họ cần. Mọi người có xu hướng đặt câu hỏi khi họ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

  Biết được điều này, bối cảnh và ngữ nghĩa sẽ trở nên quan trọng hơn trong năm 2015. Google cũng sẽ tìm kiếm ngôn ngữ liên quan đến việc tìm kiếm và bối cảnh của toàn bộ câu hỏi.

  Seo 2015 dự báo cấu trúc đánh dấu

  Đánh dấu có cấu trúc là thông tin trong mã của trang web đó giúp công cụ tìm kiếm nhận ra tầm quan trọng nội dung của bạn và hiển thị nó cho phù hợp trong các kết quả tìm kiếm. Theo một bài báo gần đây bởi SimilarWeb, việc áp dụng một cấu trúc đánh dấu cho trang web của bạn có thể tăng lưu lượng truy cập lên tới 30%. Schema.org là trang web đánh dấu cấu trúc được sử dụng rộng rãi nhất.

  Các chuyên gia đồng ý rằng Schema đánh dấu cấu trúc sẽ là một phần lớn của các trang web tương lai và nó là một công cụ mà bạn nên áp dụng càng sớm càng tốt.

  Theo: Hoàng Huy VietMoz
   
  Đang tải...
  MozSeo thích bài này.
 2. lethutrang

  lethutrang New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  1
  Mình thấy tốc độ trang web cũng ảnh hướng rất lớn vì bây giờ có nhiều người xài toàn thiết bị di động vs máy tính bảng lắm
   
 3. seolink

  seolink Member

  Bài viết:
  186
  Đã thích:
  9
  Mình thấy dạo này hình thước seo di động sắp lên ngôi hay sao ấy, load web trên di động cũng nhanh lắm
   
 4. invokerr

  invokerr Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  23
  mình thấy SEO trên di động sẽ là xu hướng SEO của năm 2015 và tốc độ tải trang là điều không thể thiếu khi làm cho di động. Nếu tốc độ tải trang quá lâu thì chắc chắn đây là điều đầu tiên nữa chỉnh sửa
   
 5. gamefree

  gamefree Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  2
  Nhiều người dự đoán seo mobile sẽ là xu hướng trong năm 2015 nhưng nó không phải là xu hướng thống trị
   
 6. seolink

  seolink Member

  Bài viết:
  186
  Đã thích:
  9
  Tương lại sẽ thống tri bạn ơi, mobi hiện giờ rất thịnh rồi :D
   
 7. yeuvayeu

  yeuvayeu Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  0
  Mình thì thì cứ đến dâu tính đến đó à :( chứ cữ linh tính đi thế này, thế nọ đau đầu lắm hi
   
 8. kennyshang

  kennyshang Member

  Bài viết:
  129
  Đã thích:
  8
  tại seo cùng là một công cụ tìm kiếm google.com mà tại sao thứ hạng của từ khóa trên máy tính và trên điện thoại di động lại khác nhau nhỉ?
   
 9. dungmaisq

  dungmaisq Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  8
  2015 mình nghĩ thị trường dành cho mobi và máy tính bảng sẻ tăng lên phần nào, nên mọi người làm nội dung hướng tới mobi 1 ít nhé.
   
 10. vuive9x

  vuive9x Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  6
  Bây giờ làm web cứ phải làm trên 3 phiên bản điện thoại, mobile, desktop thì mới ăn thua. May mắn là tất cả những cái này đã được wp phát triển hết chỉ cần mua theme của chúng. Mình thì nghèo toàn phải đi copy sử dụng lại thôi.
   
Đang tải...
Đang tải...