Dự đoán thời gian lên top từ khóa trong SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi gamevuinhon.net, 25/6/15.

 1. gamevuinhon.net

  gamevuinhon.net Member

  Bài viết:
  165
  Đã thích:
  24
  Khi làm dịch vụ SEO khi gặp khách hàng câu hỏi thường xuyên bạn gặp phải là "Bao lâu thì từ khóa lên top ?". Đây là một câu hỏi khó trả lời nhất đối với nghề dịch vụ SEO bởi vì thực chất chả ai dám chắc được bao lâu cả.

  Hãy tiếp cận vấn đề này một cách khoa học hơn. Thực chất của vấn đề là một yêu cầu dự báo của khách hàng, để dự báo được một vấn đề thì chúng ta cần 2 yếu tố: mô hình và dữ liệu,

  ví dụ: Khi dự đoán "bao giờ trăng tròn?" thì chúng ta cần 2 yếu tố mô hình là sau 29 ngày là một chu kỳ trăng tròn còn dữ liệu hôm nay là ngày thứ bao nhiêu trong chu kỳ đó.

  Phức tạp hơn như dự báo thời tiết, mô hình dự báo phải chạy trên những siêu máy tính còn dữ liệu thì phải tiêu tốn hàng triệu USD hàng ngày cho các trạm khí tượng, bóng thám không, vệ tinh,... chỉ để cho chúng ta một bản tin dự báo thời tiết 2 phút mỗi ngày mà chúng ta vẫn gọi là Gia Cát Dự.

  Trong nghề SEO nếu bạn đủ sức dự đoán chính xác 80% thì chắc Google đã mời bạn làm việc cho họ với mức lương hàng triệu USD rồi, vì bạn đủ sức bắt bài họ cơ mà.

  Dự đoán thời gian lên top từ khóa trong SEO

  Việc dự báo khó khăn như vậy nhưng chúng ta luôn luôn bị khách hàng hỏi và phải trả lời, các SEOer sẽ đối phó với nó bằng cách nào:

  - Chém gió: Khách hàng muôn hứa thời hạn bao nhiêu cũng hứa đại, còn lên được hay không thì do hên xui
  - Dự báo bằng kinh nghiệm: Nếu dự án trước 2 tháng lên thì dự án mới chắc hết 1 tháng
  - Giải thích với khách hàng là không dự đoán được: Cách này chắc gặp 10 khách thì 9 khách sẽ đuổi bạn về

  Vậy bạn sẽ chọn cách nào?
  Nguồn: creativevietnam.vn/
   
  Đang tải...
 2. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Nếu giải thích như bạn thì hẳn ai cũng chọn cách 2. Thà phóng đại hơn chút rồi nếu có thành công sớm thì báo sớm tạo ấn tượng với khách hàng.
   
 3. marktine

  marktine Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  19
  Thời gian lên top của từ khóa phụ thuộc nhiều vào mức độ cạnh tranh của từ khóa đó nữa.
  Tùy vào lĩnh vực của từ khóa mà mình sẽ có thời gian nhất định để dự đoán cho bản thân và khách hàng
  Thường thì thời gian xây dựng và lên top mình đặt ra là 3 tháng trong top 3-5
  Với các từ khóa cạnh tranh hơn thì thường là 5 tháng, không nên lâu quá để đảm bảo việc kinh doanh của khách.
  Còn với các từ có tính thời vụ thì cần thời gian lên nhanh cũng rơi vào tầm 6-8 tuần. Tất nhiên là mình hướng tới việc SEO mũ trắng (hoặc xám gì gì đó tùy vào tư tưởng của từng người làm SEO) nên muốn nhanh nữa cũng không được.
   
 4. seonghe

  seonghe Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  1
  Theo mình, khi nói chuyện với khách hàng, không nên trả lời rằng "không dự đoán được" bởi vì khách hàng bỏ tiền ra và họ không muốn một câu trả lời không rõ ràng. Bạn có thể đưa ra khoảng thời gian, với kinh nghiệm làm seo vốn có, bạn sẽ không thể đưa ra được chính xác ngày này, tháng đó, năm đó từ khóa của anh/chị sẽ ở vị trí 1, 2,3...Chính vì vậy, bạn chỉ cần đưa ra khoảng thời gian dự đoán từ khóa sẽ lên top sau khi phân tích web của khách hàng, phân tích đối thủ cạnh tranh cũng như nguồn tài nguyên mà bạn có.
  Một câu hỏi đâu có khó trả lời lắm đâu.
   
 5. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  200
  nói chung ko có 1 mốc thời gian chuẩn nào cho các key, mỗi key 1 khoảng thời gian khác nhau, rồi còn tùy vào web nữa. nếu bạn nhận làm key đó, web đó, chính bạn sẽ tìm hiểu và đưa ra mốc thời gian chuẩn nhất! mốc thời gian như bạn nói theo trước giờ mình làm thì tầm 3-5 tháng là mức thường gặp nhất. key dễ, ít đối thủ thì 2 tháng là top 1-3, top 1 thì thêm 1 tháng nữa. key tầm trung thì 3 tháng là top 3-5, 4 tháng là 1-3, còn key tầm cao thì hên xui :yy64:
  chơi với GG ko có con số chung, vì 10% quyết định top hay ko là...hên xui....mà hên xui thì mình ko nắm dc...làm y chang như những key đã làm, nhưng nhiều khi không lên....hj
   
Đang tải...
Đang tải...