Đời Seo bạc như vôi - Ngày cuối cùng đi làm

Đời Seo bạc như vôi - Ngày cuối cùng đi làm

'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO', Posted by Sonthai94 on 5/12/17, 37 lần trả lời

Sonthai94 Sonthai94
 1. Hi các bác, tâm sự lần cuối em vào diễn đàn seomxh, vì hnay em đã được sếp cho nghỉ Seo :D :D
  Em lấy nick clone vì dù sao acc chính vẫn còn link từ seomxh về :v Chỉ muốn tâm sự 1 chút trc khi nghỉ

  Đời em làm seo cũng lâu rùi, đi làm nhiều nơi nhưng chưa bị đuổi việc ở bất kỳ cty nào trừ ở đây. Em vào đây làm cũng đc 1 thời gian. kinh nghiệm có nên em cũng tự tin lên kế hoạch sẽ lên top nhanh (dù từ khóa của em phải thuộc hạng cạnh tranh cao với 4 ông lớn đã ẵm top rồi). Tất nhiên kế hoạch của em đưa ra là có cơ sở với nguồn lực và đầu tư về hệ thống vệ tinh + ads mà công ty cung cấp.

  Thời gian làm việc mới biết đâu phải cái j cũng suôn sẻ. Web thì Web mới (outsource), code sửa lên sửa xuống, 2 -3 ngày lại gặp lỗi, đến nỗi sếp phải thuê thêm 1 thằng code về chỉ để fix lỗi. Ads thì chạy như thỏ chạy thi với rùa. Nhân sự thì rơi rụng dần mà k được bổ sung, em muốn chuyển sang hướng đi khác mà giờ bắt đầu lại thì công ty k chịu.

  Đỉnh điểm là cuối tháng rồi cty mở cuộc thanh trừng dẹp nguyên team seo, quyết định đi theo hướng mới em đề xuất, nhưng không giữ lại 1 ai?? WTH??? Key word lên chậm là do em, đúng. Nhưng phía công ty đâu đáp ứng đủ như những gì ban đầu công ty đề ra?

  P/s: Hôm nay hôm cuối anh em ngồi bàn giao công việc rồi biến về. Thì cũng biết là công việc thì có lúc này lúc kia, mà team em gắn bó bấy lâu, hợp, tự nhiên k gặp lại bâng khuâng... xa càng nhớ.
  Gửi mấy bạn đồng nghiệp: Biết đâu sau này anh em vẫn còn theo nghề seo, vào đây đọc bài này nhớ là ai viết chứ :D :D call me nha :x
   
  Đang tải...
 2. Trả lời hay nhất:
  Post #2 by bebongkute, 5/12/17
 3. bebongkute

  bebongkute Member

  Bài viết:
  273
  Đã thích:
  41
  Trả lời hay nhất
  chúc bác lên đường vui vẽ, nhưng một thực tế mà nói là mình không làm được công ty này thì làm công ty khác cái đáng nói là ở đây ae làm việc chung lâu năm rồi nhưng giờ chia tay ai cũng buồn nhưng ta có thể gặp nhau ngoài xã hội đâu nhất thiết là ở công ty bởi vậy bạn phải mạnh mẽ lên đừng vì một chuyện nho nhỏ mà suy sụp, thôi thì hôm nay ngày cuối rũ ae đi nhậu bữa đi rồi sau này có dịp gặp lại sao, còn việc seo của bác thì công ty cũng đúng mà bạn cũng đúng nhưng cái quan trọng là lúc vô bạn tư vấn người ta như thế nào mà thôi, chính vì thế qua thời gian công ty không có khách mà không có khách thì không có tiền trả lương nên buộc công ty biên chế, mà nói đi cũng nói là cũng gần sắp cuối năm rồi biên chế để đỡ lương tháng 13 ấy mà.
   
  startibo thích bài này.
 4. mailong90

  mailong90 Member

  Bài viết:
  455
  Đã thích:
  93
  "Anh thắng anh không cần phải giải thích, anh thua thì chẳng ai nghe anh giải thích" thực tế cuộc sống giờ là vậy bác ak, chúc bác sớm tìm được hướng đi tốt hơn nha
   
 5. beetwist

  beetwist Member

  Bài viết:
  94
  Đã thích:
  14
  Thực ra thì cũng là thực tế công việc thôi bác :D Em vào công ty cũng sửa web lên sửa web xuống nhưng may là sếp cũng hiểu web để không lâu có nhiều lỗi nên sửa ok ngay :D
   
 6. shipcaptainno1

  shipcaptainno1 Member

  Bài viết:
  434
  Đã thích:
  82
  Seo làm gì bác, về chạy quảng cáo đi cho nhàn bác ạ, seo sủng mệt người lắm, thời buổi này là cuộc chiến về tiền thôi
   
 7. Phuong0anh95

  Phuong0anh95 New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  2
  Tình trạng của bác giống như team trước của bọn em, site mới khi vào bọn e mới bắt đầu xây dựng website. Mới được 2 tháng làm nội dung và sản phẩm đã bị Sếp cho out cả team vì không có doanh thu về cho cty thế là cả team phải ctay nhau :(
  Buồn cho số phận Seoer
   
  tran minh anh and tunght like this.
 8. machao112

  machao112 Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  7
  Cuối năm cho nghỉ một loạt khỏi thưởng, qua tết thấy công ty cũ đăng tuyển SEO.
   
  phuthanh00329 thích bài này.
 9. diepan

  diepan Member

  Bài viết:
  234
  Đã thích:
  21
  Không thể trụ lại được thì tìm bến đỗ mới thôi bác, nói chung làm seo thì lấy đâu ra ổn định (nếu làm cho 1 công ty), rồi cũng đến lúc sếp thấy bọn seo không cần thiết rồi tìm đủ lý do cho ra đảo. Bác cứ tự tin tìm việc mới đi.
   
 10. phuthanh00329

  phuthanh00329 Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  8
  Chắc vậy quá :)
  --- Post updated ---
  nói chung là cuối năm rồi kiếm việc cũng khó lắm, thấy nghề seo này cũng bạc bẽo nên đồng cảm với bạn.
   
 11. nambk

  nambk Member

  Bài viết:
  838
  Đã thích:
  100
  Cuối năm rồi mà nghỉ việc cũng hơi nản, mình thấy làm seo nghề này hơi bạc bẽo, từ khóa lên xuống thất thường, đợt tháng 8 vừa rồi mình cũng dính phốt như bạn, gắn bó cống hiến nhưng rồi đùng 1 cái từ khóa tụt là nghỉ việc. Nhiều lúc nhìn lại thấy mình theo nghề này là không ổn, nên chuyển nghề chạy quảng cáo sớm.
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...