Digital Marketing là gì?

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi anhlam, 6/4/16.

 1. anhlam

  anhlam Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  6
  Digital Marketing là gì? Digital maketing có những gì? Là câu hỏi khiến cho bất kì ai trong chúng ta đều cảm thấy bối rỗi mỗi khi phải đưa ra câu trả lời. Bởi nếu bạn chỉ là một tay mơ, thì câu hỏi đó thực sự rất khó trả lời một cách chính xác.

  Digital Marketing là một khái niệm, phạm trù khá rộng, và thực sự trừu tượng. Nhưng cho dù nó có khó nhằn thế nào, nếu bạn đã chấp nhận theo nó, và muốn kiếm tiền từ nó thì cũng nên cho nó vào thực đơn hàng ngày của mình.

  Digital Marketing là gì? Và sự những khái niệm.

  Rất đơn giản, ta lên Google dịch và paste vào, lập tức sẽ có câu trả lời ngay lập tức cho cái khái niệm mà nghe như rất trừu tượng kia: Tiếp thị số kĩ thuật số. Nhưng đưng quá vội vàng, đây là một thuật ngữ chuyên ngành, nó không đơn thuần là một nghĩa cố định kia. Ta nên đưa nó lên bàn và mổ xẻ mọi ngóc ngách của vấn đề.

  Theo Wikipedia, Digital marketing là một thuật ngữ chung cho các mục tiêu đo lường. Tương tác và tiếp thị các sản phẩm hay dịch vụ bằng việc sử dụng các công nghệ kĩ thuật số đến khách hàng. Mục đích chính, đó chính là quảng bá thương hiệu, tiếp cận với càng nhiều người càng tốt, từ đó giúp tăng doanh thu, hiệu quả của việc sử dụng chiến lược.

  Đọc phần giải thích của wiki dương như nó vẫn mang hơi hướng hàn lâm. Có lẽ sẽ dễ hiểu hơn với những khái niệm tổng hợp được của một số đơn vị trong nước dưới đây.

  Theo duyanhweb.com , digital marketing là hình thức sử dụng Internet, các thiết bị số vào quá trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình tới công chúng và lan truyền thương hiệu của mình tới người tiêu dùng một cách rộng rãi.

  Cuối cung là vinalink.com, với câu hỏi Digital Marketing là gì? họ đưa ra một khái niệm mà tôi cho rằng rất cụ thể, rõ rang và tương đối dễ hiểu: “Digital Marketing (tạm dịch là Tiếp thị số) là các hoạt động marketing sản phẩm/dịch vụ mà có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao có sử dụng công nghệ số (digital) để tiếp cận và giữ khách hàng. Mục tiêu của digital marketing chính là tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin và tăng sale.Đặc điểm khác biệt nhất của digital marketing so với marketing truyền thống chính là việc sử dụng các công cụ số (điển hình là Internet) như một công cụ cốt lõi không thể thiếu”

  Điểm chung ta có thể thấy rõ những khái niệm nêu trên, chúng đều có chung bản giống với wiki nhưng lại có những cách hiểu khác nhau, sao cho không làm thay đổi bản chất.
   
  Đang tải...
 2. trankhoa12

  trankhoa12 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  Digital Marketing bao gồm rất nhiều thứ tiếp thị công nghệ số , như email marketing , facebook marketing , forum marketing, .... ngoài ra còn phải dựa vào người marketing nữa.
   
 3. phthanhktv

  phthanhktv New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  2
  Theo mình tổng hợp các công cụ, phần mềm cho maketting digital mình thấy đều có trong iclick
   
 4. jkaz

  jkaz Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  1
  Vậy có thể hiểu đơn giản rằng dùng internet để làm maketting
   
 5. Van Cuong

  Van Cuong New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Theo mình hiểu như sau : Digital Marketing là quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp thông qua một hoặc nhiều hình thức truyền thông trực tuyến, vd như : Social media, E-mail marketing, Mobile marketing,... Điều khác biệt mạnh mẽ giữa Digital MKT và MKT Truyền thống là sự linh động trong việc truyền tải đúng nội dung vào đúng nhóm khách hàng mục tiêu, và quan trọng nhất là có thể đo lường hiệu quả một cách chính xác nhất
   
 6. buicongthinh

  buicongthinh New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  0
  em thấy mông lung quá mấy bác. chả hiểu sao bây h chưa định hình rõ làm seo là làm như thế nào nữa
   
 7. Quỳnh Đan

  Quỳnh Đan New Member

  Bài viết:
  84
  Đã thích:
  4
  mọi người cho em hỏi Digital Marketing cũng là một phạm trù của seo ạ
   
 8. Bikini Đẹp

  Bikini Đẹp New Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  2
  Em nghĩ không phải là một phạm trù của seo, seo là làm thể nào để đẩy từ khóa lên top của google, và một phần công việc của seo là lấy traffic và view từ các mạng truyền thông, như ads facebook, ads Google, đăng bài viết, email ...
  Còn marketing nói chung là quảng bá, giới thiệu phát triển thương hiệu và sản phẩm bằng tất cả mọi cách mà có thể tiếp cận đến khách hàng một cách tốt nhất, nhanh nhất và gần nhất
   
 9. gjatu

  gjatu New Member

  Bài viết:
  190
  Đã thích:
  17
  nói ngược lại là SEO là một nhánh nhỏ trong digital marketing
   
 10. ThichGame24h

  ThichGame24h New Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  0
  Mình rất thích bài viết của bạn, rất hay và bổ ích :) cảm ơn b rất nhiều
   
Đang tải...
Đang tải...