Đôi điều về gg sanbox và những lưu ý cần nhớ

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi thuongnv, 22/4/15.

 1. thuongnv

  thuongnv Member

  Bài viết:
  254
  Đã thích:
  39
  Định nghĩa về Google Sandbox
  Theo định nghĩa của nhiều người làm SEO thì Sandbox là một phương pháp của Google nhằm hạn chế thứ hạng của những website mới, những website không được tin tưởng. Hay nói đúng hơn nó là một bộ lọc của Google để ngăn chặn những website phát triển không tự nhiên. Khi website của bạn lọt vào sandbox của Google, thứ hạng của website ứng với các từ khóa sẽ không bao giờ cao được.

  Tại sao Google lại sử dụng Sandbox ?
  Thực tế thì không ai có thể biết chắc rằng Google có sử dụng Sandbox hay không. Các SEOer thường cảm nhận sự hiện diện Sandbox trong quá trình thực hiện SEO. Nhưng nếu có thì đây là một điều tốt vì với bộ lọc này Google có thể loại bớt những kết quả không tự nhiên, những kết quả mang tính chất spam và thiếu độ tin tưởng. Có như vậy, các kết quả tìm kiếm của Google sẽ chính xác và có ích hơn cho người dùng.

  Khái niệm Google Sandbox xuất hiện từ khi nào ?
  Theo một số thông tin mà chúng tôi tìm kiếm được thì Google Sandbox bắt đầu vào tháng 3/ 2004. Hai tháng sau đó đến tháng 5/2004, những bài viết đầu tiên về Sandbox của cộng đồng SEO bắt đầu xuất hiện.

  Sandbox có thể chứa những website nào ?
  Hầu như sandbox không chừa một loại website nào. Dù site đó là cũ hay mới, trust hay không trust, PR cao hay thấp. Mọi website nếu phát triển không cẩn thận đều có thể vào Sandbox. Có một số quan điểm cho rằng những website tồn tại trước tháng Ba năm 2004 sẽ không bị Sandbox. Chúng tôi cũng chưa biết được điều này có thật hay không ? Bạn nào biết hãy chia sẽ nhé.

  Website của tôi bị rơi vào Sandbox. Bao lâu tôi có thể thoát ra ?
  Thời gian website của bạn thoát ra khỏi sandbox còn tùy thuộc vào một số yếu tố. Như những hành động mà bạn thực hiện trên website, độ trust của website, từ khóa mà bạn đang theo đuổi cạnh tranh thế nào. Khó có thể nói khoảng bao lâu thì thoát ra được. Thông thường với từ khóa ít cạnh tranh thì khoảng 1 đến 2 tháng. Từ khóa có nhiều cạnh tranh thì từ 3 đến 6 tháng.

  Làm sao biết được website của tôi đang bị nằm trong Sandbox ?
  Bạn thử trả lời một số câu hỏi sau : Website của bạn có phải là website mới không ? Website của bạn có xây một lượng link lớn trong một thời gian ngắn không ? Website của bạn có mật độ từ khóa quá dày đặc không ? Các từ khóa có bị rớt hạng không ?…

  Giữa Google penalty và Google Sandbox, làm sao để phân biệt ?
  Theo chúng tôi Google sandbox cũng là một hình thức penalty của Google. Google penalty có nhiều dấu hiệu. Và trong những dấu hiệu đó có tồn tại những dấu hiệu giống Google Sandbox. Nhưng mà nếu như website của bạn không còn xuất hiện trên Google, PR đột ngột bị mất, thì chắc chắn bạn bị Google penalty rồi.

  Google Sandbox ảnh hưởng lên toàn bộ website ?
  Không, Sandbox chỉ ảnh hưởng đến một số url có từ khóa cạnh tranh, URL có sự phát triển không tự nhiên. Với những URL mới thường bị kiểm duyệt bởi linkbox.

  Tham gia Adwords, Adsense có thể tránh được Sandbox ?
  Không, bạn chỉ có thể kiếm thêm truy cập và thu nhập từ 2 chương trình trên. Chúng không thể nào giúp bạn thoát khỏi Sandbox.

  Làm sao để thoát khỏi Sandbox ?
  Kiên nhẫn và chờ đợi. Đó chính là kỹ năng số một trong SEO. Trong quá trình chờ đợi, hãy phát triển website của bạn theo hướng tự nhiên SEO thật tốt. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

  Theo thietkeso
   
  Đang tải...
  Phuongxoan thích bài này.
 2. trochoi

  trochoi Member

  Bài viết:
  44
  Đã thích:
  1
  Kiên nhẫn và chờ đợi, đúng là seo rất cần cái này, mọi thứ đều cần phải kiên nhẫn mới có thế thành công đc
   
 3. trinhtiendat

  trinhtiendat Member

  Bài viết:
  192
  Đã thích:
  10
  sanbox vậy mình cập nhật nhật và làm mới nội dung thì có thoát được không bác
   
 4. billycoi

  billycoi New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  5
  site mình cũng đã từng bị sanbox do nhồi link quá nhiều rồi sau đó mình ngừng ngay và chơi social thế là dần nó quay lại các bác ạ :( không biết các bác có cách nào thoát sanbox khác không nhỉ :D
   
 5. GameDienThoai.InFo

  GameDienThoai.InFo Member

  Bài viết:
  346
  Đã thích:
  8
  Nếu bị sanbox ở sub domaian thì không ảnh hưởng gì nhé cậu còn root domain bị mới die cả
   
 6. wegame

  wegame Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  6
  có trang nào kiểm tra google sanbox uy tín không mấy bác? cho e xin link để kiểm tra site e phát
   
 7. chucboo

  chucboo Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  2
  cái site của em giờ seach tên miền thì hiển thị còn lại chẳng hiện cái link nào :(. giờ phải làm sao ạ. của em là diễn đàn :(. check index vẫn có nhưng seach thì không thấy
   
Đang tải...
Đang tải...